Home Sách Tiếng Anh Trọn bộ Oxford Word Skills Basic + Intermediate + Advance [PDF + Audio]

Trọn bộ Oxford Word Skills Basic + Intermediate + Advance [PDF + Audio]

Trọn bộ Oxford Word Skills Basic + Intermediate + Advance [PDF + Audio]

Oxford Word Skills là bộ sách học từ vựng nổi tiếng của Oxford University Press, giúp người học phát triển kỹ năng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để hiểu chi tiết hơn về nội dung sách, hãy cùng mình tham khảo ngay bài viết sau đây. Ngoài ra, mình còn kèm theo link PDF và Audio của bộ sách oxford word skills để bạn có thể thuận tiện hơn trong việc học.

Giới thiệu về bộ sách oxford word skills

Thông tin về sách

Bộ sách Oxford Word Skills được biên soạn bởi tác giả Stuart Redman và Ruth Gairns, do trường Đại học Oxford University Press xuất bản. Với bộ tài liệu này sẽ giúp cho người học nhanh chóng nâng cao được kỹ năng của mình thông qua các phương pháp học tập hiệu quả có trong sách.

 • Tên sách: Oxford Word Skills.
 • Số cuốn: 3 bao gồm oxford word skills basic, intermediate, advanced.
 • Tác giả: Ruth Gairns và Stuart Redman.

Đối tượng sử dụng:

3 cuốn sách Oxford Word Skills PDF sẽ được sử dụng phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau, cụ thể như sau:

 • Cuốn oxford word skills basic: dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bị mất gốc tiếng Anh hay hiện đang có trình độ tiếng Anh từ con số 0.
 • Cuốn Intermediate: Sách phù hợp với những bạn đã có kiến thức tiếng Anh nền tảng và muốn nâng cao trình độ của bản thân, phù hợp với trình độ B1 – 3.5+ IELTS.
 • Cuốn Advanced: Sách dành cho những bạn đang có nhu cầu trau dồi thêm vốn từ vựng và học thuật chuyên sâu, phù hợp với trình độ C1, C2 – 6.0+ IELTS.

Oxford word skills basic

Nội dung sách có gì?

Cuốn sách Oxford Word Skills Basic được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học và luyện thi tiếng Anh dành cho những bạn đang ở trình độ Beginner. Vì vậy, với những ai đang mới bắt đầu học tiếng Anh thì đây sẽ là lựa chọn rất đang để cân nhắc.

Bộ tài liệu gồm có 12 bài học (1 bài hướng dẫn, 11 bài học chính), trong đó các bài học chính sẽ được phân chia nhỏ thành từng phần, giúp người học tiếp thu kiến thức một cách toàn diện. Các bài học được tổng hợp thành 80 units để bạn có thể thuận tiện hơn trong việc học. Mỗi bài học sẽ gồm 4 phần như sau:

 • How to use a unit
 • How to learn news words
 • How to do the exercises
 • Abbreviations and symbols
Mỗi bài học sẽ gồm 4 phần
Mỗi bài học sẽ gồm 4 phần

Các chủ đề từ vựng tiếng Anh được đề cập đến trong sách như: Basic English (kiến thức cơ bản), Everyday life (cuộc sống hàng ngày), People (con người), Places (Nơi chốn), Food and drink (Đồ ăn và thức uống), Language (Ngôn ngữ), Study and work (Học tập và làm việc)… Kết thúc mỗi bài học chính là phần đánh giá tổng quan kiến thức (review).

Phần review trong sách
Phần review trong sách

Cuối sách sẽ cung cấp cho người học một danh sách từ vựng hay, cách phát âm kèm theo đó là đáp án bài tập, và các thông tin khác.

Ưu, nhược điểm của sách oxford word skills basic

Ưu điểm

 • Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách học từ vựng chi tiết, nhờ đó mà bạn sẽ không bị mông lung trong quá trình tiếp thu kiến thức.
 • Bạn học có thể dễ dàng hệ thống lại kiến thức, bởi sau mỗi bài học luôn kèm 1 bài review.
 • Từ vựng trong sách được trình bày khoa học, giúp người học dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ sâu hơn.

Nhược điểm

 • Kiến thức trong cuốn basic khá cũ so với lượng kiến thức ngày nay vì sách được xuất bản vào năm 2008.
 • Audio không có đa dạng các accent, chủ yếu là giọng UK nên đối với một số người học sẽ thấy khó nghe.
 • Tài liệu cũng được biên soạn bằng tiếng Anh 100%, vì vậy với những bạn đang ở trình độ Beginner hay mất gốc sẽ gặp khó khăn trong việc học.

Link tải Oxford word skills basic: TẠI ĐÂY

Oxford Word Skills Intermediate

Mở đầu sách sẽ là phần hướng dẫn người học, giúp bạn định hướng được cách học và phương pháp học cụ thể cho từng bài.

Tiếp đến là 13 bài học theo các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như: People, the world around us, Getting things done, Describing things, Daily life… Kết thúc mỗi phần học sẽ là những bài review để bạn hệ thống lại kiến thức đã học được. Cũng như ghi nhớ và vận dụng các từ vựng đã học hiệu quả hơn.

Các bài học trong sách
Các bài học trong sách

Ngoài ra, điểm nổi bật mà cuốn sách này có được không chỉ nằm ở phần từ vựng. Mà mỗi bài học của nó sẽ gồm các mục khác như: Reading – Listening – Speaking và các bài tập viết, khá giống với các phần bài thi IELTS.

Vì thế, mặc dù sách không đi theo modules của IELTS nhưng đây vẫn được cho là tài liệu tham khảo thú vị, để bạn rèn luyện và phát triển đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Bên cạnh đó, sách còn mang đến nhiều Mẹo và Spotlight hữu ích để quá trình ôn luyện trở nên hiệu quả hơn.

Mẹo và Spotlight trong sách
Mẹo và Spotlight trong sách

Link tải Oxford Word Skills Intermediate [PDF + Audio]: TẠI ĐÂY

Oxford Word Skills Advanced

Các units trong sách được thiết kế xen kẽ cùng với các bài review, để bạn có thể vừa học vừa thực hành nhằm mang lại kết quả học tập cao.

Mỗi bài học trong sách sẽ tập trung vào những vấn đề khác nhau trong tiếng Anh, tuy nhiên, vẫn hướng đến việc nâng cao kỹ năng Speaking cho người học. Vì các bài học đều hướng đến việc mở rộng vốn từ vựng nhằm nâng cao khả năng diễn tả hay nói về một điều gì đó.

Các bài học trong sách
Các bài học trong sách

Ngoài ra, sách còn kèm theo nhiều hình ảnh minh họa bắt mắt, file audio để nâng cao kỹ năng listening của mình. Nhờ sử dụng cuốn sách này mà bạn có thể dễ dàng đạt được điểm IELTS Overall cao. Cuốn sách gồm có các bài học xen kẽ với các bài review, để bạn vừa có thể củng cố kiến thức vừa áp dụng vào thực chiến.

Phần nghe trong sách
Phần nghe trong sách

Link tải Oxford Word Skills Advanced [pdf + cd]: TẠI ĐÂY

Cách sử dụng Oxford Word Skills hiệu quả

Để cải thiện vốn từ và sử dụng bộ sách Oxford word Skills hiệu quả, sau đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình chuẩn bị cho các kỳ thi IELTS sắp tới:

Xác định trình độ tiếng Anh: Để chọn tài liệu học tập phù hợp, trước tiên bạn cần xác định trình độ tiếng Anh của mình hiện tại. Sau đó, bạn chọn cuốn Oxford Word Skills phù hợp. Lưu ý, nếu bạn bắt đầu từ con số 0 thì hãy cân nhắc cuốn Basic trước rồi hãy chuyển sang cuốn Intermediate.

Kết hợp học và sử dụng các mẹo, spotlight: Nếu áp dụng các mẹo và spotlight được đề cập đến trong sách, các bạn sẽ dễ dàng tiếp thu cũng như ghi nhớ từ vựng lâu và sâu hơn.

Ôn tập chăm chỉ: Để thành thạo từ vựng tiếng Anh, bạn cần phải liên tục luyện tập và ôn lại các từ vựng đã học. Việc ôn tập có kế hoạch sẽ giúp bạn dễ dàng tổng hợp lại kiến thức.

XEM THÊM: Trọn bộ 6 cuốn 4000 Essential English Words PDF Miễn Phí

Hy vọng với bộ sách Oxford Word Skills sẽ giúp các sĩ tử dễ dàng mở rộng và nâng cao vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả, để có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi tiếng Anh sắp tới.