Home Sách Tiếng Anh Trọn bộ 6 cuốn 4000 Essential English Words PDF Miễn Phí

Trọn bộ 6 cuốn 4000 Essential English Words PDF Miễn Phí

Trọn bộ 6 cuốn 4000 Essential English Words PDF Miễn Phí

Từ vựng là một trong những nhân tố quan trọng giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, trên thị trường có vô vàn sách học từ vựng và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy hãy cùng mình tham khảo ngay bộ sách 4000 Essential English Words sau đây, đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng

Giới thiệu về bộ sách 4000 Essential English Words

Thông tin về sách

 • Tác giả: Paul Nation
 • Nhà xuất bản: Compass Publishing (1 tháng 6 năm 2009)
 • Số trang: ~196 trang/ cuốn (trong 6 cuốn)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Định dạng sách: PDF kèm Audio

4000 Essential English Words bộ sác gồm có 6 cuốn, tập trung chủ yếu ở phần từ vựng được biên soạn bởi tác giả Paul Nation. Sách được Compass Publishing xuất bản vào năm 2009, tuy nhiên, đến nay thì đây cũng được cho là tài liệu học từ vựng được độc giả sử dụng để trau dồi vốn từ.

Đối tượng sử dụng sách

 • Học sinh: Dù bạn đang ở trình độ cơ bản hay nâng cao thì đều có thể sử dụng cuốn 4000 Essential English Words để trau dồi và củng cố thêm vốn từ vựng của mình, bởi nội dung sách tổng hợp 4000 từ vựng tiếng Anh thông dụng thường gặp trong cuộc sống.
 • Giáo viên: Nếu bạn là giáo viên và đang muốn tìm một tài liệu tham khảo để giảng dạy kiến thức cho học sinh thì cũng có thể cân nhắc sử dụng “em” này nhé.

Review về bộ sách 4000 Essential english words

Đây là bộ sách gồm có 6 cuốn, mỗi cuốn sách sẽ có khoảng 600-700 từ vựng, bao gồm 30 units, mỗi unit có khoảng 20-25 từ tùy theo từng cuốn. Mỗi từ vựng được trình bày trong một ngữ cảnh riêng kèm theo đó là các ví dụ minh họa cực kỳ dễ hiểu. Phía sau các từ đều có phiên âm và hướng dẫn cách viết ví dụ khác nhau dễ so sánh thuận tiện hơn.

Các unit trong sách
Các unit trong sách

Đồng thời, sau mỗi bài học là các bài tập minh họa để các bạn có thể ôn luyện, làm bài trực tiếp và dễ dàng ghi nhớ hơn. Bên cạnh đó, mỗi bài sẽ có đoạn văn mẫu nữa, đa dạng cách ôn luyện và ghi nhớ vốn từ. Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ từ vựng nhanh chóng bởi hình ảnh, ví dụ sinh động như thế còn gì bằng nữa.

Các từ vựng trong sách sẽ kèm hình ảnh và ví dụ
Các từ vựng trong sách sẽ kèm hình ảnh và ví dụ

Bên cạnh đó, mỗi cuốn sách sẽ có phần nghe vô cùng thú vị để các bạn ghi nhớ các từ vựng này trở nên dễ dàng hơn. Các bạn cũng có thể tìm hiểu các kênh Youtube chia sẻ các bài nghe của bộ sách tuyệt vời này để cải thiện kết quả học tập của mình nhé.

Với ví dụ minh họa sinh động và phần nghe chi tiết sẽ giúp bạn chỉ mất khoảng vài tuần là đã có thể nhớ hết 4000 từ vựng thông dụng này. Để học tốt và hiệu quả thì bạn hãy chủ động tìm hiểu các cấu trúc câu mẫu, từ vựng được đưa ra trong ví dụ. Thay vì học chay thì cách này sẽ mang lại hiệu quả gấp đôi. Tuy nhiên, hãy nhớ kết hợp thêm ngữ pháp và câu văn nha.

Ưu, nhược điểm của 4000 Essential English Words

Ưu điểm

 • Có rất nhiều từ vựng trong nhiều chủ đề khác nhau, giúp người học trau dồi cũng như bổ sung thêm từ vựng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Thiết kế bài tập theo lộ trình học khoa học giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ vựng của mình đã được học.
 • Bài tập reading đơn giản, dễ hiểu, giúp các bạn làm quen dần với các dạng bài tập và các câu hỏi có thể gặp trong bài thi Reading.
 • Bố cục rõ ràng, nội dung được trình bày khoa học, màu sắc nổi bật để người sử dụng học tập cũng như ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

Nhược điểm

 • Số lượng từ vựng tương đối lớn, vì vậy sẽ gây khó khăn cho người học trong việc xác định phương pháp học và ôn tập hiệu quả.
 • Sách được biên soạn bằng tiếng Anh 100%, vậy nên, nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc tiếng Anh thì sẽ có phần khó khăn ở giai đoạn đầu khi sử dụng 4000 Essential English Words.

Phương pháp học 4000 Essential english words

Bước 1: Lật mục lục từng quyển ra xem trước, để biết quyển nào có nhiều từ mà mình không biết thì thực chiến với quyển đó trước. Theo như mình tìm hiểu thì đa phần các bạn sẽ bắt đầu từ quyển số 2 hoặc quyển 3.

Bước 2: Mỗi ngày chỉ nên học tầm 5 từ, không nên áp đặt học quá nhiều.

Bước 3: Nên dùng Quizlet hay Memrise để lưu trữ danh sách các từ vựng mà bạn đã học được; dùng 1 trong 2 công cụ này để học-ôn-test từ vựng thường xuyên.

Bước 4: Nên có thói quen đặt câu với mỗi từ. Lưu ý nên bắt đầu từ việc đặt câu hỏi với những câu đơn giản, dễ hiểu. Trường hợp không biết đặt câu hỏi sao thì có thể tham khảo ví dụ mẫu trong sách chỉnh sửa một chút xíu thành câu của mình. Nên dùng Facebook như 1 cuốn nhật kí note lại các ví dụ của 5 từ mới mà mình học mỗi ngày.

Bước 5: Hãy nhớ nguyên tắc ôn luyện lại thường xuyên, đảm bảo 3 tháng sau bạn vẫn có thể nhớ được 5 từ vựng đầu tiên mà bạn đã học được trước đó. Bạn có thể áp dụng theo quy tắc: hôm nay học, ngày mai ôn, ngày mốt ôn, sau 1 tuần ôn, sau 2 tuần ôn, sau 3 tuần ôn, sau 1 tháng ôn, sau 2 tháng ôn (tóm lại là chu kỳ gồm có 7 lần ôn cho dễ nhớ).

Link download 4000 Essential English Words 1,2,3,4,5,6 (PDF + Audio)

https://drive.google.com/drive/folders/1QDJXqPAh06tiL5qo189ckRN74IaYrFIP

Với 4000 Essential English Words gồm 6 cuốn mà chúng tôi chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài liệu học hữu ích để trau dồi thêm vốn từ vựng của mình. Chúc các bạn học tốt.