Home Sách Tiếng Anh Top 15 Sách tự học IELTS hiệu quả nhất từ mất gốc đến 9.0

Top 15 Sách tự học IELTS hiệu quả nhất từ mất gốc đến 9.0

Top 15 Sách tự học IELTS hiệu quả nhất từ mất gốc đến 9.0
Top 15 Sách tự học IELTS hiệu quả nhất

Hiện nay, có hơn hàng trăm cuốn sách tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao được phổ biến rộng rãi khắp thị trường. Để đạt được kết quả tự học IELTS tốt nhất, đòi hỏi người học phải chọn lọc tài liệu phù hợp với năng lực của bản thân. Bài viết này sẽ mang đến một danh sách tổng hợp Top 15 sách tự học IELTS hiệu quả nhất từ mất gốc đến 9.0 và link tải nguồn tài liệu này. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Top 15 Sách tự học IELTS hiệu quả nhất từ mất gốc đến 9.0

1. The Official Cambridge Guide

The Official Cambridge Guide là một trong những tài liệu học IELTS được biên soạn và phát hành bởi Đại học Cambridge lừng danh. Sách giúp người học củng cố và phát triển toàn diện ở cả 4 kỹ năng là Listening, Speaking, Reading, và Writing. Bên cạnh đó, phần cuối sách còn có 10 bài luyện tập giúp bạn có thể vận dụng ngay những kiến thức đã học được từ sách tự học IELTS này.

Cuốn sách này phù hợp với đối tượng nào?

Đây là tài liệu tự học IELTS từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với những bạn đang có trình độ tiếng Anh khá và có nhu cầu làm quen, luyện tập với những dạng bài thi tương tự như đề thi IELTS thực tế. Cuốn sách tự học IELTS này sẽ mang lại nhiều hiệu quả với những bạn đang có mục tiêu chinh phục IELTS 6.0+.

Cuốn sách này không phù hợp với đối tượng nào?

Với những bạn đang có trình độ tiếng Anh vừa hoặc những ai chưa nắm vững nền tảng căn bản thì không nên sử dụng cuốn sách này. Bởi vì tất cả nội dung của cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đòi hỏi người học phải có trình độ tiếng Anh nhất định để hiểu.

Đánh giá về sách The Official Cambridge Guide

Đây là một cuốn sách được đánh giá cao giúp người học phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng IELTS quan trọng. Ngoài ra, sách được chính Cambridge phát hành nên là một tài liệu uy tín và có độ tin cậy cao. Hơn nữa, bạn có thể không cần phải trang bị thêm những cuốn sách khác mà chỉ cần một quyển sách này là đủ để luyện tập.

Tất cả các thông tin của bài thi IELTS đều được đề cập trong cuốn The Official Cambridge Guide này một cách dễ hiểu. Bên cạnh đó, còn có nhiều tips hay trên mỗi trang và những bài kiểm tra thực hành đi kèm theo giúp người học có thể dễ tiếp cận với kiến thức mới.

Dẫu vậy, có một nhược điểm mà cuốn sách học IELTS cơ bản này gặp phải. Đó chính là giá thành của sách gốc khá đắt. Sách do chính Cambridge biên soạn nên người học chỉ có thể biết một cách tổng quan về IELTS ngoài ra không có nhiều tips hữu ích khác bằng những tài liệu khác do nhà xuất bản độc lập biên soạn.

Bìa sách The Official Cambridge Guide
Bìa sách The Official Cambridge Guide

2. The Collins “Get Ready for IELTS”

Bộ sách The Collins này phù hợp nhất với những bạn ở mức độ mới bắt đầu và cần một mức điểm IELTS khoảng từ 4.5-5.0. Những bạn này chỉ cần một cuốn sách tự học IELTS đơn giản và dễ hiểu. Vì thế, cuốn sách này có nội dung được thiết kế dành cho những bạn có mức độ tiếng Anh thấp hơn hoặc khả năng IELTS còn khá kém.

Cuốn sách này phù hợp với đối tượng nào?

Cuốn sách tự học IELTS này phù hợp với những bạn có mức độ khả năng tiếng Anh vừa phải hoặc những ai có sự yêu thích với việc tự luyện thi IELTS tại nhà với mục tiêu chinh phục điểm số 4.5 – 5.0 IELTS.

Cuốn sách này không phù hợp với đối tượng nào?

Kiến thức của cuốn The Collins “Get Ready for IELTS” này được đánh giá là ở mức độ khá dễ và đơn giản. Chính vì vậy nên sách sẽ không phù hợp với những bạn có mục tiêu IELTS 5.5 trở lên.

Đánh giá về sách Get Ready for IELTS

Cuốn sách học ielts cơ bản này được soạn thảo bởi một giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy IELTS cho những người mới bắt đầu học IELTS. Do đó, mà mỗi chương trong sách được soạn dựa trên một chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS thực tế. Từ đó, giúp người học vừa có thể luyện kĩ năng vừa trau dồi thêm từ vựng cùng một lúc.

Hầu hết trên mỗi trang sách đều có kèm theo những lời khuyên bổ ích mà sinh viên cần biết. Hơn nữa, tất cả bài học trong sách tự học IELTS của Collins này luôn có các bài tập thực hành giúp người học ghi nhớ kiến thức bài học tốt hơn.

Dẫu vậy, cuốn The Collins “Get Ready for IELTS” vẫn có một điểm trừ đó là số lượng bài tập được cung cấp khá ít. Tuy nhiên, người học có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách làm thêm những bài tập có sẵn trên mạng của các website luyện thi IELTS khác.

Bìa sách The Collins “Get Ready for IELTS”
Bìa sách The Collins “Get Ready for IELTS”

3. Improve your IELTS Skills

Improve your IELTS Skills là bộ sách tự học IELTS được phát hành bởi nhà xuất bản MacMillan. Bộ sách này gồm có 3 cuốn với đầy đủ 4 kỹ năng là Reading, Writing, Listening và Speaking kết hợp.

Đây là bộ tài liệu tự học hay với phong cách thiết kế theo từng chương riêng biệt giúp người học rèn luyện vào từng kĩ năng cùng với việc tích lũy từ vựng và ngữ pháp. Bạn có thể biết được bản thân đang ôn luyện đúng hướng và có sự tiến bộ đáng kể mà không cần đến sự hướng dẫn của giáo viên. Từ đó, có thể tự học tốt hơn và có được sự tự tin trước khi bước vào kì thi thật.

Cuốn sách này phù hợp với đối tượng nào?

Cuốn sách tự học IELTS này phù hợp với những bạn đang có nhu cầu luyện thi IELTS với mục tiêu 5.5 – 7.0 qua việc tự học IELTS tại nhà mà không cần đến các trung tâm với sự giúp đỡ của giáo viên.

Ngoài ra, sách còn phù hợp với những bạn có nhu cầu cải thiện ngữ pháp và từ vựng của bản thân được tốt hơn.

Cuốn sách này không phù hợp với đối tượng nào?

Nội dung của sách Improve your IELTS Skills này sẽ không phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh vì đối tượng này sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu hết nội dung trong sách. Bên cạnh đó, để học tốt với tài liệu này bạn cần có sự tự giác và động lực trong suốt quá trình học.

Đánh giá về sách Improve your IELTS Skills

Do sách được thiết kế cho những bạn có các mục tiêu cao hơn trong IELTS, nên sách được trình bày cụ thể trong từng dạng câu hỏi. Mỗi dạng câu hỏi đều được tác giả chỉ ra những lời khuyên phù hợp. Thêm vào đó, mỗi dạng câu hỏi còn được tác giả hướng dẫn các cách tiếp cận khác nhau nhằm giúp người học học tập một cách hiệu quả hơn.

Dẫu vậy, nếu sách này được soạn theo lối có một ví dụ band 5.0 cùng với chỉ dẫn rèn luyện như thế nào để có thể đạt band 8.0 nữa thì sẽ tuyệt vời hơn. Sách sẽ tuyệt hơn nếu mang đến cho người học nhiều lời khuyên bổ ích hơn và hướng dẫn thêm cách để có thể thực hành Speaking tại nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách tự học IELTS hiệu quả thì đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Bìa bộ sách Improve your IELTS Skills
Bìa bộ sách Improve your IELTS Skills

4. Delta Publishing’s IELTS Advantage

Cuốn sách tự học IELTS tiếp theo mà bài viết này muốn giới thiệu cho bạn là cuốn Delta Publishing’s IELTS Advantage. Đây sẽ là cuốn sách giúp bạn chinh phục band IELTS 7.0+. Ngoài ra, đây cũng là cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai đang luyện thi IELTS và muốn chinh phục các mức điểm cao nhất trong kì thi IELTS này.

Cuốn sách này phù hợp với đối tượng nào?

Như đã đề cập, cuốn sách Delta Publishing’s IELTS Advantage này sẽ phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh tốt hoặc những ai có nhu cầu chinh phục điểm số IELTS 7.0 trở lên.

Cuốn sách này không phù hợp với đối tượng nào?

Tất nhiên, tài liệu này sẽ không phù hợp với những bạn đang ở mức độ tiếng Anh vừa phải.

Đánh giá về sách Delta Publishing’s IELTS Advantage

Cuốn sách tự học IELTS này mang đến rất nhiều từ vựng hữu ích và collocations là một điểm cộng lớn của tài liệu này. Đồng thời, sách còn có thêm nhiều ví dụ, mẫu trả lời… giúp người học có thể dễ dàng so sánh với câu trả lời của mình xem có tốt hay không.

Thêm vào đó, cuối mỗi chương của sách còn có một bản tóm tắt các ý chính của chương đó. Mục đích giúp người học có thể hệ thống lại kiến thức mới hiệu quả và áp dụng chúng cho kì thi IELTS.

Bìa sách Delta Publishing’s IELTS Advantage
Bìa sách Delta Publishing’s IELTS Advantage

5. Sách luyện đề Cambridge

Cambridge IELTS là bộ sách thường được sử dụng để luyện đề thi IELTS. Bộ tài liệu này không còn xa lạ gì nữa với các học viên IELTS vậy nên bài viết này sẽ không đề cập nhiều đến bộ sách này nữa. Tính đến nay, trên thị trường đã có hơn 12 cuốn sách tự luyện IELTS này được phát hành.

Sách luyện đề Cambridge
Sách luyện đề Cambridge

6. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Một cuốn sách tự học IELTS nữa được phát hành bởi Đại học Cambridge là cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced. Sách là một nguồn tổng hợp vốn từ vựng giúp các bạn có thể chinh phục mục tiêu IELTS 6.5 cho các kĩ năng Speaking và Writing.

Sách còn cung cấp thêm các giải nghĩa bao gồm cả các từ vựng theo từng chủ đề và từ vựng liên quan. Ngoài ra, sách còn giúp người học có thể nắm vững các cụm từ đồng nghĩa.

Cuốn sách này phù hợp với đối tượng nào?

Có thể nói, từ vựng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong tiếng Anh nói chung và việc chinh phục điểm số cao trong kì thi IELTS nói riêng. Vì vậy nên mà từ vựng thì cần thiết hầu như với tất cả mọi người.

Dẫu vậy, những bạn có kiến thức tiếng Anh tốt hoặc cần tích lũy thêm từ vựng thì cuốn sách tự học IELTS này sẽ là một lựa chọn phù hợp và mang lại hiệu quả cực cao.

Đánh giá về sách Vocabulary for IELTS Advanced

Cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced này có các bài tập thực hành giúp người học rèn luyện ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Ở mặt sau còn có danh sách các từ tiện dụng giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, sách còn giúp bạn thực hành các kĩ năng theo những từ vựng mới học cũng như theo những chủ đề quen thuộc hay xuất hiện trong IELTS. Bạn có thể ôn luyện và học chuyên sâu hơn vào các từ đồng nghĩa, cụm từ… để đạt những điểm số cao hơn.

Bìa sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Bìa sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

7. Cambridge Grammar For IELTS

Một cuốn sách tự học IELTS khác của Cambridge mà bạn không thể bỏ qua đó là cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS. Sách sẽ mang đến cho bạn những kiến thức ngữ pháp cơ bản, đầy đủ và được soạn theo chuẩn đề thi IELTS thực tế. Vì vậy, sách sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngữ pháp của bản thân một cách nhanh chóng.

Cambridge Grammar for IELTS đem đến cho bạn các kiến thức căn bản về ngữ pháp theo các chủ đề tương tự như cuốn Cambridge Vocabulary. Trong mỗi bài học sẽ có hình ảnh và bài tập kèm theo để bạn có thể vừa học kiến thức mới vừa rèn luyện cùng lúc. Đồng thời, giúp bạn tăng cường kiến thức của bản thân. Cuối sách sẽ có các bài test và đáp án.

Cuốn sách này phù hợp với đối tượng nào?

Cuốn sách tự học IELTS này được viết bằng 100% tiếng Anh. Vậy nên, những bạn đang ở khoảng band IELTS 3.0+ thì mới có thể bắt đầu học dễ dàng được. Đối với những bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì cũng có thể tham khảo sách này được.

Nội dung của sách Cambridge Grammar For IELTS có gì?

Nếu bạn đã hiểu về tiếng Anh và muốn tăng cường kiến thức cho bản thân thì sách Cambridge Grammar For IELTS này sẽ rất phù hợp. Cuốn sách tự học IELTS này hệ thống lại tất tần tật các kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh. Ngoài ra, còn có bài tập thực hành để bạn luyện dần với các câu hỏi của các đề thi sau này.

Bìa sách Cambridge Grammar For IELTS
Bìa sách Cambridge Grammar For IELTS

8. Action Plan for IELTS

Cuốn sách Action Plan for IELTS được biên soạn bởi 2 tác giả là Vanessa Jakeman và Clare Mc Dowell. Đây được xem là một “cẩm nang” về chiến thuật học IELTS hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cuốn sách tự học IELTS này sẽ giúp người học củng cố và phát triển đầy đủ ở cả 4 kỹ năng IELTS là Speaking, Listening, Reading, và Writing. Mỗi phần trong sách đều có hướng dẫn người học về những kỹ năng, thủ thuật và mẹo cũng như hướng giải quyết với từng dạng bài phổ biến trong kỳ thi IELTS.

Bìa sách Action Plan for IELTS
Bìa sách Action Plan for IELTS

9. Vocabulary for IELTS Advanced

Nếu bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng của bản thân thì không nên bỏ qua cuốn Vocabulary for IELTS Advanced này. Sách mang đến cho bạn một lượng lớn từ vựng nâng cao hơn và được sắp xếp theo từng chủ đề, giúp người học tích lũy thêm vốn từ vựng IELTS một cách nhanh chóng.

Cuốn sách tự học IELTS này khá lý tưởng phù hợp với những bạn muốn chinh phục band IELTS 7.0 trở lên. Do đó, những từ, cụm từ, bài tập trong sách sẽ có độ khó tương đối cao. Chính vì vậy, sách này sẽ không phù hợp với những bạn mới bắt đầu học IELTS hay có chưa nắm vững nền tảng kiến thức căn bản.

Bìa sách Vocabulary for IELTS Advanced
Bìa sách Vocabulary for IELTS Advanced

10. Trọn bộ Complete IELTS

Bộ sách Complete IELTS band 4 – 5, 5 – 6.5, 6.5 – 7.5 này được biên soạn dành cho những bạn mới bắt đầu học, người mất gốc hoặc chưa nắm vững kiến thức nền tảng có thể lựa chọn sách này để tự học IELTS tại nhà từ căn bản đến nâng cao. Nội dung của sách được thiết kế và trình bày một cách chi tiết, dễ hiểu phù hợp với năng lực người học.

Bộ sách tự học IELTS này có tổng cộng 3 quyển với lượng kiến thức đa dạng và có độ khó tăng dần theo band điểm. Bạn hãy lựa chọn quyển phù hợp với năng lực, trình độ của bản thân mình để học nhé!

Trọn bộ sách Complete IELTS
Trọn bộ sách Complete IELTS

11. Trọn bộ Basic IELTS

Một bộ sách tự học IELTS khác là bộ Basic IELTS. Bộ sách này có tất cả 4 quyển và đối tượng mà bộ sách này hướng đến là những bạn mới bắt học IELTS. Chính vì vậy, nội dung của cuốn sách này rất cơ bản, dễ hiểu cùng với nhiều hướng dẫn rất tỉ mỉ.

Bên cạnh những chia sẻ về các phần thi IELTS, bộ sách này còn cung cấp cho người học nhiều chiến thuật làm bài thi nhanh chóng và hiệu quả. Hơn thế nữa, bộ sách còn hỗ trợ thêm cho người học bằng việc đưa ra những định hướng về phương pháp làm bài như thế nào để đạt điểm số cao theo từng dạng, cùng với những ví dụ minh họa dễ hiểu.

Trọn bộ sách Basic IELTS
Trọn bộ sách Basic IELTS

12. Academic Writing for IELTS

Cuốn sách Academic Writing for IELTS của tác giả Sam McCarter là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS hiệu quả dành cho những bạn có nhu cầu nâng cao khả năng Writing và thích hợp đối tượng có trình độ band IELTS 4.0 – 5.0 trở lên.

Sách Academic Writing for IELTS này có 2 phần là IELTS Writing Task 1, IELTS Writing Task 2. Với mỗi phần trong sách tự học IELTS này đều có các hướng dẫn cụ thể giúp người học dễ tiếp cận và quen dần với phần thi IELTS Writing.

Hơn nữa, ở phần 2 của sách còn có những hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn nhằm hỗ trợ người học có thể tự mình xây dựng và triển khai những ý tưởng để hoàn thành bài thi Writing chuẩn IELTS.

Bìa sách Academic Writing for IELTS
Bìa sách Academic Writing for IELTS

13. Succeed in IELTS

Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả tiếp theo mà bài viết này muốn giới thiệu đến bạn là cuốn Succeed in IELTS. Đây là một tài liệu hay rất phù hợp với đối tượng người học có band IELTS khoảng từ 3.0 – 4.0.

Cuốn sách này được coi là một tài liệu luyện thi IELTS tuyệt vời, mang đến cho người học đa dạng các đề thi IELTS tương tự như đề thi thực tế. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp lượng từ vựng phong phú dựa theo từng chủ đề riêng biệt quen thuộc thường gặp trong thi IELTS. Đồng thời, sách cũng hướng dẫn người học phương pháp để trả lời sao cho hiệu quả, từ đó, đạt được những điểm số cao trong từng phần thi.

Bộ sách Succeed in IELTS
Bộ sách Succeed in IELTS

14. IELTS Test builder 1 + 2

Một bộ sách tự học IELTS khác nữa là bộ IELTS Test builder 1 + 2. Bộ sách này sẽ giúp bạn thực hành luyện đề thi IELTS hiệu quả. Ở cuối sách còn có phần giải thích cụ thể nên bạn sẽ được luyện tập để hệ thống lại kiến thức dã học.

Nội dung của hai bộ sách này đều bám sát vào đề thi IELTS thực tế. Đặc biệt là bộ sách màu Cam nhé. Trong quá trình luyện bất cứ đề nào, bạn hãy nên đặt ra mốc thời gian để làm bài tương tự như đang đi thi thật. Sau khi hoàn thành làm một đề hoàn chỉnh, bạn hãy check lại xem mình làm đúng được bao nhiêu câu.

Bìa bộ sách IELTS Test builder 1 + 2
Bìa bộ sách IELTS Test builder 1 + 2

15. Get Ready For IELTS

Thêm một bộ sách tự học IELTS nữa là bộ Get Ready for IELTS. Bộ tài liệu này vô cùng chất lượng với đầy đủ 4 kỹ năng và phù hợp dành cho những bạn mới bắt đầu làm quen và học IELTS.

Đặc biệt, cuốn Listening còn có Audio và bài tập kèm theo hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng Listeing hiệu quả. Các cuốn kỹ năng Speaking, Writing, Reading cũng tương tự như vậy. Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện quen dần với các kỹ năng của trọn bộ sách tự học IELTS này.

Bìa bộ sách Get Ready For IELTS
Bìa bộ sách Get Ready For IELTS

Link tải Top 15 Sách tự học IELTS hiệu quả nhất

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Vào google.com.vn tìm: chuyển văn phòng
  • Bước 2: Tìm vào trang web: dichvuchuyendo.net
  • Bước 3: Click “Xem thêm” ở cuối trang mã giải nén sẽ hiện sau 60 giây

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Hi vọng bài viết “Top 15 Sách tự học IELTS hiệu quả nhất từ mất gốc đến 9.0” trên đã mang đến nguồn tham khảo có giá trị cho quá trình tự học IELTS của bạn. Bạn có thể tải cuốn sách mà mình muốn học qua link download google grive đã được cập nhật trong bài. Chúc bạn ôn luyện IELTS đạt kết quả tốt nhất!

Nguồn tham khảo: https://jes.edu.vn/sach-tu-hoc-ielts-tu-co-ban-toi-nang-cao

Câu hỏi thường gặp khi download Sách tự học IELTS

Download mất bao nhiêu dung lượng?

Khoảng 100MB – 500MB

File download có phải google drive không?

Đúng, để download free có tốc độ nhanh và an toàn nhất

File download có quảng cáo không?

Không, File download google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo