Home Sách Tiếng Anh Download bộ sách Mindset For IELTS [PDF + Audio] miễn phí

Download bộ sách Mindset For IELTS [PDF + Audio] miễn phí

Download bộ sách Mindset For IELTS [PDF + Audio] miễn phí

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Mindset for IELTS đã dần trở thành cái tên nổi tiếng trong giới IELTS. Để hiểu rõ hơn về nội dung sách và cách sử dụng sách hiệu quả, hãy cùng mình tìm hiểu bài viết sau đây, ngoài ra, chúng tôi có kèm theo link download để hỗ trợ bạn học tập thuận tiện hơn.

Những điều cần biết về bộ sách Mindset for IELTS

Điều đầu tiên khi nói đến bộ sách này đó là Mindset IELTS được xuất bản năm 2017 bởi nhà xuất bản danh tiếng Cambridge. Bộ sách gồm có 4 cuốn Mindset for IELTS Foundation, Mindset for IELTS 1; Mindset for IELTS 2; Mindset for IELTS 3.

Vậy đối tượng nào nên sử dụng cuốn sách Mindset for IELTS, đây luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra? Sách được chia làm 4 cuốn là vì mỗi sách sẽ mang đến lượng kiến thức khác nhau được phân hóa từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với người học có trình độ từ A1 – C2 đều có thể sử dụng để có thể củng cố và phát triển các kỹ năng của mình, cụ thể như sau:

  • Mindset for IELTS Foundation: dành cho người mới bắt đầu học IELTS, tương đương với trình độ 3.0, target band 4.0 – 4.5
  • Mindset for IELTS level 1: dành cho người học có kiến thức nền tảng ở mức khá từ 4.0 IELTS, target band 5.0 – 5.5
  • Mindset for IELTS level 2: dành cho người học có tiếng Anh tương đương  với trình độ 5.0 – 5.5 IELTS, target band 6.0 – 6.5 IELTS
  • Mindset for IELTS level 3: dành cho người học có target band điểm cao từ 7.0 IELTS

Review chi tiết về bộ sách Mindset for IELTS

Xét về tổng quan thì bộ sách có cấu trúc tương tự nhau cho các level, các phần kiến thức đan xen như Ngữ pháp, từ vựng và 4 kỹ năng trong IELTS nghe – nói – đọc – viết. Nội dung sách được phân chia cụ thể, rõ ràng kèm hình ảnh minh họa sinh động, kết hợp giữa lý thuyết và các bài tập đã tạo nên điểm cộng cho bộ sách này.

1. Mindset for IELTS Foundation

Khởi đầu từ level đầu tiên, Mindset for IELTS Foundation mang đến cho người học khá nhiều tips làm bài hiệu quả. Vì là sách dành cho người mới bắt đầu học nên những nội dung đều rất cơ bản và dễ hiểu.

Sách dành cho những bạn đang muốn làm quen với kì thi IELTS với 10 bài học, tương ứng với 10 chủ đề sau: Daily life; House and home; Hobbies; leisure and entertainment; Travel and holidays; Food; Transport and places in town; Jobs; work and study; Health and medicine; Language; Science and technology.

Các chủ đề trong cuốn Foundation
Các chủ đề trong cuốn Foundation

2. Mindset for IELTS level 1

Đây là cuốn sách có phần nâng cao hơn so với level Foundation, sách tập trung vào rèn luyện các kỹ năng để người học nâng cao được năng lực học của mình.

Mindset for IELTS level 1 bao gồm 8 chủ đề, đó là: Relationships; Places and building; Education and employment; Food and drink; Consumerism; Leisure time; Fame and the media; Natural world. Đây đều là các chủ đề quen thuộc, thường gặp trong bài thi IELTS, giúp người học dễ dàng tiếp cận sâu hơn với đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong bài thi IELTS.

Các chủ đề trong cuốn 1
Các chủ đề trong cuốn 1

3. Mindset for IELTS level 2

Cuốn sách được biên soạn phù hợp với người đang ở trình độ khá, từ 5.0 – 5.5 nên tất nhiên nội dung cũng có phần nâng cao hơn. Mỗi bài học được xây dựng theo hướng các bước như lead-in, vocabulary, grammar focus, kỹ thuật, tips, cách làm bài và bài luyện tập cụ thể.

Sách gồm 8 chủ đề bài học như sau: The man-made environment; Leisure and education; The news and media; Travel and transport; Business and work; The natural environment; Education systems; Festivals and traditions.

Các chủ đề trong cuốn 2
Các chủ đề trong cuốn 2

4. Mindset for IELTS level 3

Đây là cuốn sách có level cao nhất, dành cho những bạn đang ở mức độ nâng cao, giúp các bạn chinh phục band điểm cao trong kì thi IELTS.

Nội dung sách gồm có 8 bài học, với các chủ đề như: urban and rural life, health, art and architecture, finance and business, science and technology, history, television and current affairs, culture. Ngoài ra, người học sẽ được bổ sung thêm các kiến thức về khoa học, xã hội có trong nhiều chủ đề khác nhau. Các bài học được phân tích tỉ mỉ, giúp mở rộng kiến thức, đồng thời giúp người học luyện tập một cách có chủ đích và mang lại hiệu quả học tập cao.

Các chủ đề trong cuốn 3
Các chủ đề trong cuốn 3

Đánh giá các ưu điểm, nhược điểm của MINDSET FOR IELTS

Ưu điểm

  • Vì sách được thiết kế với nhiều hình ảnh chân thực, sinh động, gắn liền với các chủ đề thường gặp trong đời sống nên sẽ giúp người học dễ dàng hình dung và tạo cảm hứng học tập.
  • Người học được rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng trong cùng một quyển sách.
  • Dễ học, dễ tiếp thu và ứng dụng vì sách cung cấp các bài tập củng cố nhỏ sau mỗi phần học.
  • Với các bạn đang có kiến thức chưa vững, muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc thì bộ sách này sẽ đưa bạn đi từ cấp độ Foundation đến 7.5+.

Nhược điểm

  • Nếu bạn tự học một mình thì vẫn tốt, nhưng mình khuyến khíc các bạn nên học nhóm hoặc 2 người trở lên để có hiệu quả, động lực học tập. Hãy rủ thêm một người bạn thân hay ai đó cùng thích học tiếng Anh để học và cùng nhau tiến bộ nhé.

Làm thế nào để học sách Mindset for IELTS một cách hiệu quả?

Một điểm nhấn nổi bật làm cho nhiều người thích học ở bộ sách Mindset for IELTS đó là số lượng bài học tương đối nhiều và đa dạng, giúp người học phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Sách cũng chia sẻ về một số mẹo làm bài hữu ích với mỗi dạng bài thi IELTS, kèm theo nhiều idea hay cho phần thi Speaking và Writing.

Đặc biệt, từ vựng trong 4 cuốn sách cũng được lặp đi lặp lại giúp não bộ va chạm thường xuyên nên chúng ta sẽ trở nên ghi nhớ từ vựng lâu, sâu hơn về cách sử dụng từ. Các bạn hãy tận dụng các điểm này để tìm cho mình cách học hợp lý nhất nhé. Ngoài ra thì bạn cũng có thể xem hướng dẫn dùng bộ sách ở đầu mỗi cuốn

Lời khuyên mà mình đúc kết ra được khi học bộ sách này đó là bạn hãy dành thời gian học đều cả 4 kỹ năng. Bạn cũng có thể học nhiều lần một cuốn sách để có thể “thấm” và rút ra được nhiều kinh nghiệm trong quá trình luyện thi IELTS.

XEM THÊM: Download trọn bộ Succeed In IELTS (PDF + Audio) Miễn Phí

Trọn bộ Mindset for IELTS mới nhất và link download pdf + audio

https://drive.google.com/drive/folders/1lYwnjLRELsOKhlIIgx0vJ8oA70ykj0vG

Bài viết vừa rồi đã giới thiệu cho bạn đọc về các thông tin cần thiết về bộ sách Mindset for IELTS kèm theo đó là cách học hiệu quả. Chúc các bạn sử dụng sách thật tốt và đạt được mục tiêu band điểm IELTS như mong đợi nhé.