Home Sách Tiếng Anh Tải ngay IELTS Write Right PDF miễn phí + Review chi tiết

Tải ngay IELTS Write Right PDF miễn phí + Review chi tiết

Tải ngay IELTS Write Right PDF miễn phí + Review chi tiết

Writing luôn là phần thi khiến nhiều người trở nên dè chừng và lo ngại khi đi thi IELTS. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của cuốn sách mang tên IELTS Write Right PDF đã làm cho nhiều sĩ tử trở nên tự tin hơn và giành được band 7.0 ở phần thi Writing. Vậy sách có nội dung gì? Đối tượng nào nên sử dụng? Cách học như thế nào? Tất cả sẽ được mình giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

1. Giới thiệu về sách IELTS Write Right

1.1 Thông tin về sách

 • Tên sách: IELTS Write Right
 • Tác giả: Julian Charles
 • Nội dung: Cách viết Writing Academiec + Genneral đúng và ăn điểm
 • Số trang: 262
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh

Đây là cuốn sách hỗ trợ kỹ năng IELTS Writing được biên soạn bởi tác giả Julian Charles. Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức nền tảng, sách còn chia sẻ về các tips & tricks, cách lập dàn bài Writing Task 1 và 2 hợp lý để bạn dễ dàng chinh phục được điểm số cao mà mình mong đợi.

1.1 Đối tượng sử dụng

 • Cuốn sách IELTS Write Right phù hợp với những bạn đã đạt được band 4.5+ IELTS, nắm được các kiến thức cơ bản và cấu trúc của bài thi.
 • Những ai đang muốn nắm vững các tiêu chí chấm điểm ở từng task, đồng thời muốn tham khảo các bài viết chuẩn mỗi band điểm trong phần thi Writing.

Lưu ý: Với những bạn chưa đạt được band điểm 4.5+ thì chưa nên sử dụng tài liệu này.

2. Review về nội dung sách IELTS Write Right

Với những bạn đang ôn thi IELTS thì đây có lẽ cuốn sách khá nổi tiếng và bạn đã được nghe qua ít nhất một lần rồi phải không nào.

Khoảng vài chục trang đầu của sách sẽ giới thiệu chi tiết về IELTS Writing cả task 1 và task 2, các examiner sẽ kỳ vọng điều gì ở thí sinh. Ở phần này, còn chỉ ra cách tính điểm từ band 0-9.0 chi tiết, giúp cách chiến sĩ tự học có thể biết mình cần viết gì để đạt band điểm như mong muốn. Về căn bản, quyển này có nguồn gốc từ Trung Quốc, và ở Việt Nam mình thì mình thấy nó khá giống với cuốn Intensive IELTS Speaking nhé.

Cách tính điểm trong IELTS Writing Right
Cách tính điểm trong IELTS Writing Right

Ngoài việc cung cấp đề thi và bài giải tương tự như các tài liệu khác, điều khiến người học “tấm tắc ngợi khen” về sách IELTS Write Right đó là có 2 bài writing sample ở mức điểm 5+ và 9+. Thông qua đó mà bạn có thể “bới lông tìm vết” để đánh giá xem bài viết của mình đang ở trình độ nào.

Bài writing sample trong sách
Bài writing sample trong sách

Cuốn sách IELTS Write Right còn hệ thống các từ vựng theo 3 cấp độ: Basic – Intermediate – Advanced. Điều này rất ít cuốn sách nào có được, sẽ giúp chiến sĩ nắm được các từ vựng vừa sức, đúng với band điểm mà mình muốn hướng đến.

Cuốn sác còn hệ thống các từ vựng theo 3 cấp độ
Cuốn sác còn hệ thống các từ vựng theo 3 cấp độ

Một điểm đáng nhắc đến đó đây không phải là sách hướng dẫn cách làm bài Writing nha. Mà là sách tổng hợp các bài mẫu IELTS Writing kèm theo đó là phân tích các bài IELTS Writing đó. Vậy nên như nói ở trên, quyển này sẽ hoàn toàn không phù hợp với những bạn mới bắt đầu học IELTS Writing nhé.

3. Các ưu, nhược điểm của sách IELTS Writing Right

3.1 Ưu điểm

 • Nội dung của sách tổng hợp rất nhiều bài Writing mẫu và có phân tích từ vựng cụ thể. Sách list ra các từ vựng band cao, band thấp, để bạn có cái nhìn chuẩn hơn về việc sử dụng từ vựng trong IELTS Writing.
 • Cuối sách sẽ chia sẻ về một số bài tập để bạn có thể ôn lại những kiến thức đã học được từ những bài mẫu ở trên.
 • Sách còn đưa ra phân tích các cấu trúc câu, các bài mẫu – so sánh chúng ở các mức band điểm khác nhau để người học tham khảo dễ dàng.

3.2 Nhược điểm

 • Phần từ vựng trong sách hoàn toàn không có dịch tiếng việt nên sẽ khiến nhiều bạn còn yếu sẽ mất thời gian tra google dịch.
 • Theo ý kiến cá nhân của mình thì phân câu / bài theo từng band điểm có vẻ thú vị và hay, tuy nhiên, còn thiếu dẫn chứng và phân tích cụ thể để các bạn có thể hiểu chúng sâu sắc hơn.
 • Cuốn sách được viết bằng tiếng Anh 100%, vậy nên, sẽ hạn chế đối tượng người học.
 • Cuốn sách không có đủ các dạng câu hỏi trong Task 1 & 2, ví dụ như thiếu dạng Process trong IELTS Writing Task 1… điều này làm cho người học không nắm rõ được các đề cơ bản có rong đề thi thực.
Cách sử dụng sách IELTS Writing Right hiệu quả
Cách sử dụng sách IELTS Writing Right hiệu quả

4. Cách sử dụng sách IELTS Writing Right hiệu quả

Đây là quyển sách tập trung chủ yếu vào tổng hợp bài mẫu, chứ không phải sách hướng dẫn bạn cách học IELTS Writing. Ở giai đoạn gần thi hoặc đang trong quá trình luyện đề, thì IELTS Writing right có vẻ sẽ là lựa chọn phù hợp đối với các bạn nhất.

Điều không nên khi sử dụng sách:

 • Không nên học thuộc bài mẫu: Lỗi này các bạn sẽ thường mắc phải khi học quyển này.
 • Không nên chỉ học mình quyển này: Đây là cuốn sách khá hay, tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề sách chưa giải quyết được hết, vậy nên bạn hãy kết hợp thêm nhiều đầu sách khác nữa nhé.

Một số phương pháp để bạn học cuốn sách IELTS Writing hiệu quả:

 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng: trước tiên hãy dành thời gian để đọc kỹ phần giới thiệu tổng quan ở đầu sách, phần này sẽ giúp các chiến sĩ nắm được bài viết của mình cần phải đạt được những tiêu chí gì và examiner sẽ chấm điểm bạn như nào.
 • Tự tay viết bài Writing: Bạn hãy che phần sample mẫu và bắt đầu viết Writing theo đề bài của sách.
 • Đối chiếu bài viết với Writing sample: Sau khi đã hoàn thành bài Writing, hãy đối chiếu với các Sample sau đề bài. Hãy đọc và list ra lý do vì sao lại có bài band điểm 5+ hoặc 9+. Tiếp đó, đánh giá bài viết của mình đang đạt mức điểm nào và áp dụng cách nào để xây dựng paragraph, cấu trúc câu và từ vựng ở bài mẫu 9+ và “né” được các lỗi ở bài 5+.
 • Kiểm tra list từ vựng: Hãy check list từ vựng gợi ý ở sau bài và xem mình có thể dùng từ nào vào bài paraphrase để hay hơn không. Bước này sẽ giúp bạn cải thiện mức điểm ở tiêu chí Lexical Resource một cách đáng kể đó!

5. Link download sách IELTS Write Right PDF miễn phí

https://drive.google.com/drive/folders/1W7N2CGaeJwW9gy10G4vzepDSqlHyecKR

Đây là một trong những cuốn sách học IELTS Writing khá hay và có giá trị tham khảo cao, hãy sử dụng cuốn sách IELTS Writing Right hợp lý, chứ đừng học thuộc bài mẫu & từ vựng một cách máy móc, nó sẽ phản tác dụng đấy nhé. Chúc các bạn học tốt.