Home Sách Tiếng Anh Download IELTS Practice Test Plus 3 [PDF + Audio] bản đẹp Free

Download IELTS Practice Test Plus 3 [PDF + Audio] bản đẹp Free

Download IELTS Practice Test Plus 3 [PDF + Audio] bản đẹp Free

Phải bắt đầu như thế nào nhỉ, phải nói rằng cuốn sách IELTS Practice Tests Plus 3 là một trong những bộ sách khá hay và tương đối khó dành cho những bạn đang trong giai đoạn luyện đề từ 6.5 trở lên. Để hiểu chi tiết hơn về nội dung cũng như file pdf kèm Audio của sách thì hãy cùng mình tham khảo qua bài viết sau đây nhé,

Giới thiệu IELTS Practice Test Plus 3

Thông tin về sách

  • Tên sách: IELTS Practice Test Plus 3
  • Nhà xuất bản: Pearson Longman
  • Tác giả: Margaret Matthews và Katy Salisbury
  • Kiểu file: PDF kèm Audio
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh
  • Luyện kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Đây là cuốn sách nằm trong bộ tài liệu IELTS Practice Test Plus với 3 quyển Plus 1-2-3 của nhà xuất bản Longman. Bên cạnh bộ sách IELTS Practice Test Plus, thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các bộ sách khác đến từ NXB Cambridge như Cambridge IELTS Trainer, Cambridge IELTS Intensive, đặc biệt là cuốn gối đầu giường The Official Cambridge Guide to IELTS.

Đối tượng sử dụng

Được biết, các bài test trong sách tương đối khó và nâng cao nên nó chỉ phù hợp với những bạn đang ở level Advanced, từ 6.5 trở lên. Tất nhiên là những bạn mới bắt đầu học IELTS thì không nên thử sức, chỉ khi nào các bạn đã có kiến thức nền tảng thì mới nên nhé.

Phần mục lục trong sách
Phần mục lục trong sách

Sách IELTS Practice Test Plus 3 có gì nổi bật?

Về nội dung cơ bản của các đề, quyển sách này cũng không khác nhiều so với những quyển sách luyện đề IELTS khác. Tất cả đề rất bám sát so với format đề thi thực tế. Để giúp người học sử dụng sách dễ hiểu, mình sẽ chia nội dung sách thành 5 phần chính như sau:

Mở đầu, sách sẽ giới thiệu về IELTS để người học có cái nhìn tổng quan về nó và các trình độ tương đương với từng số điểm trong một bài thi IELTS thực tế.

Giới thiệu về bài thi ielts
Giới thiệu về bài thi ielts

Phần thứ hai, sách tổng quan về bài test, ở phần này sách đưa ra những dạng bài cụ thể thường gặp trong các phần thi và các kỹ năng cần có để bạn hoàn thành tốt phần thi đó.

Những dạng bài cụ thể thường gặp trong các phần thi
Những dạng bài cụ thể thường gặp trong các phần thi

Phần thứ ba, sách sẽ có tổng cộng 7 bài test, số lượng nhiều hơn so với các đầu sách khác, nội dung bám khá sát với format đề thi thực tế và nội dung khá là khó những cũng rất là hay. Theo mình, phần hay nhất trong quyên Plus 3 đó là reading.  Tại sao mình lại nói như vậy, để biết chính xác thì bạn nên download sách về và tự mình trải nghiệm nhé.

Sách có 7 bài test
Sách có 7 bài test

Phần thứ tư, là đáp án của mỗi bài test, mình rất thích phẩn giải thích, khá là kỹ lưỡng và chi tiết, nó sẽ chỉ ra lý do tại sao bạn chọn đáp án đó mà không phải đáp án kia. Và như mình đã nói ở trên, việc này sẽ giúp người học có cách nhìn đúng hơn về phương pháp làm bài. Tuy nhiên trong sách thì không đi kèm script bài nghe các bạn nha. File Script của sách được nhà xuất bản gửi kèm trong đĩa nghe bạn nhé.

Đáp án bài test
Đáp án bài test

Phần general training Test trong cuốn IELTS Practice Test Plus 3 chỉ có khoảng 10 trang với nội dung chủ yếu dành cho Academic Module.

Cách học sách IELTS Practice Test Plus 3 hiệu quả

Với một cuốn sách luyện thi khó nhằn đến như này, nếu như không có phương pháp học hợp lý thì bạn rất dễ bị “choáng”. Và dưới đây là một số gợi ý mà mình đúc kết được sau khi học xong cuốn sách này đó là:

Gợi ý 1: Khi làm đề thì các bạn nên làm đề nghiêm túc như đang thi thật, đồng thời bấm thời gian ít hơn thời gian thi thực tế. Ví dụ như bài thi của IELTS reading kéo dài 60 phút, thì ở nhà các bạn nên bấm thời gian làm khoảng 50 phút nha, điều này sẽ giúp bạn quen dần áp lực nhé.

Gợi ý 2: Sau khi làm xong thì các bạn sẽ bắt đầu check đáp án, tự chấm điểm và ghi lại những câu sai, câu không làm được.

Gợi ý 3: Các bạn hãy dành một khoảng thời gian không giới hạn để xem lại các câu sai, tại sao câu đó mình làm sai, rồi sau đó mới so sánh với phần giải thích đáp án nhé. Như vậy các bạn mới hiểu kiến thức cặn kỹ và tránh mắc lại lỗi đó vào những bài kiểm tra sau.

Gợi ý  4: Với bài đọc, các bạn nên chịu khó đọc và đoán nghĩa của các từ mới trước và đọc hiểu nội dung chủ yếu của toàn bài chứ đừng đụng từ mới là tra từ điển liền, như vậy dần dần bạn sẽ mất khả năng đoán nghĩa và trong lúc thi IELTS cũng không cho sử dụng từ điển nữa.

Gợi ý 5: Sau khi đã nắm được nội dung của bài đọc thì bạn mới tra từ điển những từ vựng mới, những từ mà bạn chưa đoán nghĩa được và dịch hết toàn bài, note lại các từ vựng mới, đây cũng là cách học từ vựng hiệu quả và còn giúp bạn nâng cao được kiến thức xã hội nữa.

Tải ngay IELTS Practice Tests Plus 3 PDF kèm Audio

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1KeyZR2OKMwhXUI2cdKLKVIOWU154mqCE

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về nội dung trong cuốn IELTS practice test plus 3 rồi phải không nào! Nếu như bạn đang muốn thách thức về độ khó trong sách ra sao thì hãy download file pdf theo link bên trên để thử sức bạn nhé. Chúc các bạn học tốt.