Home Sách Tiếng Anh Trọn bộ Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate + Advanced PDF

Trọn bộ Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate + Advanced PDF

Trọn bộ Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate + Advanced PDF

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn tài nguyên giáo trình chất lượng để nâng cao khả năng sử dụng Idioms và Phrasal Verbs trong tiếng Anh, Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate + Advanced PDF là lựa chọn lý tưởng, mang đến cho bạn sự tự tin và linh hoạt trong giao tiếp ngôn ngữ quốc tế. Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn và tải cuốn sách này về nhé.

Giới thiệu sách Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs

1. Thông tin sách

Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs là bộ sách được biên tập bởi các tác giả Ruth Gaines và Stuart Redman. Đây là hai tài liệu nằm trong bộ sách Oxford Word Skills do Đại học Oxford xuất bản.

 • Tên sách: Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs
 • Tác giả: Ruth Gains và Stuart Redman
 • Số cuốn: 2 cuốn (Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate – Advanced)
 • Nhà xuất bản: Trường Đại học Oxford University Press

2. Đối tượng thích hợp để sử dụng sách

Là bộ sách về từ vựng dành cho học sinh có trình độ trung cấp và cao cấp. Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đã mất gốc tiếng Anh thì không nên lựa chọn sử dụng tiếng Anh. Vậy đối tượng phù hợp là gì, bạn hãy lưu ý những điều sau:

 • Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs – Intermediate: Thích hợp với bạn học có trình độ trung cấp từ 4.5 – 5.5 IELTS.
 • Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs – Advanced: Thích hợp với các bạn học ở tình độ nâng cao từ 6.0 IELTS trở lên. 

Nội dung chi tiết Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate + Advanced

1. Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs – Intermediate

Sách Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs – Intermediate bao gồm 60 bài học và cung cấp cho người học tiếng Anh hơn 1.000 phrasal verbs và idioms hữu ích. Từ vựng được chia thành các nhóm chủ đề khác nhau như Learning and knowledge, Thinking, People and relationships, Communicating with people, Language, Concepts…

Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate PDF

Ngoài ra, nửa đầu cuốn sách còn giới thiệu chi tiết về thành ngữ (idioms), cụm động từ (phrasal verbs) và cách sử dụng chúng. Sau mỗi unit đều có bài tập giúp người học nhớ lại các từ vừa học. Các bạn sau khi học một từ mới nên sử dụng ngay trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày để ghi nhớ sâu hơn và thực tế hơn.

2. Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs – Advanced

Sách Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs – Advanced PDF cũng bao gồm 60 units và cung cấp hơn 1.000 phrasal verbs và idioms, nhưng ở cấp độ nâng cao hơn. Cấu trúc của cuốn sách này được chia thành 9 phần chính:

 • People
 • Introduction to idioms and phrasal verbs
 • Events
 • Everyday life
 • Communication
 • What’s in the news?
 • Human behaviour
 • Types of idiom
 • Styles of language

Sau mỗi nội dung lớn thì sẽ là một bài review để giúp bạn học có thể ôn lại kiến thức của từng chặng. Phần cuối sách là đáp án cho phần bài tập, word list và key words.

Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Advanced PDF

Bạn không cần phải theo từng bài để học cuốn sách này, nhưng bạn có thể chọn một chủ đề mà bạn quan tâm và bắt đầu học. Thực hành từ vựng của bạn với các bài tập và xem bạn ghi nhớ được bao nhiêu.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate + Advanced

Vềđiểm mạnh của sách:

 • Những nội dung trong sách được tác giả đề cập đêu rất thiết thực và gần gũi với bạn học. Thế nên, Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs được cho là cuốn sách có tính ứng dụng cao.
 • Phrasal verbs và Idioms được cung cấp bao quát và dồi dào. Vì thế, mà bạn có thể sử dụng vốn kiến thức trong sách vào việc giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày và áp dụng vào các bài thi thực tế như TOEIC, IELTS, VSTEP, THPT Quốc gia,…
 • Phân chia rõ ràng các nội dung, sau mỗi unit sẽ có thêm một bài review giúp bạn học có thể dễ dàng ôn lại kiến thức.
 • Có hình minh họa đi kèm rất sống động, giúp bạn học không bị nhàm chán khi học. Ngoài ra, các hình ảnh đó còn giúp bạn dễ dàng hình dung được ngữ cảnh để áp dụng idioms, phrasal verbs.

Điểm yếu:

 • Sách có các font chữ chưa thống nhất với nhau, độ dày các chữ khá hẹp nên bạn học khó đọc và dễ bị ngộp khi trau dồi các kiến thức.
 • Cuốn Intermediate có nội dung sắp xếp chưa thích hợp.

Cách học hiệu quả với sách

Cuốn Intermediate

Việc nhóm các phrasal verbs và idioms theo từng chủ đề sẽ tạo ra sự kết nối có ý nghĩa với nhau. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn và cho phép bạn nhanh chóng hình dung và vẽ ra hình ảnh tổng thể.

Ví dụ: Nếu bạn đang học phrasal verbs và idioms liên quan đến chủ đề Relationships, hãy nghĩ về cách bạn nói ghét, yêu và kết nối các cấu trúc có ý nghĩa tương tự.

Cuốn Advanced

Cả phrasal verbs và idioms đều xuất phát từ bối cảnh đời thực. Đây là ngôn ngữ nói giàu hình ảnh. Vì vậy, chúng ta có thể dựa vào liên tưởng nghĩa đen để suy ra nghĩa bóng của phrasal verbs và idioms.

Ví dụ như cụm từ “break the ice” có nghĩa đen là “phá băng”. Nghĩa đen là hãy tưởng tượng một khối băng đang vỡ. Khối băng ban đầu chặn hai người họ vỡ ra, giúp họ dễ dàng nhìn thấy nhau. Vì vậy, “break the ice” có nghĩa là vượt qua bức tường ban đầu và trở nên thoải mái với nhau.

Download sách Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate + Advanced PDF

 • Cuốn Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate PDF: tại đây
 • Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Advanced PDF: tại đây

Vừa rồi là những chia sẻ về cuốn ebook Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate + Advanced PDF đã từng làm điên đảo các bạn học tiếng Anh. Là nguồn tài liệu rất hữu ích giúp bạn có thể trau dồi và bổ sung các kiến thức mới. Chúc bạn học có được những thành tựu nhất định khi học cuốn sách này.