Home Sách Tiếng Anh Tải trọn bộ English Idiom in Use Intermediate + Advanced [PDF + Audio]

Tải trọn bộ English Idiom in Use Intermediate + Advanced [PDF + Audio]

Tải trọn bộ English Idiom in Use Intermediate + Advanced [PDF + Audio]

Cuốn sách English Idiom in Use Intermediate + Advanced không chỉ là một tài liệu học thêm về ngữ pháp, mà là hành trình khám phá thế giới phong phú và sáng tạo của thành ngữ tiếng Anh. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích không chỉ cho những bạn học mới bắt đầu mà còn cho những người muốn nâng cao vốn ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sách và tải về ngay nhé.

Giới thiệu sách English Idiom in Use

1. Thông tin sách

 • Tên sách: English Idioms In Use
 • Tác giả: Michael McCarthy & Felicity O’Dell
 • Nhà xuất bản: Cambridge University Press
 • Năm xuất bản: tái bản lần thứ hai và ra mắt vào năm 2017
 • Bộ sách gồm 2 cuốn: Intermediate và Advanced

Bộ sách ra đời nhằm mục đích hoàn thiện thành ngữ đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ và giao tiếp. Cung cấp cho các bạn một phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả. Nhóm tác giả đã tiến hành nghiên cứu để đảm bảo rằng các cụm từ được trình bày là hiện đại, phổ biến và hữu ích cho mọi chủ đề giao tiếp hàng ngày.

2. Đối tượng thích hợp để sử dụng sách

 • English Idiom in Use Intermediate: Với những bạn có trình độ trung cấp tương ứng với CEFR B1 – B2 (3.5 – 5.0 IELTS).
 • English Idiom in Use Advanced: Với những bạn có trình độ nâng cao tương ứng với CEFR C1 – C2 (5.0 – 6.5 IELTS).

Nội dung chi tiết English Idiom in Use

1. Sách English idioms in use – Intermediate

English idioms in use – Intermediate gồm 62 bài, trong đó hai bài đầu tiên giới thiệu ngắn gọn về các thành ngữ và giải thích cách tra cứu trong từ điển. 60 bài còn lại là hệ thống thành ngữ với 3 nhóm: Idioms using these keywords, Idioms to talk about, Idioms from the topic area of. Mỗi bài đều cung cấp các thành ngữ và ý nghĩa cũng như các ví dụ và bài tập rõ ràng.

Đặc biệt ở phía bên trái cuốn sách, các thành ngữ được giới thiệu theo chủ đề, nghĩa của từ và hình ảnh minh họa. Các trang bên phải là các câu hỏi thực hành mà học sinh có thể sử dụng để kiểm tra và củng cố kiến ​​thức.

English idioms in use – Intermediate

Nội dung cụ thể của các unit, gồm:

 • Unit 3 – 30 (Idioms to talk about): Các câu thành ngữ được phân loại và sắp xếp theo chủ đề được sử dụng thường xuyên nhất. Điển hình như: Thành ngữ “over the moon” có nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc nằm trong bài có chủ đề về Happiness.
 • Unit 31 – 46 (Idioms from the topic area of…): Các câu thành ngữ được sắp xếp dựa trên hình ảnh và yếu tố liên quan mà chúng sử dụng. Điển hình như: Câu “be right up sb’s street” có nghĩa là sở trường, sở thích của ai đó nằm trong bài có chủ đề Road.
 • Unit 47 – 62 (Idioms using these keywords…): Thành ngữ được phân loại dựa trên từ khóa. Điển hình như: “break sb’s heart” có nghĩa là làm ai đó buồn nằm trong chủ đề Heart.

2. Sách English idioms in use – Advanced

English idioms in use – Advanced gồm 60 bài. Nội dung sách có cấu trúc khoa học, có giải thích thành ngữ kèm ví dụ bên trái. Và bài tập để người học sử dụng bên phải.

Các units trong sách gồm có 7 phần chính sau:

 • Learning about idioms (Units 1 – 8): Chia sẻ những thông tin thành ngữ nói chung.
 • Types of idiom (Units 9 – 13): Phân tích phong phú từng câu thành ngữ.
 • Idioms from the topic area of … (Units 14 – 24): Tập trung chủ yếu vào các thành ngữ có nguồn gốc ở nhiều chủ đề khác nhau.
 • Idioms to talk about … (Units 25 – 38): Gồm nhiều topics với các thành ngữ thông dụng.
 • Idioms used in … (Units 39 – 41): Phân tích văn viết ở 3 lĩnh vực như Báo chí, Quảng cáo, Văn viết trang trọng.
 • Idioms used in conversation (Units 42 – 47): Gồm các thành ngữ phổ biến hay sử dụng trong các cuộc hội thoại.
 • Idioms using these keywords (Units 48 – 60): Là nhóm những idioms theo từ khóa.

Điểm mạnh và Điểm yếu của English Idiom in Use Intermediate + Advanced

Điểm mạnh:

 • Bố cục của sách hợp lý và rõ ràng. Nội dung của mỗi bài học đều tuân theo một trình tự cụ thể. Hơn hết thiết kế phần lý thuyết ở bên phải và phần thực hành ở bên trái, tạo nên quá trình học và thực hành thoải mái.
 • Hình minh họa tươi sáng và bắt mắt. Đồng thời, tiêu đề hay ghi chú có thể được đóng khung hoặc đánh dấu bằng nhiều màu sắc khác nhau để giúp bạn học ghi nhớ.
 • Về mặt nội dung, ebook được tuyển chọn kỹ càng những thành ngữ thông dụng, thông dụng và thường xuyên sử dụng nhất trong viết và nói tiếng Anh. Đồng thời, bằng việc lồng ghép thành ngữ vào hội thoại, văn bản theo nhiều cách khác nhau, bạn học có thể dễ dàng hình dung hơn về ngữ cảnh và cách sử dụng thành ngữ.
 • Gồm một mục lục liệt kê các thành ngữ theo thứ tự bảng chữ cái và có đánh số trang. Bạn học có thể sử dụng trang này làm từ điển để tra cứu hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Điểm yếu:

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nên có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn đối với bạn học ở trình độ trung cấp.
 • Nội dung bài học đa số giải thích định nghĩa và cách sử dụng câu thành ngữ. Tuy nhiên về ngữ pháp, cuốn English Idiom in Use không đề cập đến vai trò của thành ngữ trong câu mà chỉ đưa ra hướng dẫn về khía cạnh ngữ pháp cũng không được cung cấp.
 • Sách không cung cấp cách phát âm cho từng thành ngữ riêng lẻ nên bạn học phải sử dụng các nguồn tài liệu như từ điển để xác nhận cách phát âm đúng.

Cách học hiệu quả với sách

1. Sách English idioms in use – Intermediate

Điều này là do thành ngữ là cách diễn đạt tượng hình và nghĩa của chúng thường mang nhiều nghĩa bóng hơn nghĩa đen. Vì thế, cách tốt nhất để ghi nhớ thành ngữ là học chúng trong những tình huống cụ thể. Bằng cách này, bạn sẽ biết khi nào và làm thế nào để sử dụng nó. Và chuẩn bị cho những tình huống như vậy xảy ra.

Ngoài ra, hãy cân nhắc xem chủ đề thành ngữ trong English idioms in use – Intermediate PDF để học thành ngữ. Cách tốt nhất để ghi nhớ thành ngữ là phân loại chúng thành các nhóm như động vật, màu sắc, thực vật, v.v.. Thay vì học ngoại ngữ một mình thì bạn có thể học nhóm. Thảo luận những câu bạn không hiểu và luyện tập các cụm từ trong các tình huống hội thoại khác nhau.

2. Sách English idioms in use – Advanced

Dành ra một giờ mỗi ngày để tự học từ vựng và hoàn thành nhiệm vụ. Dành một giờ mỗi ngày để học và luyện tập từ vựng. Viết những từ và cụm từ bạn ghi nhớ vào sổ để giúp bạn nhớ lâu hơn. Và học chúng một cách có hệ thống.

English idioms in use – Advanced

Sau khi hoàn thành phần kiến ​​thức, hãy tiến hành làm các bài kiểm tra thực tế để ôn tập và đánh giá kết quả học tập của mình. Để kiểm tra kỹ năng của bạn, hãy làm các bài tập sau khi hoàn thành bài học. Đọc phần giải thích cho từng đơn vị trong English Idioms in Use – Advanced. Và đoán nghĩa của các cụm động từ và thành ngữ.

Download sách English Idiom in Use Intermediate + Advanced

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/15P5f9vnS4M4M39Q-ogj88KxwkpeWdy97

Link tải từng phần:

Trên đây là những thông tin hữu ích về sách mà bạn có thể cân nhắc. Để lựa chọn sách phù hợp với mình trong bộ sách English Idiom in Use Intermediate + Advanced. Hãy tải về ôn luyện ngay hôm nay thôi.