Home Sách Tiếng Anh Tải trọn bộ English phrasal verbs in use Intermediate – Advanced [PDF]

Tải trọn bộ English phrasal verbs in use Intermediate – Advanced [PDF]

Tải trọn bộ English phrasal verbs in use Intermediate – Advanced [PDF]

English Phrasal Verbs In Use là bộ tài liệu gồm có 2 level đó là Intermediate và Advanced, dành cho những ai đang có nhu cầu mở rộng vốn từ vựng để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS và giao tiếp tiếng Anh thông thạo hơn. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng mình tham khảo qua bài viết này, ngoài ra, mình còn kèm theo file pdf và audio để tiện cho việc học của mọi người nữa đấy.

Giới thiệu về sách English Phrasal Verbs In Use

Thông tin về sách

 • Tác giả: Felicity O’Dell Michael McCarthy
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Năm xuất bản: 2017
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Bộ sách Phrasal Verb In Use nằm trong Series Vocabulary bao gồm Vocabulary in Use, Idiom In Use, Collocation In Use và Phrasal Verb In Use của Nhà xuất bản Cambridge. Đây là nguồn tài liệu giúp cho những ai đang muốn học Phrasal Verb (Cụm động từ) có được sự tiến bộ nhanh chóng.

Nội dung trong mỗi cuốn sách có khoảng 1000 cụm động từ (phrasal verbs) và danh từ (nouns), với gần 70 units. Những Phrasal verbs trong sách đều được Đại học Cambridge và các tổ chức uy tín liên quan chọn lọc, nghiên cứu nên có giá trị tham khảo cao.

Đối tượng sử dụng

English Phrasal Verbs In Use Intermediate & Advanced là hai cuốn sách được biên soạn dành cho những bạn đang có trình độ trung cấp, khoảng 3.5 IELTS trở lên. Nếu các kỹ năng của bạn còn yếu thì hãy nắm vững phần từ vựng và ngữ pháp trước để bạn có thể vận dụng vào bài kiểm tra sau này

Tại sao mình lại nói như vậy? Bởi vì của phrasal verbs so với động từ gốc có sự khác biệt lớn nên với những ai chưa có kiến thức nền tảng vững sẽ rất lúng túng và bối rối. Chẳng hạn như, từ keep nghĩa là giữ, nhưng keep away có nghĩa là tránh xa cái gì đó. Vì vậy, nếu kiến thức từ vựng nền tảng mà bạn chưa nắm vững thì rất khó “thẩm thấu” lượng phrasal verbs khổng lồ mà sách nhắc đến.

Review chi tiết English Phrasal Verbs In Use

English Phrasal Verbs In Use Intermediate

English Phrasal Verb In Use Intermediate phù hợp với những bạn có từ 3.5 IELTS trở lên,  gồm 1000 cụm động từ được trích ra từ các cuộc hội thoại hàng ngày trong cuộc sống phù hợp với năng lực học từ cơ bản đến trung cấp. Nội dung trong sách cũng đề cập đến các ý kiến đúng / sai khi đặt các động từ và tiểu từ, từ đó hướng dẫn cách sử dụng các tiểu từ và động từ này một cách chính xác.

Ngoài ra, sách còn mang đến cho người học các ví dụ, hình ảnh minh họa, cách nối âm, cách đọc đúng. Với phần cấu trúc câu và giải thích sẽ giúp bạn giao tiếp cũng như làm bài thi trở nên tự tin hơn. Nội dung trong sách được phân thành 70 chủ đề khác nhau, giúp người học đa dạng hóa về vốn từ vựng, ứng dụng vào cuộc sống và làm bài thi hiệu quả. Các chủ đề trong sách đa phần là về địa điểm, thể thao và sức khỏe.

Nội dung trong cuốn Intermediate
Nội dung trong cuốn Intermediate

Cụ thể, 70 chủ đề trong sách đó là:

 • Chương 1-5: Learning about phrasal verbs – bao gồm các thông tin tổng quan về cụm động từ tiếng Anh và các kiến thức ngữ pháp có liên quan.
 • Chương 6-12: Key verbs – các động từ thường được sử dụng để tạo nên các phrasal verbs trong tiếng Anh.
 • Chương 13-21: Key particles – các tiểu từ chính thường sử dụng để tạo thành phrasal verbs.
 • Chương 21-70: Topic-based phrasal verbs – tổng hợp các phrasal verbs được sắp xếp dựa theo khái niệm, chức năng và chủ đề không giống nhau

Link tải English Phrasal Verbs In Use Intermediate: TẠI ĐÂY

English Phrasal Verbs In Use Advanced

English Phrasal Verb In Use Advanced thì có mức độ khó cao hơn, nên đòi hỏi người học phải có IELTS 5.5 trở lên. Các cụm động từ theo mình thấy có độ khó nâng cao hơn nhiều so với cuốn Intermediate. Đặc biệt, cuốn sách cũng bao gồm 1000 cụm động từ giúp bạn dễ dàng chinh phục được band điểm cao như mong đợi và cải thiện được vốn từ vựng của mình rõ rêt.

Cuốn sách gồm 60 đề mục chính về các chủ đề như come, go, fetch, take, cụm danh từ, cụm từ, cụm động từ. Cụ thể, 60 chủ đề đó là:

 • Chương 1-4: Đề cập các thông tin tổng quan về phrasal verbs
 • Chương 5-9: Ngoài các động từ chính thường được sử dụng để tạo phrasal verbs, tác giả còn liệt kê các vấn đề thường gặp khi dùng phrasal verbs như: mối liên hệ với idioms, collocations, văn phong, ẩn dụ…
 • Chương 10-16: Các tiểu từ được dùng để tạo nên cụm động từ
 • Chương 17-60: tổng hợp các phrasal verbs được chia theo function, concept và topics.
Nội dung trong cuốn Advanced
Nội dung trong cuốn Advanced

Phần cuối sách còn tổng hợp chi tiết lời giải các bài tập. Ngoài ra, còn có phần giải thích cụm động từ ở trang cuối để bạn có thể hiểu và ghi nhớ được các cụm động từ.

Link download English Phrasal Verb In Use Advanced: TẠI ĐÂY

Nhận xét về bộ sách English Phrasal Verbs in Use

Sau khi xem qua bộ sách này, thì cá nhân mình thấy đây là một trong những tài liệu học tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng rất hữu ích rất đáng để bạn tham khảo qua, vì:

 • Mỗi cuốn sách sẽ đều đề cập đến một lượng lớn các phrasal verbs “ăn điểm” (hơn 1000 cụm động từ)
 • Tác giả phân tích chi tiết về các kiến thức xoay quanh key particles và key verbs giúp người đọc hiểu nhanh và ghi nhớ lâu hơn.
 • Ngoài các phrasal verbs hay, sách còn đề cập đến các tips học từ vựng hiệu quả mà bạn có thể vận dụng vào trong thực tế,
 • Ngữ pháp và các cấu trúc câu sử dụng phrasal verbs để bạn có thể sử dụng ngay trong bài thi và trong cuộc sống dễ dàng

Còn khi nói đến nhược điểm của cuốn sách, thì mình thấy không có điểm hạn chế nào to lớn cả. Tuy nhiên, có một điểm mà muốn muốn các bạn lưu ý đó là toàn bộ nội dung trong sách được viết bằng tiếng Anh 100% nên có thể các bạn chưa có kiến thức nền tảng tiếng Anh sẽ gặp một vài khó khăn trong lúc học.

Hướng dẫn sử dụng bộ sách hiệu quả

Để sử dụng sách hiệu quả và tận dụng tối đa các kiến thức mà cuốn sách mang đến, sau đây mình xin đưa ra một số tips để bạn học tốt hơn:

Tip 1 – Học phrasal verbs theo tiểu từ: Như mình đã nhắc ở trên, nghĩa của động từ gốc thường khác so với nghĩa của phrasal verbs nên nếu bạn học phrasal verbs theo động từ gốc thì rất dễ nhầm lẫn và khó nhớ vì một động từ sẽ có nhiều phrasal verbs khác nhau.

Ngược lại, tiểu từ thường rõ nghĩa hơn nên bạn sẽ rất dễ đoán được nghĩa của phrasal verbs dựa trên tiểu từ.

Ví dụ: với tiểu từ on nghĩa là ở ngoài, bên trên. Vì vậy, chúng ta có các cụm động từ đi kèm với on như:

 • Put on: mặc cái gì đó lên người
 • Hurry up and put on your coat! It’s cold outside: Nhanh lên và khoác áo lên người! Bên ngoài lạnh lắm
 • Turn on: bật lên
 • Could you please turn the AC on?: Cậu có thể bật điều hoà lên được không?

Tip 2 – Học Phrasal verb theo chủ đề: Phrasal verbs đơn thuần cũng chỉ là một loại từ vựng nên sẽ có nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Ví dụ từ come out vừa có nghĩa là xuất hiện vừa mang nghĩa là công khai giới tính. Vì vậy, khi các bạn học cụm động từ theo chủ đề, thì việc ghi nhớ cũng sẽ mang lại nhiều hiệu quả.

Tip 3 – Tra cứu từ điển: Tra nghĩa của từ kết hợp cùng với từ điển Anh-Anh cũng sẽ hiểu bạn hiểu sâu hơn về nghĩa của từ.

Tip 4 – Làm bài tập: Việc làm các bài tập trong sách cũng sẽ giúp bạn biết cách vận dụng và ghi nhớ kiến thức được lâu, sâu hơn.

Link tải trọn bộ English Phrasal Verbs In Use PDF kèm Audio Free

https://drive.google.com/drive/folders/13HEQ1C4lo72HcqStZ00G3B221wyQQA7S

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bộ sách English Phrasal Verbs In Use Intermediate & Advanced mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Cả hai cuốn sách này đều được đánh giá cao trong việc giúp bạn nâng cao vốn từ vựng cho người học tiếng Anh, giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt trong các kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn học tốt.