Home Sách Tiếng Anh Tải sách Official IELTS Practice Materials 2 PDF miễn phí

Tải sách Official IELTS Practice Materials 2 PDF miễn phí

Tải sách Official IELTS Practice Materials 2 PDF miễn phí

Một trong những tài liệu hay và hữu ích mà mình thành tâm khuyên các bạn nên có trong tủ sách luyện thi ielts đó là Official IELTS Practice Materials 2. Vậy sách có nội dung gì nổi bật mà mình tự tin khẳng định đến như vậy? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn về điều này, ngoài ra mình còn kèm theo file sách pdf để bạn dễ theo dõi và học tập hơn. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Giới thiệu về bộ sách Official IELTS Practice Materials

 • Tên sách: Official IELTS Practice Materials
 • Số lượng: 2 quyển
 • Tác giả: University of Cambridge ESOL Examinations
 • NXB: University of Cambridge ESOL Examinations

Bộ sách này gồm có 2 quyển, đó là quyển 1 và quyển 2, trước khi tìm hiểu sâu hơn về Official IELTS Practice Materials 2, thì hãy cùng mình tham khảo sơ qua về bộ sách này nhé. Đây là bộ bí kiếp dành cho người mới bắt đầu, giúp người học có được những chuẩn bị tốt cho bài thi IELTS sắp tới.

Bộ sách Official IELTS Practice Materials được nghiên cứu và tổng hợp bởi các giám khảo British Council, Cambridge ESOL và IDP: IELTS Australia, và nhiều chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu rộng, dày dặn kinh nghiệm trong các kỳ thi IELTS về các dạng bài, cấu trúc và cách thức thi.

Thông qua bộ sách, bạn sẽ biết được chính xác bài thi IELTS sẽ được đánh giá qua các tiêu chí nào, đồng thời, tác giả còn đưa ra các ý tưởng hay cho 4 kĩ năng của một bài test: Listening – Reading – Writing – Speaking. The Official IELTS Practise Materials Tập 1 & 2 mang đến các đề thi mẫu với đầy đủ 4 kỹ năng cùng với đáp án và lời khuyên của giám khảo về cách làm sao để cải thiện câu trả lời của bạn. Nội dung  sách có nhiều bài luyện tập bám sát với cấu trúc đề thi thật của cả 2 hệ General và Academic.

2. Đối tượng sử dụng Official IELTS Practice Materials 2

Cuốn sách phù hợp với những ai đang muốn nâng cao band điểm IELTS mà chưa biết nên có lộ trình học tập như thế nào? Tuy nhiên, sách Official IELTS Practice Materials Volume 1 sẽ là “đấng cứu thế” dành cho những bạn đã đạt được mức độ A1-A2, ở mức độ này người dùng đã có vốn từ cơ bản để giới thiệu về bản thân và các tình huống có độ phức tạp không cao, sử dụng những cấu trúc ngữ pháp đơn giản.

Còn cuốn  IELTS Official Practice Materials Volume 2 sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời giúp ôn luyện những dạng bài tập nâng cao và biết được cách thức chấm điểm của giám khảo, với trình độ đã đạt được từ band B1 đến C2. Với những bạn đã có được band này thì sẽ có sự linh hoạt giữa 4 kỹ năng, ngữ pháp và từ vựng đạt đến sự chắc chắn.

3. Sách Official IELTS Practice Materials 2 có gì nổi bật?

3.1 Về nội dung sách

Đến với cuốn sách quyển 2 này, bạn sẽ được thử sức với 2 đề thi thật kèm theo đó là lời giải của chúng. Ngoài ra Official IELTS practice materials vol 2 còn có cả booklet thật đã được public nữa, nghe có vẻ tuyệt vời phải không nào. Nội dung sách được chia thành 4 phần như sau:

 • Phần 1: Giới thiệu Format của bài thi IELTS
 • Phần 2: Practice Tests. Bao gồm: Listening Test, General Reading and Writing Test, Academic Reading and Writing Test, Speaking Test.
 • Phần 3: Cách thức và tiêu chí chấm điểm cho từng kỹ năng.
 • Phần 4: Key phần Reading, Tapescript phần Listening, bài mẫu Writing và Speaking kèm theo lời nhận xét của giám khảo.
4 phần trong nội dung sách
4 phần trong nội dung sách

3.2 Về ưu, nhược điểm của sách

Các điểm nổi bật đáng được nhắc đến về cuốn Volume 2:

 • Sách đi kèm với audio chân thực, giúp bạn luyện Listening và Speaking, cùng với lời nhận xét khách quan của giám khảo.
 • Được biên soạn bởi các giám khảo đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong tổ chức giáo dục thi IELTS, vì vậy có giá trị tham khảo cao.
 • Nội dung được trình bày chi tiết, giải thích cặn kẽ những phương pháp học, chữa lỗi sai hiệu quả.

Các điểm còn hạn chế về sách theo mình nghĩ đó là:

 • Còn ít đề luyện tập.
 • Chỉ liệt kê đáp án ở phần cuối, không có lời giải chi tiết cho phần Listening và Reading.
 • Không hướng dẫn cụ thể các mẹo nhỏ khi thi Writing, Reading, Listening

4. Hướng dẫn cách học sách hiệu quả

Để có thể học tốt các nội dung trong cuốn sách Official IELTS Practice Materials Vol 2, theo mình thì bạn nên:

 • Bạn cần phải học có hệ thống lần lượt từng bài, bởi kiến thức dưới Tasks được nâng cấp qua từng unit để bạn phát triển toàn diện các kỹ năng. Bạn có thể tập trung học một kỹ năng trước, hoặc học đều 4 kỹ năng cùng một lúc (tùy vào năng lực học của mình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhé)
 • Cần học hết các unit rồi mới chuyển sang làm các bài test.
 • Khi làm bài test luyện tập, quyết tâm áp dụng các tips và chiến thuật đã học được để nâng cao khả năng ghi nhớ. Đặc biệt, bạn có thể tự đặt sức ép cho bản thân mình để rèn tâm lý khi đi thi thật.
 • Đây là cuốn sách hướng dẫn bạn cách học IELTS chính thống, được viết bởi một số giám khảo IELTS, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về lời khuyên cũng như thông báo cứ được update nhanh chóng

XEM THÊM: Download bộ sách Mindset For IELTS [PDF + Audio] miễn phí

5. Link download Official IELTS Practice Materials 2 PDF miễn phí

Tải Official IELTS Practice Materials Vol 1: TẠI ĐÂY

Tải Official IELTS Practice Materials Vol 2: TẠI ĐÂY

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cuốn sách Official IELTS Practice Materials 2, để học tốt hơn thì bạn nên download file sách pdf về để thuận tiện cho việc học hơn nhé. Chúc các bạn học tốt và đạt được band điểm như mình mong muốn.