Home Sách Tiếng Anh Download sách IELTS Simulation Test PDF Miễn Phí

Download sách IELTS Simulation Test PDF Miễn Phí

Download sách IELTS Simulation Test PDF Miễn Phí

Bên cạnh các đầu sách luyện thi IELTS thuộc Cambridge, Collins thì vẫn còn rất nhiều sách luyện thi IELTS khác có giá trị tham khảo cao. Một trong số đó phải nhắc đến IELTS Simulation Test. Cùng mình khám phá nội dung chi tiết của sách trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu sách IELTS Simulation Test

1.1 Thông tin về sách

 • Tên sách: IELTS Simulation Test
 • Tác giả: New Oriental
 • Số trang: 298
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Năm xuất bản: 2017

Đây là bộ đề mô phỏng tương tự như đề thi thật được sản xuất bởi Neworiential – tập đoàn giáo dục lớn nhất Trung Quốc. Nội dung sách gồm có 12 đề chất lượng, để bạn có thể luyện đề mỗi ngày. Mặc dù là sách Trung Quốc nhưng chất lượng trong sách là miễn bàn, vậy nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn để tham khảo ngoài các sách luyện đề như: IELTS Practics Test Plus, Reading Strategies for the IELTS Test

1.2 Đối tượng sử dụng

Cuốn sách luyện đề IELTS Simulation Tests được biên soạn phù hợp với những bạn có band 5+ trở lên. Tuy nhiên, theo như mình tìm hiểu thì các đề có nội dung rất phong phú, hay và cực kỳ “dễ thở” so với các sách luyện đề khác. Vì vậy, dù bạn đang ở band thấp hơn thì vẫn có thể sử dụng để tham khảo các dạng đề bài, thử làm chứ đừng áp đặt thành tích.

Nội dung sách IELTS Simulation Test
Nội dung sách IELTS Simulation Test

2. Nội dung chi tiết sách IELTS Simulation Test

Vì sách chuyên dùng để luyện thi IELTS nên bố cục của sách được chia theo một đề thi thật. Bố cục của sách bao gồm:

 • 10 đề thi IELTS Academic.
 • 02 đề thi General Training.
 • Đáp án và tapescript dành cho các bài nghe.

2.1 10 đề thi IELTS Academic

IELTS Simulation Test gồm có 10 đề thi IELTS Academic, mỗi đề sẽ có đầy đủ 4 kỹ năng sắp xếp theo thứ tự: Listening, Reading, Writing và Speaking. Ngoài ra, sách còn kèm CD để người học luyện kỹ năng nghe

Các tệp âm thanh trong phần nghe có tốc độ nói tương đối nhanh, ngoài ra trong phần nghe cũng kèm theo nhiều câu hỏi bẫy khó nhận ra. Có thể thấy rằng, các bài kiểm tra nghe trong sách IELTS Simulation Test có mức độ khó cao hơn trong Cambridge.

2.2 2 đề thi General Training

Với phần thi General Training, nhìn chung thì các bộ đề bài đọc tương đối ngắn và dễ hơn so với bộ đề IELTS Academic. Bố cục của đề vẫn được sắp xếp theo đúng thứ tự: Listening, Reading, Writing và Speaking.

Đây là tài liệu được sử dụng để phục vụ cho đối tượng có mong muốn thi IELTS Academic nên số lượng bài tập General Training không quá nhiều và đa dạng, chỉ mang tính chất minh họa, hướng dẫn cho người học các kỹ năng cơ bản. Các bạn học IELTS Academic cũng có thể tham khảo bộ đề General Training để nâng cao kỹ năng của mình.

2.3 Đáp án và tapescript bài nghe

Sau khi đã hoàn thành các bài thi, bạn hãy tham khảo đáp án và tapescript của bài nghe ở cuối sách. Phần đáp án của sách được trình bày vô cùng chi tiết với nhiều từ vựng, cấu trúc hay mà bạn có thể tham khảo để vận dụng vào bài thi IELTS. Với đáp án của bài đọc, tác giả còn kèm giải thích và dẫn chứng trích ra từ bài đọc.

Một điểm lưu ý đó là những bài viết tham khảo đều nằm trong khoảng band 5.0-6.5, nên những ai muốn nâng cao lên 7.0-8.0 thì chỉ nên dùng phần đáp án viết như một tài liệu tham khảo. Bên cạnh đó, tapescript cũng là điểm nhấn của cuốn sách, phần này giúp người học nắm rõ nội dung bài và tìm ra lỗi sai của mình để khắc phục.

Đáp án và tapescript bài nghe
Đáp án và tapescript bài nghe

3. Ưu, nhược điểm của sách IELTS Simulation Test

3.1 Ưu điểm

 • Cuốn sách có rất nhiều câu hỏi bài tập từ cơ bản đến nâng cao để người học phát huy được những kiến thức đã học.
 • Đề thi được nghiên cứu, chắt lọc kỹ lưỡng, lựa chọn các dạng bài bám sát với đề thi IELTS thật.
 • Các câu trả lời và tapescript cuối sách rất kỹ lưỡng và bao quát, là nguồn từ vựng tuyệt vời giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình.
 • Các file audio chất lượng, giúp người đọc luyện nói và luyện nghe song song để bạn đạt hiệu quả cao.

3.2 Nhược điểm

Sách IELTS Simulation Test không tồn đọng nhiều nhược điểm cho lằm, vì đây là sách luyện đề, với các đề đầy đủ 4 kỹ năng, giúp các bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước kỳ thì: Và dưới đây là 2 điểm mà sách chưa nổi bật:

 • Các dạng bài tập trong sách IELTS Simulation Test chưa đa dạng, đa số được biên soạn theo đề kiểm tra, không theo dạng bài viết.
 • Sách không kèm các mẹo làm bài thi để người học có thể vận dụng trong một số tình huống cụ thể.

4. Hướng dẫn luyện đề với sách Tests IELTS Simulation

Cũng tương tự như cách sử dụng các sách luyện đề khác, các bạn nên vạch ra kế hoạch ôn thi và thời gian luyện đề. Hãy chuẩn bị một chiếc đồng hồ bấm giờ, vở và bút để note các phần cần lưu ý, để sau này luyện lại đề thì không còn mắc những lỗi này. Việc ôn luyện thường xuyên và đánh giá tổng quan về các lỗi sai của bản thân sẽ giúp bạn tăng thêm kỹ năng làm bài.

Sách có thể sử dụng vào những ngày cận ngày thì bởi độ “dễ thở” của sách sẽ giúp bạn thoải mái, đỡ áp lực hơn. Các bạn nên đặt giờ và luyện một đề/ngày. Sau đó nếu vẫn còn sai nhiều thì nên đánh giá khách quan và làm lại bài thi. Nhưng nếu vượt qua được bài thi với nhiều đáp án đúng hơn thì tin rằng bạn đã thực sự tiến bộ. Ngoài ra thì luyện lại bộ đề Cam thì càng tốt nhé.

5. Link download sách IELTS Simulation Tests PDF miễn phí

https://drive.google.com/drive/folders/1kxKpiszpvAmHdaAI23etfsArLetE2o5x

Trên đây là những chia sẻ về cuốn sách IELTS Simulation Test. Nếu các bạn chưa có sách thì hãy download về để học tập ngay nhé. Mặc dù không quá nổi tiếng như bộ đề Cam nhưng đây vẫn là cuốn sách mà bạn nên thử sức 1 lần nhé.