Home Sách Tiếng Anh Download cuốn Collins Writing for IELTS PDF bản đẹp Free

Download cuốn Collins Writing for IELTS PDF bản đẹp Free

Download cuốn Collins Writing for IELTS PDF bản đẹp Free

Bạn đang muốn tìm một quyển sách để rèn luyện kĩ năng Writing IELTS tại nhà mà không biết sách nào uy tín. Thì hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn về cuốn sách được những người đi trước tin dùng nhất đó là sách Collins Writing For IELTS. Để hiểu thêm về nội dung sách mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới này nhé.

Giới thiệu về sách

 • Tên sách: Collins Writing for IELTS
 • Thuộc bộ sách: Collins For IELTS
 • Đối tượng: Band điểm 5.0 – 5.5 IELTS
 • Số trang: 145
 • Định dạng: PDF

Sách phù hợp với đối tượng nào?

Như mình đã giới thiệu thì sách này phù hợp với đối tượng có trình độ từ 5.0 – 5.5 điểm IELTS, mà muốn chinh phục ở mức điểm cao hơn trong đề thi IELTS Writing (band 6.5+).

Nội dung của cuốn ebook

Cuốn sách gồm có 12 unit, tương ứng với 11 Topics thường gặp trong bài thi IELTS Writing thực tế như: Family matters, Health and Fitness, Education,…
Đối với unit 12 thì sẽ là một bài Final Practice IELTS Writing Test để kiểm tra trình độ của bạn như thế nào. Bài kiểm tra này có format y như đề thi thật giúp bạn có thể làm quen với đề thi thực tế. Ngoài ra sách còn có những mẹo hay và chiến thuật làm bài giúp bạn có thể đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing.

Cấu trúc trong mỗi Unit bắt đầu từ unit 1 đến unit 11 sẽ được chia thành 3 phần:

 • Part 1 – Từ vựng: Ở phần này bạn sẽ được cung cấp vốn từ vựng thường được sử dụng trong bài thi Writing IELTS. Bên cạnh đó, sau khi bạn học xong từ vựng có thể bổ sung thêm từ vựng đã học bằng các bài tập từ cơ bản đến nâng cao.
 • Part 2 – Bài tập thực hành: Trong phần này bạn sẽ được cung cấp bài tập để bổ sung thêm cho phần 1. Cho nên bạn phải ôn tập từ vựng hàng ngày bởi vì làm nhiều bài tập từ vựng cũng rất tốt để cải thiện cho phần Speaking. Thêm vào đó, phần này còn chứa những câu ngữ pháp quan trọng để giúp bạn cải thiện tốc độ viết và độ chính xác của bài viết nữa đó.
 • Part 3 – Thi thực hành: Ở phần này gồm có 2 task, trong mỗi task sẽ có bài thi gần nhất với format IELTS. Từ đó, bạn có thể nâng cao kỹ năng viết của mình để tự tin khi bước vào kì thi IELTS thật.

Nội dung Collins Writing For IELTS

Dưới đây là phần cụ thể của mỗi bài học:

Qua tìm hiểu thì mình thấy cuốn sách này cũng có phần Key, sau mỗi bài kiểm tra được hoàn thành thì bạn có thể kiểm tra phần trả lời của mình, để check xem mình trình độ của mình như thế nào. Điều mà mình yêu thích nhất ở cuốn sách này đó là nội dung trình bày rất rõ ràng và dễ đọc.

Không những thế, tác giả còn chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích trong các box:

 • Aims: Giới thiệu chung về những kỹ năng mà bạn sẽ được học trong unit đó
 • Exam information: Phần này chia sẻ những thông tin quan trọng nhất trong bài thi IELTS về phần Writing
 • Exam tip: Phần này tập trung chủ yếu vào những chiến thuật làm bài giúp bạn có thể tự tin hơn khi chinh phục điểm cao.

Cách sử dụng Collins Writing For IELTS hiệu quả

 • Để việc học của bạn có hiệu quả hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian 3 – 4 giờ để tự học. Mỗi ngày, bạn nên học từng unit và cố gắng luyện tập để giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều bởi như vậy việc học sẽ không có hiệu quả đâu nhé.
 • Ở Part 1, bạn hãy làm những bài tập về từ vựng nhưng cố gắng đừng tra từ điển nhé. Bởi vì việc này sẽ giúp cho bạn có khả năng đoán từ. nhanh nhạy hơn trong việc học từ sau này nữa đó.
 • Chúng tôi khuyên bạn không nên học từ vựng từ danh sách bởi chúng tôi thấy việc học từ vựng qua danh sách sẽ khiến bạn dễ quên nó nhanh chóng. Mà thay vào đó, bạn hãy học từ vựng qua bài tập, hình ảnh bởi nó sẽ khiến cho bạn nhớ lâu hơn.
 • Trong part 2, bạn hãy luyện viết từng bước một bởi nó rất quan trọng để giúp cho bạn có thể làm quen với những dạng bài trong bài thi IELTS. Bên cạnh đó , bạn hãy thường xuyên thực hành để giúp cho bạn rèn luyện tư duy đồng thời nâng cao khả năng đánh giá, phản biện, cảm nhận của người học.
 • Còn đối với Part 3, bạn hãy thử viết một đoạn văn dài nếu mà thấy khó quá thì bạn hãy thử viết câu trả lời ngắn gọn bởi nó có tính chính xác cao mà vẫn đảm bảo được độ bao quát cần thiết.
 • Cuối cùng là bạn hãy mua một cuốn sổ tay để ghi lại đáp án và ghi chú. Ngoài ra, sau khi hoàn thành xong việc học bạn nên kiếm một giáo viên hoặc người có khả năng viết tốt để kiểm tra lại câu từ và ngữ pháp của bạn nhé.

Link Download sách Collins Writing For IELTS PDF miễn phí

Link Download sách tại đây

Trên đây là bài viết mà chúng mình chia sẻ cho bạn về sách Collins Writing For IELTS và link tải sách miễn phí. Hy vọng rằng đây là tài liệu bổ ích giúp cho bạn trong hành trình chinh phục kỳ thi IELTS của mình nhé.