Home Sách Tiếng Anh Trọn bộ Focus on IELTS Foundation [PDF + Audio] bản đẹp

Trọn bộ Focus on IELTS Foundation [PDF + Audio] bản đẹp

Trọn bộ Focus on IELTS Foundation [PDF + Audio] bản đẹp

Bộ sách Focus on IELTS Foundation là tài liệu học IELTS có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Sách mang đến cho người học những kiến thức nền tảng vững chắc về ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS. Để hiểu chi tiết hơn về bộ sách, hãy cùng mình tham khảo ngay bài viết sau.

1. Giới thiệu chi tiết về bộ sách Focus on IELTS Foundation

 • Nhà xuất bản: Pearson Education
 • Tác giả: Sue O’Connell, Katy Salisbury, Margaret Mathews
 • Bộ sách gồm: 3 quyển với CD + PDF
 • Sách phù hợp cho band: 4.0 trở lên
 • Nội dung: Bộ sách chia sẻ các kiến thức nền tảng theo từng kỹ năng, các bài tập kiểm tra ngữ pháp và từ vựng. Giúp bạn luyện tập và củng cố vốn từ vựng của mình vững chắc.
 • Ưu điểm: Mỗi bài sẽ được chia theo hướng luyện thi IELTS 4 kỹ năng, các bạn sẽ được làm quen với IELTS qua các bài tập nhỏ, có mức độ phân hóa từ dễ đến khó.
 • Hạn chế: Sách được biên soạn bằng tiếng Anh hoàn toàn, nhờ đó mà bạn muốn đạt hiệu quả học tập cao cần có kiến thức nền tảng tốt. Vậy nên sách không phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

2. Review về trọn bộ Focus on IELTS Foundation

2.1 Focus on IELTS Foundation Work Book

Sách được biên soạn bởi tác giả Sue O’Connell, với nội dung phù hợp với những bạn đang muốn nâng cao kỹ năng làm bài bằng các mẹo làm bài tập, bài học như thế nào nhanh và dễ dàng hơn:

 • 12 bài tập, mỗi bài gồm có phần giới thiệu từ vựng và ngữ pháp thường gặp trong IELTS và được chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Với phần kiến thức này sẽ hỗ trợ bạn tiếp tục chinh phục được các kỹ năng khác.
 • Mỗi Unit, tác giả có giới thiệu tổng quan về nội dung bài học, để bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi học.
 • Trong mỗi bài sẽ được luyện 4 kỹ năng IELTS, các bạn sẽ được làm quen với các dạng bài tập nhỏ, từ dễ đến khó.
 • Với phần Essential Language hoặc Exam Link…sẽ là những ghi chú riêng mang đến các thông tin về mẹo học từng phần trong bài thi của bạn mà tác giả muốn chia sẻ.
 • Kết thúc 2 Unit là 1 bài Review chung để bạn tổng hợp lại những kiến thức mới và từ vựng Academic để có thể ghi nhớ nhiều hơn.
 • Phần cuối của sách Focus on IELTS Foundation Work Book sẽ là các bài học hỗ trợ bạn hệ thống lại kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và đặc biệt là phần luyện thêm về kỹ năng Viết – kỹ năng khó trong bài thi IELTS.
Phần Essential Language và Exam Link trong Focus on IELTS Foundation Work Book
Phần Essential Language và Exam Link trong Focus on IELTS Foundation Work Book

2.2 Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book

Cuốn sách được biên soạn dành cho đối tượng giáo viên với mục đích giảng dạy, sách có nội dung gần giống với Focus on IELTS Foundation Student’s book nhưng có phần tập trung lý thuyết hơn, với các ưu điểm như:

 • Sách có phần Writing và 12 Unit riêng biệt. Bài học trong cuốn sách sẽ ít hơn so với 2 cuốn còn lại. Nhưng các bài học sẽ được phân chia cực kỳ chi tiết, với tài liệu này sẽ góp phần tăng thêm kiến thức cần thiết khi đi thi.
 • Các bài học về kỹ năng Reading sẽ là các Unit chẵn (2 – 4 – 6) còn phần Unit lẻ (3 – 5 – 7) thì sách sẽ tập trung vào kỹ năng Writing và Listening. Riêng Speaking, Grammar, Vocabulary được sắp xếp xen kẽ vào trong nội dung từng unit.
 • Các phần trong sách chủ yếu giúp bạn luyện tập các kỹ năng trở nên nhuần nhuyễn theo từng mẹo và hướng dẫn trong sách. Bên cạnh đó, cuối sách còn có phần luyện kỹ năng viết, để bạn cải thiện về kỹ năng này hơn.
Nội dung trong Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book
Nội dung trong Focus on IELTS Foundation Teacher’s Book

2.3 IELTS Foundation Skills – Student book

Nếu bạn đang tự học IELTS thì đây là cuốn sách rất giúp ích cho bạn. Sách sẽ mang đến cho bạn các cơ hội luyện tập và đi chuyên sâu hơn vào 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Sách đưa ra các tiêu chí, những lưu ý khi làm bài thi IELTS, từ vựng và hướng dẫn cách làm đề và dễ dàng lấy điểm cao với nhiều mẹo hữu ích khác.

Tương tự, sách IELTS Foundation Student’s book cũng chia thành 12 bài, sau 2 bài sẽ có một bài test để review lại những kiến thức đã học. Nhờ có việc thực hành nhiều sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức sâu hơn, tự tin hơn khi làm bài IELTS. Ngoài ra, sách còn đề cập đến các mẹo và tips hay, cực kỳ hữu ích giúp bạn ôn luyện hiệu quả.

IELTS Foundation Student’s book là cuốn sách học IELTS hay nhất trong 3 cuốn của bộ sách. Vì sách được viết bởi những tác giả IELTS lừng danh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nội dung nhé.

IELTS Foundation Skills – Student book
Nội dung trong IELTS Foundation Skills – Student book

3. Hướng dẫn sử dụng Focus on IELTS Foundation

Vì sách được viết hoàn toàn bằng 100% tiếng Anh nên bạn cần phải sử dụng kết hợp với từ điển online như Cambridge Dictionary hay Oxford Dictionary. Điều này sẽ giúp bạn nắm được kỹ năng tìm và tra từ vựng, bởi đôi khi trong tiếng Anh có nhiều từ mang nghĩa không giống nhau.

Lúc học, bạn có thể học từng Unit hoặc học song song 2 cuốn Focus on IELTS Foundation Workbook và Focus on IELTS Foundation Student’s book. Vì các bài học trong 2 cuốn sách có nội dung khá tương đồng.

Trong quá trình học bạn cũng nên sử dụng cuốn sổ để ghi chép những kiến thức cần thiết, để khi rảnh bạn sẽ có thời gian học lại. Cuốn sách còn kèm thêm phần kiểm tra đáp án để bạn tự kiểm tra kết quả trong những bài test và bài luyện tập.

4. Link download Focus on IELTS Foundation [PDF + Audio] miễn phí

https://drive.google.com/drive/folders/1rW-h353NpE4FIUzSa7KtG5dXIHE1r_tM

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của mình về bộ sách Focus on IELTS Foundation, mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung sách cũng như chọn được cuốn sách phù hợp với mục đích học của mình.