Home Sách Tiếng Anh [Review + Download] A Book for IELTS PDF Miễn Phí

[Review + Download] A Book for IELTS PDF Miễn Phí

Trong hành trình học IELTS, bạn không chỉ cần tập trung vào việc đạt được mục tiêu điểm số mà còn là việc phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và tự tin. Biết được điều đó mình muốn chia sẻ đến các bạn cuốn sách A Book for IELTS PDF để nâng tầm kiến thức của chính mình.

[Review + Download] A Book for IELTS PDF Miễn Phí

Tổng quan về sách

 • Tên sách: A book for IELTS
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh
 • Năm xuất bản: 2011
 • Tác giả: McCarter, Easton, Ash
 • Đối tượng phù hợp: Dành cho band từ 4.5 – 5.0 trở lên
 • Số trang: 220

Giới thiệu sách “A BOOK FOR IELTS”

Cuốn sách A book for IELTS được đồng sáng tác bởi tác giả McCarter, Easton, Ash. Khi đọc, bạn sẽ có được những tips hoặc các mẹo hướng dẫn làm bài hay với 4 kỹ năng (Writing, Reading, Listening, Speaking). Khiến bạn tự tin ôn luyện và tham gia các cuộc thi thực tế.

Với thiết kế bìa sách mộc mạc và đơn giản. Gần gũi với các bạn học, bố cục sách được chia rõ ràng và rành mạch. Ngoài ra, sách còn có các hình ảnh minh họa được để trong bài học. Các bài test được chọn lọc phù hợp với những bạn có thang điểm từ 4.5 đến 5.0.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách được các tác giả cẩn thận, chọc lọc biên soạn các nội dung như sau:

 • Listening: Ở phần này, bạn học cần trải qua 4 bài test với đủ 4 chủ đề khác nhau trong mỗi bài test.
 • Reading: Gồm 2 phần nhỏ là Reading Exercises và Reading Tests. Trong Reading Exercises có 22 bài học với các kiến thức khác nhau. Điển hình như các dạng đọc câu hỏi, kỹ thuật đọc, cách xử lý,…
  Ở Reading Tests sẽ có từ khoảng 40 đến 42 câu trắc nghiệm để giúp bạn có thể áp dụng các kiến thức mà mình đã học. Nhất là phần lý thuyết trong sách được chia bố cục khoa học và xếp theo trình tự từ khó đến dễ để bạn có những trải nghiệm tốt hơn.

[Review + Download] A Book for IELTS PDF Miễn Phí

 • Writing: Phần này gồm tổng cộng có 20 bài học cho 2 task. Đặc biệt, tác giả mang đến bài học tương đương với kiến thức cần có khi bạn làm bài writing.
  Ví dụ: Ở Writing Task 1, đối với Exercise 1 là “Looking for pattern (Nhìn biểu đồ)” đây là điều đầu tiên bạn cần làm ở Writing. Và Exercise 2 là “Language for graphs” người học sẽ học được cách miêu tả biểu đồ, các mẫu câu,…
 • Speaking: Đối với phần Speaking, tác giả đem đến những lưu ý quan trong cho bạn học. Kèm với đó là các topic và mẫu câu trả lời hay để người học có thể tham khảo thêm.

Những lợi thế và hạn chế của sách “A book for IELTS”

Lợi thế:

 • Mang đến hoàn chỉnh 4 kỹ năng: Ở mỗi kỹ năng tác giả đều có thêm phần giới thiệu để mình hiểu và nắm được những thông tin căn bản nhất về mỗi kỹ năng sẽ đòi hỏi yếu tố gì và từng dạng bài khác nhau. Những vấn đề mà các bạn hay gặp phải sai lầm khi làm bài và cách khắc phục những lỗi sai đó.
 • Chia sẻ các chiến lược và mẹo làm bài thực tế: Một dấu cộng lớn cho cuốn sách chính là tác giả có những lời khuyên, những mẹo làm bài rất đắt giá (tác giả là một cực giám khảo IELTS). Tất cả những chia sẻ đều là những kinh nghiệm mà tác giả đã gom góp và rút ra được khi tham gia chấm các bài thi IELTS. Để mình có thể tránh được những lỗi sai không đáng có trong việc luyện thi.

Hạn chế:

 • Về hình thức:
  Sách có thiết kế không mấy bắt mắt chỉ với màu chủ đạo là trắng đen chứ không có những màu sắc khác sẽ làm cho việc học nhanh chán.
  Đặc biệt, đây là sách trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh và các phần nội dung có hơi dài dòng nên sẽ khá khó khăn với các bạn học chưa có nhiều vốn từ để nắm được các thông tin cần thiết trong cuốn sách.
 • Về nội dung:
  Được xuất bản năm 2011 nên sẽ có một số dạng bài bị lỗi thời. Hiện sách không được dùng nhiều cho 2 kỹ năng chính là Listening và Reading.
  Các nội dung kiến thức trong sách không được giải thích chi tiết và trình bày rõ ràng mà chỉ đưa ra các gợi ý cũng như phương pháp học. Bạn học sẽ khó khăn khi tìm kiếm lời giải chi tiết nếu nền tảng kiến thức còn quá mỏng.

File download A Book for IELTS PDF miễn phí:

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/14FQsUgBYCxNTn1SDNvELKDvmPFp5bdeq

Vừa rồi là những thông tin mình chia sẻ về cuốn sách A Book for IELTS PDF mà bạn có thể tham khảo để khả năng học tiếng Anh ngày một tốt hơn. Các bạn hãy tải file ngay để chinh phục con đường học tiếng Anh của mình nhé!