Home Kinh nghiệm học tiếng Anh Luyện thi IELTS học thuật 1: Mẹo hàng đầu

Luyện thi IELTS học thuật 1: Mẹo hàng đầu

20 phút đi nhanh, đặc biệt là trong các điều kiện thử nghiệm, như những người bạn đã thực hiện bài kiểm tra đã có kinh nghiệm. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa thời gian bạn có và cũng làm tất cả mọi thứ bạn nên làm để đảm bảo rằng bạn vượt kỳ thi thử nghiệm đó.

Mẹo số 1. Hiểu công việc đang yêu cầu bạn làm gì.

Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết, chúng ta hãy suy nghĩ một chút về những gì bạn đang được yêu cầu thực hiện trong Nhiệm vụ viết IELTS đầu tiên. Một cách để xem nó là: bạn có mặt trước bạn một loại hình ảnh. 

Mặc dù cũng có những từ để giúp bạn hiểu những gì hình ảnh nói với bạn, phần trực quan, các dòng, biểu đồ hình tròn, bản đồ và vân vân, cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin. 

Ảnh

Như chúng ta nói, ‘Một bức tranh trị giá một ngàn chữ’. Vì vậy, hãy tưởng tượng bạn đang trên điện thoại và bạn có ‘hình ảnh’, đó là sơ đồ nhiệm vụ, trước mặt bạn và bạn phải nói với bạn bè của bạn ở đầu bên kia tất cả về những gì biểu đồ, biểu đồ thanh, vv cho bạn thấy. 

Xem thêm: Các trung tâm luyện ielts tốt ở TPHCM

Nhưng bạn của bạn không thể nhìn thấy những gì bạn có thể nhìn thấy. Vì vậy, bằng lời nói, bạn cố gắng ‘vẽ một bức tranh’ để cô ấy có thể ‘thấy’ những gì bạn đang nhìn.

Mẹo số 2. Đừng bắt đầu viết ngay lập tức

Có một sự cám dỗ muốn bắt đầu viết nhanh nhất có thể nhưng dành một vài phút trước khi bạn bắt đầu câu trả lời có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian sau đó, và cũng giúp bạn tạo ra một phản ứng tốt hơn cho nhiệm vụ.

Mẹo số 3. Viết tác vụ theo cách của riêng bạn

Trước hết, đọc tiêu đề của biểu đồ, biểu đồ thanh vv một cách cẩn thận và xem những gì biểu đồ thanh, đồ thị, vv cho thấy. Tiếp theo viết ra những gì nó nói, như xa như bạn có thể, theo cách của riêng bạn. Đây là một ví dụ chúng ta sẽ sử dụng. Tiêu đề của biểu đồ là:

Biểu đồ dưới đây cho thấy việc làm của lực lượng lao động ở Hoa Kỳ từ năm 1930 đến năm 2010.

Dưới biểu đồ, bạn có thể thấy rằng công việc mà nó đang nói đến nằm trong các lĩnh vực khác nhau của công việc – Công nghiệp, Kỹ thuật, v.v.

Biểu đồ viết học thuật IELTS

Mẹo số 4. Vì vậy, hãy bắt đầu câu trả lời của bạn bằng cách viết một dòng

Biểu đồ đường biểu thị tỷ lệ phần trăm công nhân ở Hoa Kỳ, những người đã làm việc trong các loại công việc khác nhau từ năm 1930 đến năm 2010.

Mẹo số 5. Tiếp theo, viết một cái nhìn tổng quan rõ ràng.

Nếu không có một cái nhìn tổng quan thỏa đáng, bạn không có khả năng để có được một 7. Có một cái nhìn tại các Descriptors Band – Phiên bản nào, mà IELTS làm cho có sẵn cho tất cả mọi người ở đây . 

Bạn có thể thấy trong cột đầu tiên được gọi là Thành tích nhiệm vụ trong dòng 7 của cụm từ:

  • trình bày tổng quan rõ ràng về các xu hướng, sự khác biệt hoặc giai đoạn chính

giám khảo của chúng tôi sẽ tìm kiếm cái nhìn tổng quan khi anh ta / cô ấy quyết định điểm số để cung cấp cho bạn cho thành tích công việc.

Làm cho nó dễ dàng để tìm thấy tổng quan của bạn bằng cách đặt nó sau khi tóm tắt các nhiệm vụ mà bạn đã viết đầu tiên.

Đọc thêmTrung tâm ielts

Vậy làm thế nào để bạn viết một cái nhìn tổng quan?

Nhìn lại đồ thị của chúng tôi cho thấy tỷ lệ phần trăm người Mỹ làm việc trong các ngành công nghiệp khác nhau trong khoảng thời gian 80 năm được bảo hiểm.

Vì đây là một biểu đồ, và nó cho thấy những gì đã xảy ra trong một khoảng thời gian, trước tiên hãy tìm những xu hướng rõ ràng nhất.

Xu hướng luôn xảy ra theo thời gian. Bạn có thể thấy trong biểu đồ của chúng tôi rằng có một số xu hướng rõ ràng hơn những xu hướng khác. Một trong những nổi bật nhất là dòng màu tím đại diện cho những người làm việc trong nông nghiệp, đánh cá và rừng và đường màu xanh lá cây vôi bắt mắt quá.

Vì vậy, chúng ta hãy viết một cái nhìn tổng quan về hai cái đầu tiên:

Nhìn chung, việc làm trong nông nghiệp, đánh cá và trồng rừng giảm đáng kể trong giai đoạn được trình bày trong khi tỷ lệ lao động trong công nghiệp và công nghệ tăng lên đáng kể.

Và bây giờ hãy đặt ba dòng khác vào một câu để chúng ta có một cái nhìn tổng quan hai câu. Tốt nhất bạn nên viết hai câu để đảm bảo bạn bao gồm các yếu tố chính của biểu đồ hoặc biểu đồ thanh, bản đồ, v.v.

Việc làm trong ba lĩnh vực khác dao động nhưng nhìn chung tăng theo khung thời gian của đồ thị.

Vì vậy, đó là mô tả của bạn về nhiệm vụ và tổng quan của bạn thành công thực hiện cho Writing Task 1. Chúng tôi đã thực hiện một khởi đầu tốt và cho giám khảo những gì anh ta đang tìm kiếm. Trong bài tiếp theo của tôi, tôi sẽ chỉ cho bạn cách hoàn thành Bài học Viết IELTS Nhiệm vụ 1 để cho bạn cơ hội tốt nhất để ghi được ít nhất một ban nhạc 7.

Tham khảo: http://anhnguletstalk.edu.vn/meo-chuan-bi-ielts