Home Ngữ pháp tiếng Anh Học Ngữ Pháp tiếng Anh có quan trọng không?

Học Ngữ Pháp tiếng Anh có quan trọng không?

Học Ngữ Pháp tiếng Anh có quan trọng không?

Học ngữ pháp tiếng Anh là một vấn đề khiến cho những người học gặp rắc rối khi không hiểu được tầm quan trọng của nó như thế nào, nhiều người tập trung hoàn toàn cho việc học ngữ pháp, tuy nhiên cũng có một lượng đông không nghĩ đến vấn đề học ngữ pháp này. Vậy bạn nên nghĩ thế nào cho đúng và học như thế nào, khi hiểu được tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng Anh bạn sẽ trả lời được câu hỏi đó. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

hoc-ngu-phap-tieng-anh-co-quan-trong-khong-01

Có thể nói ngữ pháp là một phần rất quan trọng với việc thi các cuộc thi viết hay thi trên trường, tuy nhiên đối với trong giao tiếp thì ngữ pháp lại không phải là một vấn đề quá quan trọng. Qua đó ta có thể thấy việc ngữ pháp tiếng Anh có quan trọng không cũng tùy vào mục đích của người học.

Có những người mục đích học là để qua được các bài kiểm tra hay lấy bằng, chứng chỉ gì đó thì ngữ pháp là rất quan trọng. Hay nó cũng quan trọng đối với ai có định hướng nghề nghiệp trở thành một phiên dịch/biên dịch viên, một giáo viên tiếng Anh,… Với những công việc này bạn cần đảm bảo phải thành thạo tất cả từ ngữ pháp, ngữ âm, khả năng nghe hay viết,… Hàng ngày bạn sẽ luôn phải tiếp xúc với tiếng Anh, dịch các đoạn từ tiếng Anh sang tiếng Việt nên đòi hỏi bạn cần nắm thật chắc ngữ pháp, hiểu rõ cách sử dụng của từng từ, từng mẫu câu bởi công việc này cần độ chính xác khá cao. Hay nếu muốn trở thành một giáo viên giỏi thì bạn cũng phải thông thạo tất tần tật về tiếng Anh.

hoc-ngu-phap-tieng-anh-co-quan-trong-khong-02

Tuy nhiên, phương thức sử dụng phổ biến và được nhiều trung tâm tiếng anh tại tphcm áp dụng, cũng là mục tiêu của đa phần mọi người khi học tiếng Anh đó là phải giao tiếp được, và trong giao tiếp thì bạn lại được phép sai ngữ pháp ở mức độ 20-25%. Qua đó, chúng ta có thể thấy ngữ pháp không phải là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất trong việc hình thành khả năng ngoại ngữ ở học viên. Nói cách khác, ngữ pháp giống như khung xương của một cơ thể sống, giúp cho chúng ta nằm trong một khuôn khổ chính xác nhất định. Bạn muốn giao tiếp một cách tự nhiên nhất, những câu nói của bạn không bị quá bó buộc bởi những cấu trúc ngữ pháp trên lý thuyết, nói một cách ngắn gọn và làm cho người đối diện thấy thoải mái và phá tan được khoảng cách. Ngoài ra, khi nghe tiếng Anh bạn cũng có thể học được rất nhiều ngữ pháp trong đó nữa. Tuy nhiên, dù sao đi chăng nữa việc học tốt ngữ pháp cũng là một điều rất tốt và bạn cũng không nên coi thường ngữ pháp tiếng Anh.

Như vậy, bạn hãy hiểu rõ mục đích trong việc học tiếng Anh của mình để lựa chọn một phương pháp học tiếng Anh thật phù hợp nhé.