Home Sách Tiếng Anh Download Lessons for IELTS Reading PDF + Review chi tiết

Download Lessons for IELTS Reading PDF + Review chi tiết

Download Lessons for IELTS Reading PDF + Review chi tiết

Để có thể dễ dàng chinh phục kỹ năng Reading trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế thì chắc chắn bạn không thể nào không sở hữu cho mình những tài liệu ôn tập quý giá về kỹ năng này. Lessons for IELTS Reading là một trong những cuốn sách được đánh giá là khá hay. Do đó, bạn còn chần chờ gì nữa mà hãy cùng mình tìm hiểu khái quát và hướng dẫn bạn download sách ngay bài viết này nhé!

Thông tin tổng quan sách

 • Tên sách: Lessons for IELTS Reading
 • Nhà xuất bản: Công ty TNHH Nhân Trí Việt, NXB Tổng hợp TPHCM
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
 • Năm xuất bản: 2013
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Số trang: 171
 • Nội dung: Cung cấp các dạng bài và phương pháp làm bài IELTS Reading.

Sách Lessons for IELTS Reading thuộc series Lessons for IELTS (Listening, Reading, Writing, Speaking), được xuất bản bởi Tập đoàn New Oriental Education & Technology – một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp nguồn tư liệu về ngoại ngữ tại Trung Quốc.

Sách được thiết kế riêng nhằm hỗ trợ người học các kỹ năng Đọc cần thiết một cách có hệ thống và logic. Sách còn cung cấp các bài tập được chọn lọc nhằm giúp người học có thêm nhiều nguồn luyện tập chuyên sâu và tự trau dồi vốn từ vựng theo từng chủ đề đa dạng. Ngoài ra, sách còn cung cấp các mẹo làm bài bổ ích giúp bạn có thể giải quyết đơn giản các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading.

Nội dung sách Lessons for IELTS Reading

Sách Lessons for IELTS Reading sẽ chia ra 2 phần chính:

 • Phần 1 gồm 20 bài học, trong đó:
  Có 16 bài học với các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Reading như Advertising, Technology, Commodities, Drugs and Sport, Sponsorship in Sport… Qua từng bài học, bạn sẽ ngày càng tăng nguồn vốn từ vựng và tự rèn luyện được kỹ năng đọc hiểu cho mình.
  4 bài luyện tập sẽ được sắp xếp xen kẽ sau 4 bài học theo từng chủ đề (ở Unit 5, 10, 15, 20). Bài luyện tập sẽ giúp bạn củng cố các kiến thức, ôn tập và vận dụng kiến thức đã học một cách tổng quan và đầy đủ nhất.
 • Phần 2 là đáp án các bài tập của phần 1 trước đó và sẽ được xây dựng theo tiến trình như một buổi học tại lớp luyện thi IELTS, gồm các phần sau:
  Warm up – Thinking about the topic (Mở đầu – Thảo luận về chủ đề)
  Người học sẽ thảo luận về từng chủ đề của bài học để bắt đầu khởi động và định hướng cho quá trình học của bản thân.
  Beginning to Read (Bắt đầu đọc)
  Người học sẽ đọc một bài đọc và thực hiện các bài tập trong sách nhằm hướng dẫn từng bước tiếp cận bài đọc, những cụm từ, cấu trúc mà bạn cần lưu ý để nhận biết thông tin một cách dễ dàng hơn.
  Sau đó, người học sẽ làm quen với nội dung chính của bài – “IELTS Type Questions”. Phần này sẽ giúp người học dần tiếp cận và nắm bắt được cách thức xử lý và thực hành với một bài đọc có cấu trúc gần tương tự với đề thi thực tế. Ngoài ra, các mẹo làm bài hữu ích sẽ được trình bày liên tục và hỗ trợ bạn hoàn thành các bài tập, kể cả khi không có giáo viên hướng dẫn.
  After you read (Sau khi đọc)
  Để có thể ghi nhớ các từ, cụm từ, cấu trúc ngữ pháp quan trọng từ các bài đọc luyện tập thì người học cần thực hiện các bài tập đầy đủ trong sách.

Nội dung Lessons for IELTS Reading

Đối tượng sử dụng:

 • Phiên bản Reading thuộc bộ Lessons for IELTS sẽ giúp người học nắm vững các kỹ năng Đọc cần thiết và quan trọng. Ngoài ra, sách còn cung cấp một lượng từ vựng lớn theo từng chủ đề nhằm hỗ trợ tối đa cho người học trong việc Đọc – Hiểu.
 • Nhưng người học nên lưu ý trong sách sẽ bao gồm các bài luyện đọc có những cấu trúc và cấp độ khó tương đương với kỳ thi thực tế. Vì vậy, sách chỉ thật sự phù hợp với những ai đã luyện tập nhiều dạng bài IELTS Reading trước đó. Nhưng nếu quá trình ôn luyện của bạn chưa có kế hoạch làm bài một cách phù hợp cũng như mong muốn bản thân có thể đạt được kết quả cao khi sắp bước vào kỳ thi hay bạn còn thiếu vốn từ vựng thì cũng có thể học sách này nhé.
 • Những ai đang tự học cũng có thể tận dụng cuốn sách này, tuy nhiên sách này sẽ thích hợp với các lớp học khoảng 5 học viên trở lên. Do một số hoạt động trong sách sẽ đòi hỏi sự tương tác giữa người học với nhau và chắc chắn cần phải có sự hướng dẫn từ giáo viên đứng lớp.

Ưu điểm và Nhược điểm của sách

1. Ưu điểm

 • Sách phù hợp cho nhiều đối tượng: Nội dung sách được thiết kế đan xen với các hoạt động cặp, nhóm. Do đó sách sẵn sàng áp dụng với nhiều phong cách học của nhiều người: Những bạn thích tự học, những bạn muốn hoạt động tương tác theo nhóm,…
 • Trình tự hợp lý và khoa học: Sách có sự xây dựng theo trình tự cực kỳ hợp lý và logic. Đây được xem là điều tiên quyết của một cuốn sách đạt chất lượng cao.
 • Cuốn sách có nhiều dạng bài tập vận dụng bám sát với đề thi IELTS Reading sau khi kết thúc mỗi phần lý thuyết. Ngoài ra, các bài tập luyện tập cá nhân, bài tập tương tác được đan xen lẫn nhau khiến người học không cảm thấy nhàm chán.
 • Các lỗi dùng từ và cách viết câu trong sách sẽ được tối giản đến mức tối đa nhất. Từ đây, người học có thể dễ dàng tiếp thu các hướng dẫn về cách thức cũng như các chiến lược làm bài và có thể tự do bàn luận về đáp án bài tập.
 • Sách có thiết kế xen kẽ nhiều hình ảnh, bảng biểu đồ có màu sắc hấp dẫn. Điều này sẽ giúp bạn học các bài trong sách không cảm thấy khô khan nữa mà sẽ trở nên vô cùng thú vị, đồng thời sách sẽ tăng tính trải nghiệm học tập của người đọc một cách tốt nhất.

2. Nhược điểm của sách

 • Sách có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Sách không có đề thi thử đầy đủ 4 kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết)
 • Sách đã được xuất bản từ năm 2013 nên chưa bắt kịp xu hướng cũng như không có một số dạng bài theo format đề hiện nay.

Cách sử dụng sách hiệu quả

 • Bạn cần chuẩn bị một vốn từ vựng lớn cũng như cần phải có khả năng định vị từ khóa và đọc hiểu chính xác để làm bài Reading.
 • Lưu ý chính tả và ngữ pháp phải đúng và chính xác (số ít hoặc số nhiều; sử dụng hình thức chính xác của các từ,…). Bạn sẽ bị trừ điểm nếu bạn viết nhầm một từ hoặc nếu bạn đọc một từ sai hình thức ngữ pháp.
 • Người học cần tối giản các câu dài với cấu trúc phức tạp ở trong một đoạn văn nhưng bạn vẫn phải đảm bảo rằng về mặt ý nghĩa của câu.
 • Bạn nên quan sát những yếu tố liên kết đến các câu để tìm ra mối liên hệ về ngữ nghĩa và từng hoàn cảnh giữa các câu trong từng đoạn văn. Nếu bạn tìm được kết nối này thì nó sẽ mở ra một gợi ý rất lớn cho bạn và giúp bạn có thể tự tin hoàn thành các câu trả lời cho những câu hỏi trong đề thi Reading.

File download Lessons for IELTS Reading PDF + Review chi tiết

Download Lessons for IELTS Reading: tại đây

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tài liệu Lessons for IELTS Reading mà bạn có thể tham khảo và tự nghiên cứu để tăng khả năng học tiếng Anh của mình. Hy vọng bạn tải file thành công và dễ dàng chinh phục con đường học tập tiếng Anh ngay bây giờ nhé!