Home Sách Tiếng Anh Download Lessons For IELTS Listening [PDF+Audio] Miễn Phí

Download Lessons For IELTS Listening [PDF+Audio] Miễn Phí

Download Lessons For IELTS Listening [PDF+Audio] Miễn Phí

Bạn đang muốn tìm một cuốn sách để cải thiện cho phần nghe tiếng Anh của mình mà không biết sách nào uy tín. Thì hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn một quyển sách giúp bạn cải thiện khả năng nghe – hiểu tiếng anh đó là sách Lessons For IELTS Listening đã được tác giả hướng dẫn làm bài nghe một cách hiệu quả, để hiểu thêm về nội dung trong sách có gì mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về sách Lessons For IELTS Listening

1. Thông tin chung về sách

Qua tìm hiểu thì chúng mình thấy đây là quyển sách giúp cho người học trang bị những kỹ năng của Listening một cách có hệ thống. Thêm vào đó sách còn giúp cho bạn cải thiện khả năng nghe – hiểu của những đoạn đối thoại và độc thoại được thông qua nhiều ngữ điệu khác nhau cùng với các chủ đề thường gặp trong kỹ thi

 • Tên sách: Lessons for IELTS Listening
 • Nhà xuất bản: Công ty TNHH Nhân Trí Việt, NXB Tổng hợp TPHCM
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Số trang: 187
 • Nội dung: Cung cấp những dạng bài tập và phương pháp làm IELTS Listening

2. Đối tượng sử dụng

Sách còn giúp người học hình thành các kỹ năng Nghe cần thiết đồng thời sách còn cung cấp các từ vựng theo chủ đề để giúp người học nghe – hiểu. Vì vậy, sách phù hợp với đối tượng đã tìm hiểu và luyện tập các bài thi trong IELTS Listening nhưng mà chưa có được chiến lược làm bài hiệu quả hoặc chưa đạt được điểm cao khoảng 5.0 IELTS trở lên.

Nội dung của sách Lessons For IELTS Listening

Sách được chia thành 2 nội dung chính và phần tổng quan về bài thi IELTS Listening.

 • Phần thứ nhất: Gồm 20 chủ đề với những chủ đề thường xuất hiện trong các bài thi IELTS. Cùng với những kiến thức từ vựng và kỹ thuật làm bài tập được thực hành theo từng dạng, được trình bày lồng ghép vào mỗi bài.
 • Phần thứ 2: Cung cấp các đáp án chi tiết của từng bài tập ở phần trên ( Answer key )

Sách gồm có các chủ đề như: Music, Recycling, Youth Issues, Eating Healthily, Food, Commodities, Sport, Technology, Dieting, Media, Censorship, International Events, Giving Directions, Leisure Activities, Online Safety, Advertising, Social Issues, Environment, Education, Money.

Nội dung Lessons For IELTS Listening [PDF+Audio] Miễn Phí

Với nội dung của mỗi bài học có tiến trình giống một buổi học tại một lớp luyện IELTS như sau:

 • Đầu tiên là phần “This Unit and IELTS” được tóm tắt nội dung chính bài học và mục đích bài học trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Sau đó là phần “Introducing the topic” cho phép người học thảo luận về bài học.
 • Tiếp theo là phần “Vocabulary” gồm những từ vựng liên quan đến chủ đề của bài học thời những từ vựng này sẽ xuất hiện ở trong các bài luyện nghe sau đó.
 • Phần “Task type”, ở phần này người học sẽ tìm hiểu về dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Listening và cách xử lý dạng bài đó nhanh và hiệu quả nhất.
 • Để cho người học không bị bất ngờ về những dạng bài mới hoặc chủ đề mới thì trước mỗi bài luyện tập sách sẽ chuẩn bị một số bài khởi động “Language focus và Getting ready to listen” bởi nó sẽ giúp người học trang bị đầy đủ trước khi nghe.
 • Sau đó là người học sẽ tiến hành luyện tập với các câu hỏi có cấu trúc tương tự như bài thi IELTS thực tế. Và cuối cùng nếu mà còn thời gian thì người học sẽ thực hành một số hoạt động để kiểm tra lại những kiến thức đã học ở phần “Final activity”.

Ưu điểm và nhược điểm của sách

1. Ưu điểm

 • Sau khi đọc qua quyển sách thì chúng mình thấy sách được thiết kế với những hình ảnh và màu sắc giúp người học cảm thấy thú vị và dễ dàng tiếp thu hơn.
 • Ngoài luyện nghe ra thì sách còn cung cấp thêm các bài tập luyện nói theo từng chủ đề của bài học bám sát đề thi IELTS Speaking.
 • Thêm vào đó sách còn thiết kế theo chủ đề với từng bài nghe mang tính cập nhật cao và thường xuất hiện trong đề thi IELTS trong những năm gần đây. Cùng với đó các bài học đều có hướng dẫn cụ thể về các bước và chiến lược là bài Listening.

2. Nhược điểm

 • Đây là cuốn sách không có full 4 kỹ năng mà nó chỉ có phần luyện nghe nên là các bài tập trong sách chỉ cung cấp theo dạng bài nghe và không có bài test tổng thể để thực hành.
 • Sách không có bản dịch tiếng Việt mà được viết 100% bằng tiếng Anh nên đây cũng là điều khó khăn khi có một số bạn đọc hiểu còn kém.

Hướng dẫn cách học sách hiệu quả

 • Học từ vựng trước khi làm bài: Đây được coi là một trong những sai lầm lớn nhất của các bạn khi học Listening đó là bỏ quên việc trau dồi từ vựng theo chủ đề trước khi nghe. Trong khi đó sách đã có sẵn phần “ Vocabulary” cung cấp từ vựng trước khi vào bài tập để bạn có thể học trước rồi mới nghe sau. Vì thế hiệu quả mới đạt được tốt hơn và bạn có thể hiểu được hết nội dung của đoạn văn.
 • Chép lại những từ vũng đã nghe được: Sau khi làm bài tập xong thì bạn hãy nghe thêm lại một lần nữa, nhưng đối với lần này bạn hãy nghe với tốc độ chậm hơn để có để chép lại những gì mà bạn nghe được. Vì thế nó sẽ giúp cho bạn sẽ biết được đã bị lỡ mất đoạn thông tin nào hoặc không hiểu được phẩn nào. Và cuối cùng bạn hãy so sánh kết quả bài tập và phần bạn nghe được với đáp án chi tiết và script của audio trong sách Lessons for IELTS Listening PDF để bổ sung những lỗi sai và phần nghe còn thiếu.
 • Học cùng bạn bè: Đây cũng là hoạt động được trong sách đề cập đến để thực hiện theo cặp (Work in pairs/Discuss in pairs). Vì thế đây được coi là một ý kiến hay nếu bạn kiếm thêm một hoặc vài người đồng hành với nhau để thảo luận và thực hiện các hoạt động theo cặp đôi nhờ đó giúp các bạn tăng sự tương tác và chia sẻ ý tưởng trong các bài tập.

Link Download sách Lessons For IELTS Listening [ PDF + Audio ] miễn phí

Link tải sách tại đây

Trên đây là bài viết mà chúng mình đã giới thiệu cho bạn về sách Lessons For IELTS Listening và Link tải sách. Hy vọng rằng đây là tài liệu giúp ích cho bạn khi chinh phục kỳ thi IELTS của mình nhé. Chúc bạn học thật tốt.