Home Sách Tiếng Anh Download cuốn Collins Grammar for IELTS [Full PDF + Audio] Free

Download cuốn Collins Grammar for IELTS [Full PDF + Audio] Free

Download cuốn Collins Grammar for IELTS [Full PDF + Audio] Free

Ngoài từ vựng, thì điều quan trong mà các bạn học tiếng Anh cần chú đến đó chính là ngữ pháp. Nhưng làm thế nào để có ngữ pháp câu hoàn chỉnh là điều nhiều bạn còn vướng phải. Hiểu được điều đó, hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn một tài liệu ngữ pháp mình thấy rất ổn đó chính là Collins Grammar for IELTS.

Giới thiệu sách Collins Grammar for IELTS

 • Tên sách: Collins Grammar for IELTS
 • Sách gồm: 20 bài học chính và 4 phần phụ
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh
 • Năm xuất bản: 2013
 • Tác giả: Fiona Aish & Jo Tomlinson
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Trình độ người học: IELTS 5.0 trở lên

Chúng ta đều biết rằng ngữ pháp là phần kiến thức rất quan trọng trong các ngôn ngữ. Vì nó là nền tảng cho các kỹ năng nói, nghe, viết và đọc. Các kiến thức về ngữ pháp không được kiểm tra một cách trực tiếp mà thông qua việc giao tiếp hằng ngày.

Cuốn sách giúp mình thuần thục các ngữ pháp hơn, là tài liệu quý giá thuộc bộ 6 cuốn sách luyện thi IELTS (Collins for IELTS). Ngày nay, Công ty TNHH Nhân Trí Việt đã mua lại bản quyền và phát hành sách năm 2013.

Sách được biên tập với mục đích mang đến những kiến thức quan trọng, cần nỗ lực nếu muốn đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS. Ngoài ra, cuốn sách còn hướng dẫn cách mà những đề thi lồng ghép với những chủ điểm ngữ pháp qua 4 kỹ năng.

Hơn nữa, khi học mình có thể tránh được những sai sót không cần thiết và lãng phí thời gian. Cuốn sách này truyền tải những kiến ​​thức tổng quát quan trọng nhất về kỳ thi IELTS. Ngoài ra, mình cũng có thể tìm thấy những lời khuyên hữu ích để học và ghi nhớ nhanh chóng trong cuốn sách này.

Nội dung cuốn sách

1. Nội dung tổng quan:

Sách gồm 20 Unit, mỗi bài với một chủ đề điển hình như Employment and finance, Holidays and travel, Free time,…

Nội dung sách Collins Grammar for IELTS

Mỗi bài trong mỗi chủ đề sẽ có những điểm ngữ pháp khác nhau như Word order and punctuation (vị trí của từ và dấu câu), Simple tenses (các thì đơn), Linking words and signposting (từ nối và các từ gợi ý dấu hiệu),…

Ngoài 20 bài học chính, còn có thêm 4 phần phụ ở cuối sách:

 • Nội dung chi tiết của Audio (Audio script): Nội dung các câu hỏi luyện tập kiểm tra kỹ năng nghe và nói của bạn có trong CD kèm theo được liệt kê ở cuối sách. Phần này giúp người học hiểu rõ nội dung các bài nghe, nói, kiểm tra và nếu cần thiết có thể tham khảo từ vựng, cấu trúc câu được sử dụng trong các bài tập này.
 • Đáp án (Answer key): Đề cập đến các đáp án một cách chi tiết của mỗi bài tập trong sách. Cùng với đó là các câu trả lời mẫu cho phần thi Writing và Speaking.
 • Ngữ pháp tham khảo (Grammar reference): Phần này bổ sung cho bạn học cấu trúc các điểm ngữ pháp nêu ở Unit 1, 2, 3, 4, 5, 11, 14, 15, 18 trong nội dung chính của sách. Cuối mỗi bài học trên đều có dòng ghi số trang của phần đó và các điểm ngữ pháp bạn đã học trong bài học đó.
 • Thông tin về IELTS (IELTS information): Mang đến cho bạn học những thông tin tổng quan mà bạn học cần biết về bài thi trong kỳ thi IELTS.

2. Nội dung chi tiết trong mỗi bài:

 • Phần 1 – Ngữ pháp (Grammar): Phần này giới thiệu đến bạn các điểm ngữ pháp của từng bài. Mỗi phần kiến ​​thức đều giải thích cách sử dụng hệ thống Collins COBUILD kèm theo các ví dụ cụ thể giúp bạn hiểu rõ ràng các kiến ​​thức được tham khảo.
 • Phần 2 – Bài tập ôn luyện (Practice exercises): Các bài tập này được thiết kế theo dạng bài tập thông thường hoặc dạng câu hỏi thi IELTS. Những bài tập này nhằm mục đích giúp bạn học vận dụng những kiến ​​thức vừa học để hiểu ghi nhớ và hiểu sâu hơn.
 • Phần 3 – Bài tập luyện tập cho kỳ thi IELTS (Exam practice): Được thiết kế dựa trên xu hướng dạng câu hỏi thi IELTS nhằm giúp bạn học làm quen với mẫu đề thi thực tế. Phần này được đặt trong ô màu xám để phân biệt với các phần kiến ​​thức khác.

Bên cạnh đó, mỗi bài còn có mẹo làm bài, được giải thích rõ ràng trong từng bài tập ở Phần 2 và 3. Cung cấp mẹo làm bài thi giúp bạn học giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Đối tượng thích hợp

Cuốn sách này thích hợp với những thí sinh có trình độ IELTS 5.0 trở lên muốn nâng band điểm của mình lên 6.0 hoặc cao hơn. Cuốn sách này cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên giảng dạy các khóa học.

Ưu điểm và Nhược điểm của Collins Grammar for IELTS

Ưu điểm:

 • Collins Grammar For IELTS có thể sắp xếp các cấu trúc, chủ đề từ đơn giản đến nâng cao để người đọc dễ dàng tham khảo và tự học. Hệ thống kiến ​​thức được trình bày một cách khoa học và đơn giản.
 • Mỗi bài tập trong sách đều có tính bao quát, với nhiều dạng bài thi qua 4 kỹ năng giúp mình làm quen trước khi vào kỳ thi IELTS.
 • Hơn nữa, phần tổng quan và hướng dẫn sử dụng Grammar For IELTS Collins PDF được cung cấp chi tiết ngay từ đầu. Để hiểu đầy đủ cuốn sách này, độc giả nên đọc kỹ phần.
 • Phần mục lục cũng được cung cấp mạch lạch. Trong mỗi Unit mình sẽ biết được gồm những gì trong bài.
 • Trong phần mẹo có những lời khuyên về kiến thức chuyên ngành.

Nhược điểm:

Collins Grammar For IELTS PDF chứa các câu hỏi thực hành để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của mình nên chỉ phù hợp với những người đã có trình độ tiếng Anh tốt.
Để đạt hiệu quả tối đa, cuốn sách này nên được sử dụng kết hợp với các cuốn sách khác trong bộ Collins for IELTS, chẳng hạn như Collins Reading for IELTS và Collins Speaking for IELTS…

Cách học hiệu quả

 • Do mỗi phần của cuốn sách đề cập đến một phần kiến ​​thức cụ thể. Và nội dung của nó được liệt kê rõ ràng trong mục lục. Vì vậy, nếu bạn đã nắm vững phần kiến ​​thức này rồi thì có thể bỏ qua và ngược lại.
 • Những chủ đề ngữ pháp của mỗi bài được liệt kê rõ ràng trong mục lục của sách. Trước khi bắt đầu đọc, hãy đọc kỹ phần “Mục lục” ở đầu sách. Để biết phần nào nên học và phần nào không nên học. Nếu bạn cảm thấy mình chưa hiểu rõ ngữ pháp, hãy lật lại và nghiên cứu.
 • Ngoài việc chọn bài học theo chủ đề ngữ pháp. Bạn cũng có thể chọn bài học theo chủ đề mà mình thích.
 • Học theo trình tự các bài nếu bạn chưa chắc chắn về một số kiến ​​thức. Thì hãy nghiên cứu theo thứ tự các bài học được đưa ra trong sách.
 • Các units chỉ tập trung vào đào tạo người học hai kỹ năng cụ thể. Tuy nhiên, tệp âm thanh chỉ có sẵn cho các bài học gồm kỹ năng nghe và nói. Bạn nên nhìn vào mục lục, nếu bạn thấy biểu tượng tai nghe ở đó, điều đó có nghĩa là bạn nên sử dụng phần này với các tệp âm thanh của mình.
 • Bạn học nên học các bài theo thứ tự từ Phần 1 đến Phần 3. Ngoài ra, bạn học nên hoàn thành các bài tập Phần 3. Cùng thời điểm với bài thi thực tế để luyện tập làm quen với áp lực phòng.
 • Cuối cùng, nếu không còn nhiều thời gian trước kỳ thi. Bạn nên đọc toàn bộ phần mẹo làm bài trong bài. Để nắm rõ cách làm chủ các dạng câu hỏi IELTS.

Download sách Collins Grammar for IELTS

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/1jiVUUJy6oQpG87IKh11NJXlQ_IGQygsT

Collins Grammar for IELTS là một nguồn tài liệu bổ ích cung cấp cho bạn học kiến ​​thức ngữ pháp. Và từ vựng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Hy vọng các bạn sẽ thấy bộ tài liệu này hữu ích trong quá trình luyện thi của mình.