Home Sách Tiếng Anh Download Lessons for IELTS Writing PDF + Review chi tiết

Download Lessons for IELTS Writing PDF + Review chi tiết

Download Lessons for IELTS Writing PDF + Review chi tiết
Giới thiệu sách Lessons for IELTS Writing

Nếu bạn đang cần trau dồi kỹ năng viết Writing hay đặc biệt hơn là chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trong thời gian tới những vẫn chưa tìm được tài liệu tham khảo phù hợp. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến cho bạn cuốn Lessons for IELTS Writing siêu hay và chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Sau đây hãy cùng mình khám phá và tìm hiểu khái quát nội dung trong sách nhé!

Thông tin tổng quan

 • Tên sách: Lessons for IELTS Writing
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
 • Nhà xuất bản: New Oriental
 • Số trang: 207
 • Năm xuất bản: 2013
 • Nội dung: Sách gồm 6 cuốn trọn bộ tổng hợp các kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking. Trong đó có hai cuốn: IELTS Advanced Speaking và IELTS Advanced Writing.

Giới thiệu sách Lessons for IELTS Writing

Sách Lessons for IELTS Writing thuộc series Lessons for IELTS (Listening, Reading, Writing, Speaking), được xuất bản bởi Tập đoàn New Oriental Education & Technology – một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp nguồn tư liệu về ngoại ngữ tại Trung Quốc.

Đây là cuốn sách có thể giúp người học giải quyết tất tần tật các bài tập khó nhằn nhất trong bài thi Writing. Sách sẽ hướng dẫn người học nắm được các phương pháp làm bài cho cả bài viết Task 1 và Task 2 một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, sách còn hệ thống các kiến thức bổ trợ về ngữ pháp, từ vựng theo chủ đề, các loại ngôn ngữ chức năng và các phương pháp liên kết. Từ đó, sách sẽ gián tiếp giúp học viên có thể tăng band điểm ở 4 tiêu chí chấm điểm bài thi Writing trong kỳ thi IELTS.

Nội dung bài học
Nội dung bài học

Nội dung chính

Trong sách sẽ được chia làm 3 phần chính:

 • Phần thứ nhất là Unit 0: Introduction, giới thiệu tổng quan về các bài thi IELTS và IELTS Writing.
 • Phần thứ hai gồm 20 bài học tương ứng với 20 chủ đề khác biệt, giúp người học dễ dàng tích lũy vốn từ vựng và làm quen dần với nhiều dạng viết liên quan đến các chủ đề trong bài.
 • Phần cuối ở sách sẽ hệ thống lại các từ vựng đã học (Vocabulary Bank) và các đáp án của phần bài tập ở trên (Answer key).

Các chủ đề trong sách bạn sẽ thường gặp như sau: Fast food, Environment, Youth Issues, Sport, Food, Commodities and Manufactured Goods, Media, Technology Communication, Censorship, Social Issues: Population, Education, Money and Financy,…

Đối tượng sử dụng

 • Phiên bản Writing của bộ sách Lessons for IELTS sẽ hướng dẫn người học hình thành các kỹ năng Viết cần thiết cho quá trình ôn luyện tiếng Anh. Ngoài ra, người học sẽ được cung cấp một lượng từ vựng theo từng chủ đề, nhằm hướng đến mọi học viên có thể tự hoàn thành các bài viết Task 1 và Task 2.
 • Do đó, sách sẽ phù hợp với các bạn đã tự tìm hiểu và luyện tập về các dạng bài viết của IELTS Writing trước đó. Nhưng nếu bạn chưa có kế hoạch làm bài một cách phù hợp cũng như có thể đạt được kết quả cao hay còn thiếu vốn từ vựng thì cũng có thể học sách.
 • Ngoài ra, những ai đang tự học cũng có thể tham khảo sách này. Bạn cần lưu ý Lessons for IELTS Writing chỉ phù hợp với một lớp học dành cho khoảng 5 học viên trở lên. Vì vậy, một số hoạt động trong sách sẽ đòi hỏi sự tương tác giữa người học với nhau và chắc chắn cần phải có sự hướng dẫn từ giáo viên đứng lớp.
Lessons for IELTS Writing
Lessons for IELTS Writing

Ưu điểm sách

 • Giúp người học tăng vốn từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp: Sách cung cấp các tips và chiến lược làm bài hiệu quả. Sách cực kỳ chú tâm vào việc bổ sung từ vựng và cấu trúc ngữ pháp để giúp người học có đủ nền tảng quan trọng trước khi bắt đầu vào giai đoạn viết bài.
 • Có nhiều chủ đề đa dạng mang tính cập nhật cao: Sách có nhiều chủ đề đa dạng, với mỗi chủ đề sẽ mang tính bắt kịp xu hướng và thường xuyên xuất hiện trong các đề thi IELTS Writing của những năm gần đây như: Fast food, Sport, Media, Environment, và Transport.
 • Sách có hình thức gọn ghẽ, bắt mắt: Trong sách sẽ được hệ thống với những hình ảnh và bảng biểu mang tính minh họa trực quan. Từ đó, người học vừa có thể xây dựng cảm hứng trong việc học vừa làm bài tập với những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp. Các bài tập kỹ năng khó đòi hỏi người học phải cẩn thận làm bài cũng sẽ trở nên đơn giản hơn, dễ nhớ và dễ tiếp thu hơn.

Nhược điểm sách

 • Sách không thích hợp cho những ai có mong muốn luyện đề thi cấp tốc.
 • Đây là cuốn sách dành riêng cho các bạn ôn luyện IELTS Writing. Sách sẽ bao gồm những hướng dẫn, phương pháp và nhiều bài tập bổ trợ vốn từ vựng, ngữ pháp. Ngoài ra, bạn cần lưu ý sách sẽ không có những bộ đề thi mẫu IELTS hoàn chỉnh với đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • Vì vậy, sách sẽ cực kỳ hữu ích với những bạn đang mới bắt đầu học tiếng Anh và sẽ ôn luyện trong quá trình lâu dài.

Hướng dẫn sử dụng sách một cách hiệu quả

Cách viết bài writing hay
Cách viết bài writing hay
 • Người học cần chủ động tìm hiểu các nguồn tài liệu khác về Writing để có nhiều góc nhìn hơn và từ đó có thể tìm ra những nguyên tắc và chiến lược riêng phù hợp nhất cho bản thân.
 • Các bạn có thể tham khảo phiên bản nâng cao hơn – Lesson for IELTS Advanced Writing để có thể nâng cao kỹ năng viết của mình lên một tầm cao mới.
 • Người học cần có một kế hoạch luyện tập phù hợp để tiến tới luyện đề thi một cách hiệu quả.
 • Bạn cần chủ động lắng nghe nhận xét từ những người xung quanh, các thầy cô giàu kinh nghiệm thi và luyện thi IELTS để có thể giúp việc học của bạn ngày càng tốt hơn.
 • Trước khi bắt đầu làm bài, bạn cần xem kỹ đề, lưu ý là phải đọc hiểu và phân tích các từ khóa để tìm các ý tưởng chính liên quan (main idea, argument).
 • Sau khi đã có được các luận điểm chính, các bạn tiếp tục phát triển thêm các luận cứ để viết bài (supporting ideas) cho mỗi luận điểm tương ứng. Dần theo thời gian, các bạn sẽ có khả năng tự xây dựng một dàn bài hoàn chỉnh với các ý tưởng cần thiết và một lượng từ vựng phong phú để có thể tự tin bước vào giai đoạn viết bài một cách tốt nhất.

File download Lessons for IELTS Writing PDF + Review chi tiết

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/1G_bEKe4cExvFxKSBmt35Ikd0CvWg095C

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tài liệu Lessons for IELTS Writing PDF mà bạn có thể tham khảo và nghiên cứu để tăng khả năng học tiếng Anh của mình. Hy vọng bạn tải file thành công và dễ dàng chinh phục con đường học tập tiếng Anh ngay bây giờ nhé!