Home Sách Tiếng Anh Download Basic IELTS Speaking [Full PDF + Audio] Miễn Phí

Download Basic IELTS Speaking [Full PDF + Audio] Miễn Phí

Download Basic IELTS Speaking [Full PDF + Audio] Miễn Phí

Trong hành trình luyện thi IELTS với mỗi cấp độ kiến thức khác nhau thì sẽ có những cuốn sách phù hợp với cấp độ kiến thức mà bạn có. Nếu bạn đang ở band 4 trở lên và muốn trau dồi thêm kỹ năng thì còn chần chờ gì mà không xem qua cuốn Basic IELTS Speaking.

Giới thiệu sách Basic IELTS Speaking

 • Tên sách: Basic IELTS Speaking
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh
 • Tác giả: Zhang Juan – Alison Wong

Sách mang đến cho bạn học nhiều bài học ở trình độ căn bản. Cuốn sách này được thiết kế theo dạng phần thi Speaking của bài thi IELTS, sẽ giúp các bạn luyện tập đúng hướng và phát triển kỹ năng nói một cách hiệu quả.

Cuốn Basic IELTS Speaking gồm 5 phần. Trong mỗi phần, các bài học được chia thành các phần nhỏ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học. Hệ thống giảng dạy đa dạng từ giới thiệu đến chia sẻ nội dung bài học và mẹo làm bài tập về nhà. Ngoài ra còn có chủ đề, nội dung chính, câu hỏi và bài tập. Cuối cùng, có một câu hỏi mà cuốn sách này sẽ đưa ra để bạn trả lời. Đáp án được liệt kê ở cuối sách, giúp bạn có thể kiểm tra đáp án các câu hỏi mình đã luyện tập.

Nội dung sách Basic IELTS Speaking

Sách có nội dung đi từ giới thiệu tổng quát Speaking đến các phần thi. Với 5 phần, mỗi phần sẽ có những bài tập nhỏ hơn:

 • Phần 1 – The IELTS Speaking Test:
  Tổng quan về bài thi IELTS Speaking giúp bạn hiểu rõ tiêu chí chấm điểm của từng phần và làm quen với format bài thi thực tế. Thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho một lộ trình học tập hiệu quả.
  Ở phần 1, có 2 bài học mang đến những kiến thức tổng quan và hướng dẫn để chuẩn bị cho bài thi IELTS.
 • Phần 2 – IELTS Speaking Part 1:
  Giới thiệu sơ qua Part 1 với các hướng dẫn kiến thức cũng như chuẩn bị cho phần thi và những chủ đề hay gặp.
  Thường xuất hiện các câu hỏi và những bài hội thoại mẫu theo chủ đề điển hình như Jobs, Home towns, Studies, Shool,… giúp bạn tự học và áp dụng vào bài thi. Có kèm Audio.
 • Phần 3 – IELTS Speaking Part 2:
  Giới thiệu chi tiết về Part 2 cùng các hướng dẫn mở đầu câu trả lời và tận dụng cuecard,…
  Cung cấp những bài học đơn giản về những câu hỏi thường gặp. Các chủ đề bao gồm: Places, People, Past Events, Changes, Items,… cùng hội thoại mẫu và bản audio.
 • Phần 4 – IELTS Speaking Part 3: Phần này cũng có nội dung liên quan đến Part 3 nhưng khó hơn vì phải nói dài dòng như một bài luận. Trong cuốn sách này, các ví dụ hội thoại phần 3 được đề cập dưới dạng đồng ý/không đồng ý và giải thích… nên để ý vì độ khó cao.
 • Phần 5 – Practice Test: Các bài kiểm tra được cung cấp để giúp bạn thực hành các câu hỏi và các tài nguyên tham khảo bổ sung cũng được cung cấp, bao gồm các bài kiểm tra mẫu có âm thanh.

Nội dung sách Basic IELTS Speaking

Đối tượng phù hợp

 • Những người chưa biết gì về Speaking nên làm quen với dạng bài Speaking chung ban đầu.
 • Dành cho những bạn cần hướng dẫn chi tiết và cụ thể cách học Speaking hiệu quả.
 • Thích hợp với những bạn muốn nâng điểm IELTS của mình lên 4.0 – 5.0.

Lợi thế và Hạn chế của Basic IELTS Speaking

Lợi thế:

 • Nội dung cuốn sách trình bày một cách có hệ thống, dễ hiểu giúp mình tự tin nắm chắc các phần của bài thi IELTS Speaking và dễ dàng bắt đầu hành trình chinh phục IELTS.
 • Sách gồm các file Audio cho những bài mẫu hội thoại Band 8.9 rất hay giúp mình tự luyện tập. Từ vựng được phân tích chi tiết về nghĩa và cách phát âm giúp mình luyện phát âm.
 • Hơn nữa, các câu hỏi tuy đơn giản nhưng liên quan chặt chẽ đến chủ đề được chỉ định, giúp mình có thể nhớ lâu và vận dụng thành thạo trong bài thi.

Hạn chế:

 • Viết 100% bằng tiếng Anh: Được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cần có một số kiến ​​thức nền tảng để đọc và hiểu nội dung sách.
 • Sách không update kịp thời: Được xuất bản từ rất lâu nên vẫn chưa có cập nhật mới. Vì vậy, các đề thi trong sách có thể hơi lỗi thời. Khó theo dõi chủ đề của kỳ thi IELTS hiện tại.

Cách học hiệu quả với sách

 • Lên kế hoạch học IELTS Speaking trong 15 ngày để cải thiện điểm số: Trong cuốn Basic IELTS Speaking, tác giả đưa ra kế hoạch học IELTS Speaking trong 15 ngày để người họ có thể tham khảo:
  Ngày 1: Tìm hiểu tổng quan về bài thi IELTS Speaking Test ở cả 3 phần.
  Ngày 2: Hiểu cấu trúc thông tin của Speaking Part 1.
  Ngày 3 – 6: Nghiên cứu chủ đề và câu trả lời cho phần Speaking Part 1.
  Ngày 7: Hiểu cấu trúc bài thi Speaking Part 2.
  Ngày 8 – 10: Học và thực hành các câu hỏi chủ đề và cách trả lời Speaking Part 2.
  Ngày 11: Hiểu cấu trúc và nội dung Speaking Part 3.
  Ngày 12 – 14: Học và thực hành các câu hỏi liên quan đến chủ đề. Và cách trả lời chúng từ Speaking Part 3.
  Ngày 15: Test thử Speaking qua các bài mẫu.
 • Tìm hiểu những thuật ngữ cho từng chủ đề: Tiếp theo, hãy tưởng tượng những tình huống có thể sử dụng từ đó và thực hành ghép các từ đó thành câu.
 • Đọc kỹ những cấu trúc ngữ pháp gợi ý: Điều chỉnh nội dung câu cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Và nắm vững cấu trúc bằng cách lặp đi lặp lại cấu trúc ngữ pháp với câu trả lời của bạn.
 • Luyện nói với phương pháp Shadowing 6 bước với câu trả lời mẫu: Chú ý đến cách phát âm và ngữ điệu. Bạn có thể ghi âm giọng nói của mình và nghe lại sau để tìm lỗi.
 • Luyện tập trả lời theo suy nghĩ, ý kiến ​​của mình: Dựa trên từ vựng và cấu trúc ngữ pháp gợi ý các câu trả lời mẫu dành cho việc học cách nói đúng. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng hoặc nói theo những thuật ngữ cố định. Thay vào đó, hãy đưa ra những suy nghĩ và ý kiến ​​của riêng bạn. Ghi lại, lắng nghe và sửa lỗi để theo dõi sự phát triển của bạn.

Download sách Basic IELTS Speaking

Link tải: https://drive.google.com/drive/folders/1Tz7WseCwqw2cu0SAIzzkjMwsMIWhuqN5

Trên đây, là những thông tin căn bản nhất của cuốn Basic IELTS Speaking. Các bạn có thể xem qua và tải về học hoàn toàn miễn phí với bản PDF. Chúc các bạn có một trải nghiệm học tập tốt.