Home Sách Tiếng Anh Action Plan for IELTS PDF – Free Download + Review chi tiết

Action Plan for IELTS PDF – Free Download + Review chi tiết

Với những ai đang trong quá trình ôn thi IELTS thì cuốn sách Action Plan for IELTS PDF sẽ là lựa chọn luôn được nhiều người cân nhắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ kèm theo link download google drive của cuốn sách để những ai có nhu cầu sẽ có cơ hội được thử sức. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tổng quan về cuốn sách Action Plan for IELTS

Nhà xuất bản của cuốn sách này đó là trường ĐH Cambridge, vậy nên nội dung trong sách được đánh giá là có độ uy tín cao. Về cấu trúc của sách như sau:

  • Nội dung sách có 2 module dành cho 2 phương thức thi đó là General Training (hình thức Tổng quát) và Academic (hình thức Học thuật). Nhưng vì rất ít bạn thi General Training nên cuốn Action Plan for IELTS phiên bản Academic có phần phổ biến và được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết về hai phương thức thi Academic và General Training để chọn phiên bản sách phù hợp, thì hãy dành ít phút để đọc qua bài viết này nhé.
  • Cuốn sách có đầy đủ kiến thức của cả 4 kỹ càng năng trong một bài thi IELTS, có thể được xem là sách luyện thi toàn năng.

Vậy đối tượng sử dụng của cuốn sách này là ai? Sách phù hợp với những bạn đang có band điểm 4.5-5.0. Bộ sách này có cùng đối tượng hướng đến bộ luyện thi IELTS 4 kỹ càng năng của Collins nhưng vì kiến thức chỉ gói gọn trong một cuốn thì chắc hẳn số lượng bài thực hành hay kiến thức cũng sẽ ít hơn.

Bạn đã từng nghĩ rằng nên mua sách bản gốc hay download file pdf để học chưa? Nếu có điều kiện thì bạn vẫn nên mua bản gốc chất lượng tại Tiki hoặc Fahasa để ủng hộ tác giả. Còn nếu muốn tiết kiệm tài chính, bạn có thể download action plan for ielts pdf free rồi in ra. Thông thường thì mình sẽ chọn cách tự in vì sách trong khổ A4, đọc cũng to hơn sách của nhà xuất bản.

Review chi tiết về sách Cambridge Action Plan for IELTS

Thông qua việc tìm hiểu, đánh giá thì mình thấy rằng nội dung sách được trình bày kỹ càng, chi tiết, có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Và dưới đây là một vài điều về sách mà bạn cần phải nắm rõ để có cái nhìn rõ hơn về cuốn Cambridge Action Plan for IELTS trước khi download sách về.

Kiến thức được tổng hợp từ A đến Z

Riêng điều này thì mình có thể đảm bảo với các bạn. Chẳng hạn như với kỹ càng năng Listening, sách sẽ phân phối từ cấu trúc một bài Nghe, chi tiết hơn là đặc điểm của từng Section của một bài thi IELTS Listening gồm những phần nào, cho đến cách khắc phục từng dạng thường xuất hiện trong bài thì, đến các bài test hoàn chỉnh để bạn có thể luyện tập.

Vậy nên mà mình tin rằng, sau khi đọc xong cuốn sách Action Plan for IELTS này, bạn sẽ nắm vững được một số thông báo quan trọng nhất về IELTS format rồi đó.

Section trong bài thi IELTS Listening
Section trong bài thi IELTS Listening

Tuy nhiên, vì sách chỉ có độ dài hơn 100 trang thôi nên chúng ta không thể nào đòi hỏi nội dung sách quá chuyên sâu và mỗi dạng thắc mắc cũng không có quá nhiều bài thực hành lắm đâu nha các bạn. Số lượng những bài thực hành vừa ĐỦ để bạn biết bài thi IELTS gồm những phần nào, từng dạng của bài thi IELTS ra sao, và khẳng định rằng với cuốn sách này sẽ chưa đủ “đô” để bạn thông thạo về bài thi này đâu.

Nội dung kiến thức Action Plan rõ ràng

Action Plan for IELTS mặc dù chỉ là cuốn sách tổng hợp kiến thức từ A – Z, nhưng bố cục sắp xếp kiến thức trong sách khoa học mà bất kỳ “gà mờ” nào cũng hiểu được. Mà ngược lại, bố cục nội dung chính là một điểm cộng khi nói về cuốn sách luyện thi IELTS này.

Kiến thức trong sách được phân phối theo từng dạng thắc mắc thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Với từng dạng thắc mắc được đưa ra như thế, tác giả sẽ bắt đầu khai thác đặc điểm của dạng thắc mắc này là gì, cách làm như thế nào, có lưu ý gì không, và sau cùng là phần bài tập vận dụng. Nói đến nước này rồi mà mấy bạn còn chưa thấy cái hay của sách thì mình cũng chịu nhé.

Chẳng hạn như dạng Table Completion sau đây, bạn sẽ thấy kiến thức được tác giả trình bày dễ hiểu như thế nào!

Table Completion trong sách
Table Completion trong sách

Có một vài bài test tổng hợp các kỹ càng năng để review trình độ

Đây cũng là phần “ăn điểm” của cuốn sách Action Plan for IELTS so với các cuốn sách IELTS khác, bởi vì theo mình tìm hiểu thì có rất ít cuốn sách dành cho band 5-5.5 nhắc đến điều này. Thường thì từ band 6.0 trở lên thì những cuốn sách ielts mới nhắc đến việc luyện 1 đề hoàn chỉnh.

Thế nhưng, nếu đánh giá ở band 5-5.5 thì những bài test trong bộ sách IELTS Recent Actual Test có vẻ sẽ dễ thở hơn. Nhưng mình nghĩ cũng không chênh nhau gì mấy, nếu bạn đặt mục tiêu đạt IELTS band 5.0 – 5.5 thì việc luyện với những đề thi khó hơn đề thi thật một xíu cũng hoàn toàn hợp lí và bạn cũng gấp đôi sự tự tin hơn.

Bài test trong sách
Bài test trong sách

Cung cấp mẹo, kỹ càng năng và hướng khắc phục hay

Mỗi dạng thắc mắc đều kèm theo phần hướng dẫn khắc phục và mẹo làm bài, qua đó mà bạn sẽ học được một khối lượng kiến thức lý thuyết hay để có thể áp dụng vào các bài tập sau này.

Đây là điểm cộng hiếm có vì không phải tác giả nào hay cuốn sách nào cũng chủ động san sẻ đâu đó nha, nên bạn phải chắc chắn là mình nắm kỹ phần này. Tuy nhiên, nếu so với một số cuốn sách do chính người Việt tự biên soạn, thì một số tips trong cuốn Action Plan for IELTS cũng chưa rõ ràng bằng, nhưng có tham khảo  còn hơn không đúng không nè.

Điểm mình muốn nhấn mạnh về Action Plan For IELTS

Trang bìa của cuốn sách đã nhấn mạnh đặc điểm nổi bật của cuốn sách này là “last-minute preparation”. Vì sách hội tụ đầy đủ các kiến thức từ lý thuyết đến thực hành với nội dung được trình bày ngắn gọn, từ lý thuyết cho đến cách làm từng dạng câu hỏi, các bài thực hành nhỏ của từng dạng bài, cho đến bài test hoàn chỉnh bám sát với format của đề thi thật. Thế nên, cuốn sách này thực sự phù hợp với những bạn đang có nhu cầu tự học IELTS cấp tốc.

Tại sao mà mình có thể “thốt” ra được điều này, bạn thử nghĩ đi, một cuốn sách chỉ dài vỏn vẹn hơn 100 trang giấy thôi, mà người học vẫn có thể cover tất tần tật nội dung trong một bài thi IELTS rồi. Điều này làm chúng ta liên tưởng ngay về bộ sách 15 days Practice for IELTS nhưng bộ 15 days practice for IELTS tương đối dài và tốn nhiều thời gian đọc hơn.

Action Plan for IELTS có thể được ví như cuốn nhật ký “chiến thuật” dành cho những bạn đang tự mình chiến đầu với “con quỷ” IELTS và cũng chính là “vũ khí” để bạn đánh bại được nó.

Link download sách Action Plan for IELTS PDF bản đẹp

https://drive.google.com/drive/folders/1y7fOCPM-j4s371tPnei72dV1OPab6W-1

Vừa rồi mình đã review chi tiết về cuốn sách Action Plan for IELTS, nếu bạn cảm thấy hứng thú với cuốn sách này thì hãy tải sách theo link google drive bên trên nhé. Chúc các bạn học tốt và đạt được số điểm như mong muốn nhé!