Home Uncategorized Tìm mũ bảo hiểm phù hợp với phong cách của bạn

Tìm mũ bảo hiểm phù hợp với phong cách của bạn

Nếu bạn bị cám dỗ để đi vào cửa hàng xe máy gần nhất của bạn và lấy mũ bảo hiểm trông tuyệt vời nhất bạn có thể tìm thấy, bạn sẽ không phải là người đầu tiên. Nhưng quan trọng hơn đồ họa hoặc các tính năng công nghệ cao là kiểu mà nó đã được thiết kế.

Ảnh

Trong khi mũ bảo hiểm đường bộ có thể trông chỉ khác nhau một cách tinh tế từ bên ngoài, những sự tinh tế đó tạo ra tất cả sự khác biệt sau một thời gian trên đường.

Một số mũ bảo hiểm đường bộ được phân loại dựa trên loại mà chúng được thiết kế.

 • Mũ bảo hiểm: Được thiết kế để cưỡi đường dài, mũ bảo hiểm thường thoải mái hơn và hơi nặng hơn mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là ở vị trí của lỗ thông hơi. Mũ bảo hiểm du lịch được thiết kế để được đeo trong khi đi xe đạp du lịch hoặc bất kỳ xe gắn máy nào có vị trí thẳng đứng.
  • Lỗ thông hơi được đặt trên đỉnh của mũ bảo hiểm luồng khí tối đa khuyến khích cho người lái ngồi thẳng đứng.
 • Mũ bảo hiểm đua: Được thiết kế cho một địa điểm và một nơi duy nhất: đường đua. Mũ bảo hiểm đua được làm từ vật liệu cao cấp như sợi carbon và kevlar cung cấp cùng một mức độ bảo vệ trong khi giảm trọng lượng của mũ bảo hiểm. Họ cũng được thiết kế để phù hợp với rất chính xác, một số mũ bảo hiểm đi kèm với miếng đệm má điều chỉnh cho những thay đổi phút.
  • Và, giống như mũ bảo hiểm, chúng có lỗ thông hơi ở đúng nơi. Bởi vì đua xe gắn máy đòi hỏi một vị trí cưỡi ngựa tích cực, thấp, lỗ thông hơi được đặt xa hơn trên mũ bảo hiểm cho phép đầu nghiêng về phía trước ở vị trí khí động học nhất.
 • Mũ bảo hiểm thể thao kép: Đối với cuộc phiêu lưu trên  ngoài đường, mũ bảo hiểm thể thao kép gần như giống lai giữa mũ bảo hiểm đường bộ và môtô. Trong khi họ có một chiếc khiên mặt như mũ bảo hiểm đường bộ, họ cũng cho phép phòng đeo một cặp kính bảo hộ để giúp giữ bụi trên những con đường đất. Với một chinbar hơi nhô ra, mũ bảo hiểm thể thao kép tối đa hóa thông gió trong khi đủ an toàn để đi trên đường là tốt.

Ảnh

Không phải tất cả các cấu hình mũ bảo hiểm đều được đặt tên theo kiểu cưỡi. Một số mũ bảo hiểm là duy nhất trong hầu hết các phần vì hình dạng của chúng.

 • Mũ bảo hiểm mô-đun: Đôi khi được gọi là mũ bảo hiểm mặt, mũ bảo hiểm kiểu mô-đun có thể được mở ở chinbar bằng cách sử dụng một hệ thống chốt cho phép người lái nguội và nói dễ dàng hơn.
  • Khi đóng chúng trông rất giống với mũ bảo hiểm toàn diện, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ngay sau khi bạn thêm một cơ chế để mở và đóng phần trước của mũ bảo hiểm bạn giới hạn mũ bảo hiểm an toàn đó.
  • Đó là vì lý do này mà bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ tay đua xe gắn máy đội mũ bảo hiểm mô-đun. Đối với ngày này sang ngày khác đi và đi lại, tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn tương tự như touring và mũ bảo hiểm thể thao kép.
 • Mũ bảo hiểm nửa vỏ: Có thể bạn sẽ nhận ra những chiếc mũ này từ bất kỳ số lần nào bạn được băng nhóm xe máy đi qua. Mũ bảo hiểm nửa bảo vệ đầu của bạn một cách hiệu quả trong một vụ tai nạn, và tất nhiên, cung cấp thông gió nhiều hơn mũ bảo hiểm toàn mặt. Nhưng họ không cung cấp cùng một số lượng bảo vệ trong một vụ tai nạn vì một nửa khuôn mặt của bạn được tiếp xúc.
  • Mỗi tay đua đều có những ưu tiên riêng khi chọn mũ bảo hiểm, và một chiếc mũ bảo hiểm có thể hoàn hảo cho bạn.
 • Mũ bảo hiểm mở: thường được đeo bởi người đi xe máy và xe tay ga, mũ bảo hiểm nửa cung cấp bảo vệ lớn hơn mũ bảo hiểm nửa, che tai và hai bên đầu. Họ có thể được đeo với một cặp kính mát hoặc đôi khi kính bảo hộ và cho phép người lái nói chuyện dễ dàng trong khi đi du lịch về thành phố.

Vì vậy, mũ bảo hiểm nào mô tả đúng nhất cách bạn thích đi xe? Bạn có kế hoạch đi đường dài không? Bạn có quan tâm đến việc đua xe đạp đường của bạn tại các ngày theo dõi địa phương và các sự kiện câu lạc bộ? Bạn có mơ ước lấy xe máy xuyên quốc gia của bạn, giải quyết các địa hình khó khăn nhất và trải dài của con đường rộng mở?

Những câu hỏi trả lời như thế này sẽ giúp bạn tìm được một chiếc mũ bảo hiểm không chỉ vừa vặn và thoải mái mà còn đáp ứng được yêu cầu của phong cách cưỡi ngựa yêu thích của bạn.

Bây giờ bạn có thể xem xét tính thẩm mỹ và các tính năng tùy chọn. Tại sao chỉ bây giờ? Bởi vì bạn không cần những thứ đó để đội mũ bảo hiểm cứu sống bạn! Và có một cơ hội tốt mà ngay cả khi họ không có màu sắc bạn muốn họ có thể đặt hàng hoặc tìm thấy bạn tương đương trong một thương hiệu khác.