Home Uncategorized Cách dễ dàng để nấu cơm nếp mà không cần nồi hấp

Cách dễ dàng để nấu cơm nếp mà không cần nồi hấp

Đôi khi, tôi cảm thấy như tất cả những người bạn tuyệt vời mà tôi may mắn có, nhưng có lẽ không xứng đáng, nên là những người viết blog này. Bạn tôi B gần đây đã cho phép tôi chia sẻ công thức Khao Na Gai của cô với bạn. Sau đó vài tuần trước, bạn tôi L chỉ cho tôi cách duy nhất anh đã làm món xôi Thái hoàn hảo trong vài tháng qua. Nó được thực hiện mà không có một bàn ủi.

Tôi đã thử phương pháp này nhiều lần kể từ đó, chủ yếu chỉ để chứng minh anh ta là một kẻ dị giáo sai lầm. Nhưng cuối cùng, tôi cũng vậy, đã sẵn sàng tham gia vào sự tôn sùng của bảo vệ splatter. Và bài viết này tôi đã viết và lưu giữ trong thư mục với 5 cách để nấu gạo nếp một cách hoàn hảo nhất.

Ảnh

Theo truyền thống, gạo nếp Thái / Lào được hấp trong một giỏ tre dệt hình nón ( để đạt được cơm mềm mềm mà chúng ăn bằng tay, gạo không được nấu trong nước mà bằng hơi nước ), được sử dụng cùng nhau với một cái nồi nhôm, hoặc một chiếc nồi hấp đa tầng / có thể xếp chồng bằng nhôm (đôi khi thép không gỉ) . Cả hai phương pháp làm việc rất tốt và đã được sử dụng bởi người Thái. Các thiết bị chính nó cũng không tốn kém và không phải là khó tìm.

Tuy nhiên, vấn đề mà một số người trong chúng ta gặp phải với những nồi hấp truyền thống là thiếu không gian lưu trữ. Các giỏ tre- “spittoon” combo chiếm khá nhiều không gian tủ hoặc đựng thức ăn.

Tìm hiểu thêmhttps://leanhtien.net/gao-nep-thai-la-gi

Bên cạnh đó, để làm sạch giỏ tre, bạn cần phải ngâm nó trong nhiều giờ để nới lỏng gạo nếp đã thâm nhập vào mọi kẽ nứt của nó. Sau đó, chà sạch, tiếp theo là làm khô kỹ lưỡng giỏ trên giá món ăn để ngăn chặn ẩm mốc.

Các tàu hơi nước nhiều tầng , mặt khác, không phải là một uni-Tasker. Nhưng nó chắc chắn chiếm rất nhiều không gian lưu trữ. Để làm cho gạo nếp, nó cũng đòi hỏi một món ăn bằng chứng nhiệt hoặc một miếng vải để lót đáy của nồi hấp. Bạn đã cố gắng để có được mỗi hạt gạo nếp duy nhất ra khỏi một miếng vải mỏng tinh tế?.

Ảnh

Đôi khi, khi tôi muốn chỉ làm một tách gạo nếp bắc cho bản thân mình, ý tưởng kéo những thứ to lớn ra khỏi tủ, đặt chúng lại với nhau, lau chùi chúng, sấy khô chúng, và đặt chúng trở lại trong tủ là đủ để làm cho tôi “Ugh.” Nó giống như, thành ngữ của Thái Lan, “ cưỡi trên một con voi chỉ để bắt một con châu chấu ” ().

Ditto với một nồi hấp điện đã được tôi đi-to phương pháp hấp cho đến bây giờ. Làm sạch tất cả các bộ phận là một cơn đau. Nhưng tôi không có sự lựa chọn. Hấp gạo trong lò vi sóng là không đáng tin cậy do công suất khác nhau, và phương pháp mà một người thề bởi thường là bực bội vô dụng khác.

Các giỏ hấp đóng mở có thể không được chiếm nhiều không gian, nhưng đôi chân đáng thương của nó ngắn dẫn đến việc gạo là nhiều quá gần với nước sôi gây ra phần đáy để biến ủy mị. Ngoài ra, vì mực nước không thể cao hơn khoảng trống giữa đáy giỏ và đáy nồi, nước thường bốc hơi quá sớm và cần được bổ sung và đun sôi theo định kỳ, đặc biệt nếu bạn nấu một lượng lớn gạo. Đó là một nỗi đau. Bên cạnh đó, cái cột ở giữa chỉ là … vụng về.

Bạn nên đến các đại lý gạo uy tín để mua được những túi gạo chất lượng và an toàn nhất.

Hãy nhập công cụ chuyển đổi đa nhiệm, đẹp mắt, đơn giản, đẹp mắt: bảo vệ splatter . Rất có thể bạn đã có một chỗ giấu trong nơi để thức ăn. Nhưng nếu bạn không, giá tương đối thấp của nó có thể thuyết phục bạn để có được một. Mặc dù rộng, một bảo vệ splatter là wafer mỏng và có thể nêm chính nó rất dễ dàng giữa các tấm cookie trong tủ của bạn. Bộ quần áo bảo vệ bộ chia tách nồi cũng nhanh chóng và dễ dàng để ghép lại và tháo rời.

Và đây là điều: nó hoạt động rất đẹp . Lúc đầu, khi L giải thích cho tôi phương pháp bất thường này, tôi cứ nghĩ rằng anh ta đang nói về một chiếc cheapo, “nồi hấp” của MacGyver-ed mà những đầu bếp được trang bị đầy đủ để không có một chiếc nồi hấp thích hợp.

Nhưng L đã tiếp tục để gạo nếp nấu chín hoàn hảo, ông đã nhận được từ phương pháp này hấp. Anh ta nấu món cơm nếp của mình theo cách này không phải vì anh ta không có một cái nồi hấp; anh ấy nấu cơm theo cách này vì nó mang lại kết quả tốt hơn. Tôi đã thuyết phục. Và nhìn những gì tôi đang viết bây giờ.

Ảnh

Không chỉ là lưới tốt hoàn hảo để điều chỉnh hơi nước từ bên dưới và loại bỏ các điểm nóng (hoặc các điểm ẩm ướt), nó cũng là dễ dàng để làm sạch. Gạo nếp không dính vào màn hình lưới. Gạo được nấu chín đều; các hạt vẫn còn nguyên và không bao giờ chuyển sang dạng nhuyễn; tất cả các loại ngũ cốc nấu cùng một tỷ lệ.

Xem thêmhttp://alogaosach.simplesite.com/

Tại sao, oh, tại sao tôi không biết về điều này sớm hơn?

Để làm gạo nếp hấp hoàn hảo:

  • Ngâm gạo trong 2-3 giờ (lâu hơn nếu số lượng lớn hơn và nếu gạo của bạn là một loại cây trồng cũ có độ ẩm thấp hơn) và làm cạn kiệt nó.
  • Đặt màn hình bảo vệ splatter trên đầu của việc mở một nồi (hoặc một chảo xào với các bên thẳng như hình trên) mà là nhỏ hơn chu vi của màn hình splatter.
  • Đổ nước vào nồi và bắt đầu đun sôi. Khoảng cách giữa nước và màn hình nên khoảng 3 inch để có kết quả tốt nhất.
  • Khi nước đang sôi, điều chỉnh nhiệt để bạn duy trì một cách nhẹ nhàng, thay vì nhanh chóng, đun sôi. Đặt cơm ráo trên màn hình, ngay ở giữa. Tốt nhất là giữ gò gạo không cao hơn 2-3 inch để đảm bảo nấu ăn nhanh và thậm chí.
  • Che phủ gò gạo với một nắp đậy nồi cao hơn một chút so với chiều cao của gò gạo. Nắp không phải phù hợp với kích thước của việc mở nồi; miễn là nó không chạm vào cơm và có thể ngồi trên màn hình, nó ổn.
  • Lượng thời gian hấp phụ thuộc vào lượng gạo (với phương pháp này, một cốc gạo thô phải mất 25-30 phút). Sẽ tốt hơn nếu lật gạo một lần bằng cách xông hơi để đảm bảo nấu ăn và ngăn chặn đáy của gò gạo không bị quá sũng.
  • Khi cơm được nấu chín, hãy tháo kính bảo vệ khỏi nước và cạo gạo ra khỏi màn hình. Cơm nấu nên trượt ngay.

Phương pháp này hoạt động tốt với các công việc hấp dẫn dễ dàng khác. Tôi đã làm món trứng cá đông lạnh tuyệt vời của Thái Lan trong những chiếc cốc lá chuối và nhiều thứ khác theo cách này. Bạn cũng có thể sử dụng một màn hình splatter để sàng lọc bột hoặc chơi cầu lông trong nhà với, swat một bay trong nhà bếp, và, tất nhiên, như một bảo vệ splatter.

Tham khảo: http://alogao.zohosites.com/