Home Uncategorized Thiết kế web là gì và có bao nhiêu loại thiết kế web

Thiết kế web là gì và có bao nhiêu loại thiết kế web

Thiết kế là quá trình thu thập ý tưởng và những ý tưởng thực hiện chúng. Chúng tôi cũng liên quan đến bố cục trang web, cấu trúc trang web, giao diện người dùng, điều hướng, màu sắc, phông chữ, thư viện hình ảnh, kiểu nút, v.v.

Ở đây chúng tôi thảo luận về tất cả các bố trí thiết kế web bởi vì bạn là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp trước hết bạn hiểu các điều khoản và công cụ thiết kế.

Các loại bố cục:
Bố cục trang tĩnh:
Bố cục trang web tĩnh để cung cấp chiều rộng cố định cho các trang web hiện tại và không thay đổi độ rộng trên trình duyệt hoặc chúng tôi có thể nói bạn không thể cập nhật nội dung trong trang web tĩnh. Nó có lợi thế của bố cục tĩnh này là ánh sáng trên mã để tải nhanh hơn trang web khác. Chúng tôi thiết kế bố trí các trang web tĩnh từ 1 trang đến hàng trăm trang. Nếu bạn có thể thấy trên máy tính nhỏ và phần ngang nhỏ thì hiển thị thanh cuộn và bạn có thể thấy trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng, bạn có thể phóng to màn hình ở những điểm thú vị. chi phí thường thấp hơn năng động.

xem thêm: https://motalo.vn/6-phan-mem-tot-nhat-de-tao-logo-cong-ty

Bố cục trang web động:
Thiết kế trang web động có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế / phát triển của khách hàng. Thông thường đối với Thiết kế trang web động đơn giản, chúng tôi chỉ tính phí cho Hosting / Miền hàng năm. Bạn có thể tạo trang web động như JavaScript, .net, .php, mã nguồn mở, jquery, v.v … với sự sáng tạo của bạn để thiết kế và phát triển. Dễ dàng thêm và quản lý nội dung với sự trợ giúp của CMS.

Cũng đọc: dịch vụ thiết kế website

Bố trí thiết kế cố định:
Bố cục thiết kế trang web cố định có độ che phủ là chiều rộng cố định và các bộ phận bên trong nó có mỗi chiều rộng phần trăm hoặc chiều rộng cố định. Khi trình duyệt trên màn hình bị lệch hoặc giảm, hình ảnh và văn bản có thể không nhìn thấy nhau trên màn hình. Hầu hết người dùng trang web được cho là duyệt ở độ phân giải 1024 × 768 hoặc cao hơn trong bố cục thiết kế cố định.

Giao diện thiết kế đáp ứng:
Cách tiếp cận này nhằm mục đích làm cho việc trình bày trang web dễ dàng hơn bằng cách hiển thị các trang web trên các thiết bị khác nhau ở dạng dễ đọc và điều hướng. Khám phá những gì làm cho một trang web phản ứng nhanh và cách một số mẫu thiết kế đáp ứng phổ biến hoạt động trên các thiết bị khác nhau. Các trang web được tạo bằng thiết kế đáp ứng được thiết kế để hiển thị nội dung khác nhau khi trình duyệt được mở rộng hoặc giảm xuống kích thước được xác định trước.

Bố trí thiết kế chất lỏng hoặc chất lỏng:
Khi thay đổi kích thước trình duyệt, nội dung trên trang sẽ tự trải ra để lấp đầy chiều rộng của trình duyệt khi được mở rộng, do đó, thuật ngữ thiết kế lỏng và sẽ được mở rộng hoặc như thể nó đã bị thu hẹp. Nó giúp ích rất nhiều trong việc làm cho toàn bộ trang web hoạt động tốt trên các trình duyệt khác nhau và việc thiết lập nhiều độ rộng cho video, nội dung, hình ảnh để phù hợp với độ phân giải màn hình khác nhau rất khó cho các nhà thiết kế.

Bố cục thiết kế trang đơn:
Các trang web một trang là nóng và phổ biến – không nghi ngờ gì về điều đó. Anh ấy là những trang đơn tốt nhất là những trang giúp bạn truyền tải thông điệp của mình thành vài cuộn nhanh. Chúng được thiết kế web tốt và tương thích với hầu hết các trình duyệt Internet. Các trang web Ne cung cấp một hành trình tuyến tính cho người dùng và hoạt động đặc biệt tốt cho các thiết bị trong đó cuộn là hình thức điều hướng chính.