Home Uncategorized Mang ba lô có hại cho lưng?

Mang ba lô có hại cho lưng?

Bạn có thể không nghĩ nhiều đến ba lô của bạn. Nó được sử dụng, nó bị lạm dụng và bị xô vào đáy tủ hoặc góc phòng của bạn.

Nhưng ba lô của bạn có thể lạm dụng bạn? Câu trả lời là có. Khi một chiếc ba lô không được sử dụng đúng cách, nó có thể gây ra vấn đề về lưng hoặc thậm chí là chấn thương.

Ba lô là tốt nhất
Ba lô không thể đánh bại để giúp bạn có tổ chức. Nhiều ngăn giữ tất cả các nguồn cung cấp và ghi chú của bạn trong tầm tay.

Ba lô là một lựa chọn tốt hơn so với túi đeo vai hoặc túi để mang sách và đồ dùng. Đó là bởi vì trọng lượng của gói được phân bổ đều trên cơ thể bạn. Các cơ mạnh nhất trong cơ thể – lưng và cơ bụng – hỗ trợ gói.

Nhưng ba lô bị quá tải hoặc không được sử dụng đúng cách có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nặng.

Làm thế nào Ba lô có thể gây ra vấn đề?
Cột sống của bạn được làm từ 33 xương được gọi là đốt sống. Giữa các đốt sống là các đĩa hoạt động như một bộ giảm xóc tự nhiên. Khi bạn đặt một vật nặng lên vai sai cách, lực của trọng lượng có thể kéo bạn lùi lại. Để bù lại, bạn có thể uốn cong về phía trước ở hông hoặc cong lưng. Điều này có thể khiến cột sống của bạn bị nén một cách không tự nhiên.

xem thêm: xưởng may sỉ ba lô

Những người mang ba lô nặng đôi khi nghiêng về phía trước. Theo thời gian điều này có thể làm cho vai trở nên tròn và lưng trên trở nên cong. Vì trọng lượng nặng, có cơ hội bị đau vai, cổ và lưng.

Nếu bạn đeo ba lô trên một vai hoặc mang sách trong túi messenger, cuối cùng bạn có thể nghiêng sang một bên để bù lại trọng lượng tăng thêm. Bạn có thể bị đau lưng dưới và trên và làm căng vai và cổ. Không sử dụng ba lô đúng cách có thể dẫn đến tư thế xấu.

ba lô của bạn nhận được trên thần kinh của bạn? Có thể là. Dây đai chật, hẹp cắm vào vai bạn có thể chèn ép dây thần kinh và cản trở lưu thông, và bạn có thể bị ngứa ran, tê và yếu ở cánh tay và bàn tay.

Mang theo một túi nặng làm tăng nguy cơ té ngã, đặc biệt là trên cầu thang hoặc những nơi khác mà ba lô khiến người đeo mất thăng bằng.

Những người mang các gói lớn thường không nhận thức được các gói đó chiếm bao nhiêu không gian và có thể đánh người khác bằng các gói của họ khi quay lại hoặc di chuyển qua các không gian chật hẹp, chẳng hạn như lối đi của xe buýt trường học. Học sinh cũng có thể bị thương khi họ đi qua các gói lớn hoặc các gói rơi vào chúng.

Ba lô của tôi có phải là vấn đề không?
Bạn có thể cần phải đặt ít hơn trong gói của bạn hoặc mang theo khác đi nếu:

bạn phải vật lộn để có được ba lô của bạn trên hoặc tắt
bạn phải nghiêng về phía trước để mang theo gói của bạn
bạn bị đau lưng
Nếu bạn điều chỉnh cân nặng hoặc cách bạn mang theo túi nhưng vẫn bị đau lưng hoặc tê hoặc yếu ở tay hoặc chân, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Mẹo chọn và sử dụng ba lô
Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp làm cho ba lô của bạn hoạt động cho bạn, không chống lại bạn:

Hãy xem xét việc xây dựng. Trước khi bạn lấy cái túi mới đó ra khỏi giá, hãy chắc chắn rằng nó có hai dây đai độn qua vai bạn. Dây đai càng rộng thì càng tốt. Một chiếc ba lô có khung kim loại giống như những người đi bộ sử dụng có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn (mặc dù nhiều tủ khóa không đủ lớn để giữ loại gói này). Sử dụng một mẹo đi bộ đường dài khác: Hãy tìm một chiếc ba lô có đai thắt lưng, giúp phân bổ trọng lượng đồng đều hơn trên cơ thể. Ba lô có nhiều ngăn cũng có thể giúp phân bổ trọng lượng đồng đều hơn.
Mang nó tốt. Trước khi bạn tải ba lô của bạn, điều chỉnh dây đai để gói nằm sát lưng bạn. Nếu túi va vào lưng dưới hoặc mông của bạn khi bạn đi bộ, dây đai có thể quá dài. Luôn luôn đóng gói ba lô của bạn với các mặt hàng nặng nhất gần lưng của bạn. Đừng bỏ tất cả đồ đạc của bạn vào ngăn chính (sử dụng túi bên sẽ phân bổ trọng lượng đồng đều hơn). Mang cả hai dây đai qua vai. Nếu gói của bạn thực sự nặng và bạn không thể có được số lượng sách bạn cần, hãy lấy một số sách ra khỏi gói của bạn và mang chúng trong tay.
Hãy thử một gói với bánh xe. Rất nhiều trẻ em sử dụng chúng như là một thay thế cho ba lô, nhưng cũng có những hướng dẫn và cân nhắc để ghi nhớ với loại gói này. Nhiều trường học không cho phép các gói lăn vì mọi người có thể đi qua chúng trong hội trường.
Sử dụng tủ khóa của bạn. Cố gắng không tải lên sách giáo khoa cho các lớp học cả ngày. Thực hiện các chuyến đi khóa thường xuyên để bỏ sách giáo khoa nặng hoặc các công cụ bổ sung, như quần áo tập thể dục hoặc tài liệu dự án. Một lợi ích bổ sung là bạn sẽ có được nhiều bài tập hơn qua lại với tủ đồ của mình. Chỉ ra những điều không quan trọng, quá. Nếu bạn không cần một món đồ cho đến buổi chiều, tại sao phải mang theo nó suốt cả buổi sáng?
Lập kế hoạch bài tập về nhà của bạn. Lập kế hoạch trước và truyền bá bài tập về nhà của bạn trong suốt tuần để bạn sẽ không phải mang tất cả sách về nhà vào cuối tuần.
Nhận hai bộ sách. Nếu trường học của bạn có thêm bản sao của một số sách của bạn, hãy hỏi xem bạn có thể mượn chúng để bạn có thể giữ một bộ ở nhà không.
Hạn chế tải của bạn. Các bác sĩ và nhà trị liệu vật lý khuyên rằng mọi người nên mang theo không quá 10% đến 15% trọng lượng cơ thể trong các gói của họ. Điều này có nghĩa là nếu bạn nặng 120 pounds, ba lô của bạn nên nặng không quá 12 đến 18 pounds. Chọn một chiếc ba lô nhẹ có thể giúp bạn khởi đầu tốt. Sử dụng quy mô phòng tắm của bạn để cân ba lô của bạn và có được một ý tưởng về trọng lượng phù hợp cho bạn cảm thấy như thế nào.
Chọn nó đúng cách. Như với bất kỳ trọng lượng nặng, bạn nên uốn cong ở đầu gối khi nâng ba lô lên vai.
Tăng cường cốt lõi của bạn. Một cách tuyệt vời để ngăn ngừa chấn thương lưng là tăng cường các cơ ổn định của thân mình, bao gồm cả cơ lưng dưới và cơ bụng. Tập tạ , pilates và yoga là tất cả các hoạt động có thể có hiệu quả trong việc tăng cường các cơ bắp cốt lõi này.
Làm theo những lời khuyên này là cách tốt nhất để tránh đau lưng và các vấn đề khác.