Home Uncategorized Luyện thi IELTS – Hướng dẫn cơ bản

Luyện thi IELTS – Hướng dẫn cơ bản

Vì vậy, bạn đã quyết định làm bài kiểm tra IELTS – bây giờ, tất cả những gì bạn cần là một số hướng dẫn để giúp bạn đưa ra một kế hoạch hiệu quả cho việc luyện thi IELTS.

Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy mọi thứ bạn cần xem xét khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS năm 2019.

Để bắt đầu, tôi đơn giản hóa các thách thức phổ biến thành ba giai đoạn chính của việc luyện thi IELTS. Sau đó tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận từng bước để luyện thi IELTS, bao gồm cách bắt đầu, hiểu sâu về bài kiểm tra và chiến lược cải thiện kỹ năng của bạn.

Khi bạn tiến bộ qua bài viết này, bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết đến một số tài nguyên IELTS và tài liệu thực hành miễn phí tốt nhất xung quanh. Cuối cùng, tôi sẽ giúp bạn phát triển một kế hoạch hành động phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Thực hiện chuẩn bị IELTS đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng, đảm bảo rằng bạn đạt được số điểm bạn cần trong lần đầu tiên. Bằng cách làm theo hướng dẫn chuẩn bị của tôi, bạn sẽ trang bị cho mình tất cả các công cụ cần thiết để có được số điểm bạn cần.

Tại sao luyện thi IELTS lại khó khăn đến vậy?

Rất đơn giản, có quá nhiều thông tin ngoài kia và sinh viên không biết họ có thể tin tưởng vào nguồn nào . IELTS có thể mất hàng tháng (đôi khi nhiều năm!) Làm việc chăm chỉ và hàng ngàn đô la học phí và lệ phí kiểm tra, vì vậy có rất nhiều áp lực để có được nó ngay lần đầu tiên.

Có ba điều chính bạn cần cải thiện:

  1. Trình độ tiếng Anh tổng quát (Chậm)
  2. Kỹ năng kiểm tra (Trung bình)
  3. Biết cách kiểm tra được đánh dấu (Nhanh)

Trình độ tiếng anh tổng quát

IELTS về cơ bản là một bài kiểm tra tiếng Anh, do đó, trình độ tiếng Anh của bạn càng cao, điểm số của bạn càng cao. Chỉ đơn giản là học các kỹ năng IELTS và làm các bài kiểm tra thực hành sẽ không đủ nếu trình độ tiếng Anh của bạn không đủ cao.

Như đã chỉ ra ở trên, đây có lẽ là phần chậm nhất trong quá trình luyện thi IELTS. Hầu hết các trường học tiếng Anh khuyên dùng ít nhất 6 tháng để cải thiện trình độ tiếng Anh của học sinh tương đương với điểm số 0,5-1.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh nói chung, ở nhà, bên dưới.

Kỹ năng kiểm tra

Có bốn phần trong bài kiểm tra IELTS – Viết, Nói, Đọc và Nghe. Mỗi phần có nhiều câu hỏi khác nhau và mỗi câu hỏi có một kỹ năng cụ thể mà bạn cần có được.

Ví dụ, sinh viên học thuật có thể mong đợi nhìn thấy một trong bảy loại câu hỏi khác nhau trong Bài viết 1. Mỗi loại câu hỏi khác nhau đòi hỏi các kỹ năng khác nhau.

Các bài kiểm tra Nghe và Đọc có hơn 10 loại câu hỏi khác nhau. Một lần nữa, tất cả những câu hỏi này đòi hỏi một chiến lược và bộ kỹ năng khác nhau.

Phần lớn việc luyện thi IELTS của bạn nên được dành cho việc học các kỹ năng này và khi chúng được kết hợp với trình độ tiếng Anh cao, nó sẽ dẫn đến điểm cao.

Học các kỹ năng này không mất nhiều thời gian như học ngôn ngữ, nhưng mất một lượng thời gian đáng kể. Hầu hết các trường khuyên bạn nên dành 2-3 tháng để học những kỹ năng này.

Tôi sẽ giải quyết làm thế nào để cải thiện những điều này, ở nhà, bên dưới.

Biết cách đánh dấu bài kiểm tra

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để cải thiện điểm số của bạn là biết chính xác những gì giám khảo muốn và đưa nó cho họ. Hầu hết các giáo lý của tôi dựa trên nguyên tắc này.

Tuy nhiên, bạn không thể đơn giản học điều này và đạt điểm cao; chúng nên được kết hợp với việc cải thiện trình độ tiếng Anh và kỹ năng kiểm tra của bạn.

Dưới đây chúng tôi sẽ xem xét các tiêu chí đánh dấu chính thức để giúp chúng tôi hiểu những gì giám khảo muốn.

Xem thêm: sách ngữ pháp ietls