Home Uncategorized Cách vệ sinh một chiếc ghế sofa nhung chi tiết

Cách vệ sinh một chiếc ghế sofa nhung chi tiết

Sofa nhung có thể làm cho bất kỳ ngôi nhà trông sang trọng hơn. Cảm giác của vải là tuyệt vời, đó là lý do tại sao nó là một lựa chọn phổ biến cho nhiều hộ gia đình.

Như bất kỳ vệ sinh ghế sofa vải, nhung làm cho phải được vệ sinh và bảo trì thường xuyên. Nhưng với một loại vải nhẹ nhàng như vậy, làm thế nào bạn có thể vệ sinh ghế sofa nhung của bạn ở nhà?

Đó không phải là điều dễ nhất trên thế giới, nhưng nó cũng không phải là một nhiệm vụ bất khả thi, vì vậy chúng ta hãy xem làm thế nào để vệ sinh đồ bọc nhung của bạn.

Là ghế sofa của bạn làm bằng nhung?
Trước tiên, hãy chắc chắn rằng ghế sofa của bạn được làm bằng chất liệu nhung, vì vải trên vải bọc của bạn có thể là nhung và không phải là vải nhung. Dịch vụ vê sinh công nghiệp giá rẻ tại TPHCM – HẢO TÂM Nhung là một vật liệu đắt tiền và bạn sẽ không muốn làm hỏng nó bằng cách vệ sinh nó không đúng cách. Trên thực tế, đối với ghế sofa nhung, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một chuyên gia để vệ sinh nó .

Nếu bạn chắc chắn rằng ghế sofa của bạn không được làm bằng nhung, bạn cần chắc chắn rằng đó không phải là hàng nhái bằng sợi nhỏ.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách đơn giản kiểm tra nhãn trên ghế sofa của bạn. Nó thường nằm ở dưới cùng của bọc, có thể hơi khó khăn để đạt được.

Làm sạch đi văng sợi nhỏ (theo mã trên nhãn)
Nếu hóa ra bạn đang xử lý một chiếc ghế bành microfiber thì hãy làm theo các chữ cái trên nhãn. Ghế sofa sợi nhỏ có chữ W, S, SW hoặc X trên nhãn, vì mỗi chữ cái tương ứng với một loại vệ sinh khác nhau.

Voi W chỉ là viết tắt của các giải pháp vệ sinh dựa trên nước.
Càng Siên là dành cho chất tẩy rửa dựa trên dung môi.
VÒNG SW chỉ ra rằng bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dung môi hoặc nước.
Chữ X X viết tắt chỉ dành cho chân không.
Bắt buộc phải tuân theo các hướng dẫn trên nhãn vì microfiber có thể dễ dàng bị hỏng và thường rất khó để sửa nó. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại tphcm

Các công cụ cần thiết để vệ sinh ghế sofa của bạn
Để vệ sinh đồ bọc nhung của bạn, bạn sẽ cần các công cụ thích hợp cho công việc. Hầu hết trong số chúng khá dễ tìm và rẻ để mua, đó là một điều tuyệt vời nếu bạn đang vệ sinh đồ bọc nhung của bạn trong một ngân sách.

Đây là những gì bạn sẽ cần để vệ sinh ghế bọc nhung của bạn: <

Bàn chải lông mềm (càng mềm càng tốt)
Máy hút bụi
Vải Muslin
Nước
Gầu múc
Bàn chải da lộn (có thể được tìm thấy trong các cửa hàng giày và nó giống như một miếng bọt biển)
Xà phòng bọc nhẹ

Mẹo vệ sinh nhung
Không giống như các loại vải khác, nhung khá nhẹ nhàng và phải được xử lý theo cách như vậy. Bạn phải chắc chắn rằng bạn không làm hỏng vải. Dưới đây là một số lời khuyên chuyên nghiệp để vệ sinh cử nhân của bạn và giữ nó trong tình trạng bạc hà.

Chọn xà phòng phù hợp
Khi chọn xà phòng để vệ sinh nhung của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn chọn loại không có thêm màu. Chọn một loại xà phòng rõ ràng sẽ đảm bảo không có bất kỳ màu nào còn sót lại.

Không sử dụng nhiệt trong quá trình vệ sinh
Nhiệt độ cao có thể làm hỏng nhung. Đó là lý do tại sao bất kỳ việc vệ sinh nào liên quan đến nhiệt, như vệ sinh bằng hơi nước, tốt nhất nên tránh.

Luôn làm việc với vật liệu sạch
Velour ngâm tất cả mọi thứ và nếu vật liệu bẩn được sử dụng, có khả năng lớn bạn sẽ làm bẩn tấm bọc nhung của bạn. Thường xuyên thay đổi các vật liệu vệ sinh và luôn làm việc với các công cụ / vật liệu sạch.

Từng bước vệ sinh bọc nhung
Vết bẩn dầu mỡ, bụi bẩn và bụi bẩn là những giai đoạn tồi tệ nhất của nhung lụa trông rất mượt mà. Bọc nhung đòi hỏi phải bảo trì liên tục để giữ vẻ sang trọng của nó.

Bước 1. Trước khi bạn sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào để vệ sinh ghế sofa nhung của bạn, hãy lấy máy hút bụi của bạn và hút bụi toàn bộ bề mặt với sự trợ giúp của bàn chải.

Velour khá mềm và bất kỳ mảnh vụn cứng nào trên ghế sofa có thể làm trầy xước và thậm chí làm rách bề mặt. Đi qua ghế sofa của bạn với chân không sẽ đảm bảo rằng tất cả các mảnh vụn có hại sẽ được loại bỏ. Hãy chắc chắn rằng bạn hút bụi tất cả các ngóc ngách nếu gối có thể tháo rời hãy tháo chúng ra và hút bụi dưới chúng.

Bước 2. Trong xô trộn nước ấm và xà phòng bọc. Hãy chắc chắn rằng bạn trộn mọi thứ nhẹ nhàng và không khuấy nó để tạo thành mút.

Bước 3. Lấy vải muslin và nhúng nó vào nước. Giặt ghế sofa da Vải Muslin sẽ không giữ được nước và nó cũng rất tinh tế.

Vắt hoàn toàn vải muslin, vì vậy chỉ hơi ẩm. Quá nhiều độ ẩm trên vải bọc nhung rất có thể sẽ làm hỏng vải.

Với một chuyển động qua lại chà xát miếng giẻ muslin hơi ẩm. Rửa sạch và lặp lại khi cần thiết.

Bước 4. Sau khi vải đủ sạch, hãy để bề mặt khô hoàn toàn. 24 giờ là đủ.

Phá vỡ các sợi cứng
Thường sau khi vệ sinh nhung, các sợi cảm thấy cứng. Điều này có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách chải các sợi bằng bàn chải nhung.

Bàn chải sẽ phá vỡ các sợi nhung và bề mặt của chiếc ghế sẽ cảm thấy hoàn toàn mới. Hãy nhẹ nhàng, vì nó khá dễ làm hỏng bề mặt. Áp lực nhẹ sẽ là đủ.