Home Uncategorized Giặt quần áo cho bé đúng cách nhất

Giặt quần áo cho bé đúng cách nhất

Em bé của bạn có một hệ thống miễn dịch vẫn đang phát triển; họ có thể bị nhiễm trùng và bệnh từ hầu hết mọi nơi. Đây là lý do tại sao bạn cần cẩn thận về cách giúp giữ cho con bạn khỏe mạnh. Một trong những tổ mầm bị bỏ qua nhất mà con bạn tiếp xúc là quần áo của chúng. Đối với trẻ nhỏ, chỉ cần giặt quần áo trong máy giặt là không đủ để làm sạch quần áo khỏi vi khuẩn mà hệ thống miễn dịch kém phát triển của chúng vẫn còn quá yếu để chống lại.

Bước đầu tiên để làm sạch và khử trùng quần áo của con bạn là hiểu lần đầu tiên việc giặt quần áo của bé quan trọng như thế nào. Giặt quần áo trẻ em lần đầu tiên cần chuẩn bị. Trước khi bạn chuẩn bị quần áo cho con bạn để giặt, điều quan trọng cần nhớ là bạn phải giặt quần áo của chúng lần đầu tiên trước khi chúng mặc và không phải sau đó. Điều này là do những bộ quần áo này tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn có hại từ trước khi mua chúng trong suốt hành trình hoặc thậm chí ở nhà. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi giặt quần áo của bé :

Kiểm tra nhãn hiệu để biết hướng dẫn giặt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được vật liệu và cách thức mà nó có thể phản ứng với việc giặt.
Hãy cảnh giác với các loại chất tẩy rửa được sử dụng. Nếu bạn có thể giúp nó sử dụng xà phòng giặt không hóa chất được sản xuất đặc biệt cho trẻ sơ sinh.
Ngâm trước trong nước. Nếu vật liệu cho phép, việc ngâm trước trong nước nóng sẽ giết chết rất nhiều vi trùng.
Giặt riêng quần áo trẻ em. Bằng cách này, vi khuẩn từ quần áo khác không chuyển sang quần áo của em bé.
Ngâm mình trong nước ấm sau khi rửa. Điều này đảm bảo rằng chất tẩy rửa và vi khuẩn gây dị ứng khác bị tiêu diệt.
Sấy khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong nhiệt. Ánh sáng mặt trời hoạt động như một chất khử trùng tự nhiên. Đảm bảo bạn phơi quần áo của bé dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên nếu có thể, nếu không, đảm bảo quần áo được sấy khô trong phòng sạch sẽ, vô trùng có nhiệt.
Làm thế nào để giặt tay quần áo của bé?
Bạn nên giặt tay quần áo của bé hơn là giặt trong máy giặt. Hầu hết các bạn có thể tự hỏi làm thế nào để giặt quần áo trẻ sơ sinh? Dưới đây là một vài bước dễ dàng để đảm bảo bạn giặt tay đúng cách cho những bộ quần áo trẻ em đó:

Khử trùng và làm sạch tay của bạn


Hãy nhớ rằng, bàn tay con người là nguồn vi khuẩn, trước khi xử lý quần áo của bé vệ sinh và rửa tay kỹ lưỡng.

 1. Đo nhiệt độ của nước

Trong khi giặt quần áo trẻ em , điều cần thiết là kiểm tra nhiệt độ nước. Nếu bạn giặt quần áo ở nhiệt độ quá cao, nó có thể làm thay đổi tính toàn vẹn của quần áo của bé gây ra rách và chảy nước mắt, ngoài ra, nhiệt độ cực cao có thể khiến bạn bị bỏng tay.

 1. Sử dụng chất tẩy rửa thân thiện với môi trường, không hóa chất

Hãy nhớ rằng, cơ thể của bạn rất khác với cơ thể của trẻ sơ sinh của bạn. Sử dụng chất tẩy rửa thường xuyên có thể làm hỏng làn da của bé, gây ra phản ứng dị ứng và thậm chí có thể cắt da bé. Đảm bảo bạn sử dụng chất tẩy rửa được làm sạch cho da bé, làm cho nó không hóa chất và thân thiện với môi trường là một biện pháp an toàn bổ sung.

 1. Ngâm trước và sau khi rửa

Vi khuẩn có thể tích tụ trước khi giặt, để đảm bảo bạn tiêu diệt được hầu hết vi khuẩn, ngâm quần áo của bé vào nước nóng trước khi giặt trong 30 phút, giặt và cuối cùng ngâm trong nước ấm sau khi giặt.

 1. Làm khô quần áo trẻ em

Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng quần áo của bé đã khô hoàn toàn. Sấy khô dưới ánh sáng mặt trời nếu có thể nhưng không mặc quần áo ẩm cho bé vì nó có thể gây nhiễm nấm.

Mẹo giặt máy Quần áo của bé
Mặc dù bạn nên giặt tay cho quần áo của bé, việc này có thể gây tốn thời gian và mệt mỏi. Đối với các bậc cha mẹ không thể giặt tay quần áo của con mình, đây là một số mẹo để giặt quần áo cho bé.

Giặt quần áo của em bé trước khi bạn giặt


Máy giặt có thể là nơi chứa vi khuẩn, để tránh một số vi khuẩn từ quần áo của bạn chuyển sang quần áo của chúng, đảm bảo quần áo của em bé được giặt trước.

 1. Ngâm trước với xà phòng

Một cách tuyệt vời để đảm bảo quần áo chạy hết chu kỳ là lấy một xô nước ở nhiệt độ 35 độ C, thêm một nửa cốc chất tẩy rửa của em bé và ngâm trong đó nửa giờ trước khi thêm vào máy.

 1. Sử dụng tùy chọn súc rửa hai lần

Để đảm bảo xà phòng được loại bỏ hoàn toàn khỏi vải và vi khuẩn được rửa sạch, hãy chạy chu trình giũ hai lần. Một lần với xà phòng trong máy giặt và lần khác không có xà phòng hoặc chất tẩy rửa, chu trình vắt và xả thứ hai chỉ nên bằng nước.

Hãy nhớ rằng, thật hữu ích khi hỏi bác sĩ cách giặt quần áo trẻ em trong máy giặt để có thêm tài liệu tham khảo và hướng dẫn.

Làm thế nào bạn có thể khử trùng quần áo của em bé?
Điều quan trọng là không chỉ giặt mà còn khử trùng quần áo của bé, dưới đây là một số cách bạn có thể khử trùng quần áo của bé.

Bước đầu tiên trong việc khử trùng quần áo của bé là xác định và làm sạch vết bẩn tiềm năng. Điều này cực kỳ quan trọng khi xem xét rằng hầu hết các vết bẩn là protein dựa trên thịt hoặc sữa mẹ và protein thu hút các loại vi khuẩn nguy hiểm nhất. Điều này phải được thực hiện trước khi bạn ngâm nó. Đảm bảo bạn tẩy sạch các vết bẩn bằng chất tẩy rửa trẻ em khử trùng có thể tìm thấy ở hầu hết các hiệu thuốc.
Cạo bỏ bất kỳ nước dãi, nước mũi và chất lỏng cơ thể khác. Điều này là do, giống như vết bẩn protein, chất lỏng cơ thể chứa đầy vi khuẩn có hại. Đây cũng có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn khiến con bạn bị bệnh trong quá khứ. Chà kỹ bằng chất tẩy rửa có chất khử trùng và an toàn cho bé. Làm điều này trước khi bạn ngâm quần áo của bé.
Ngâm trước với giấm rượu vang trắng. Giấm rượu vang trắng là một chất khử trùng đã được chứng minh là tự nhiên. Nhớ thêm một hoặc hai giấm rượu vang trắng với một xô nước và sau đó ngâm quần áo trong 30 phút trước khi cho vào giặt.


Các biện pháp phòng ngừa khi giặt quần áo trẻ sơ sinh


Điều cực kỳ quan trọng là phải hiểu rằng bạn cần thực hiện một số biện pháp phòng ngừa chính trước và trong khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh. Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa trong khi giặt chúng:

Không sử dụng chất làm mềm vải trong khi giặt đồ cho em bé
Không sử dụng giấy khô với hóa chất để làm khô quần áo của bạn
Tránh chất tẩy rửa hóa học
Giặt tã cho em bé riêng biệt với quần áo của chúng
Quần áo khô dưới ánh sáng mặt trời
Trong trường hợp dị ứng da, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các yêu cầu đặc biệt khi giặt quần áo của con bạn
Đọc hướng dẫn giặt quần áo cẩn thận cho mục đích toàn vẹn vật liệu
Không sử dụng các sản phẩm có mùi thơm mạnh trong quá trình giặt
Câu hỏi thường gặp
Dưới đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về việc giặt quần áo của bé.

 1. Tôi có cần giặt quần áo trẻ em trước khi sử dụng lần đầu không?
  Có, an toàn hơn khi giặt quần áo của bé trước khi sử dụng lần đầu tiên, điều này là do quần áo của bé tiếp xúc với nhiều vi khuẩn từ các cửa hàng, dây chuyền sản xuất và các yếu tố bên ngoài khác trước khi mua.
 2. Sử dụng nước xả vải và máy sấy có an toàn không?
  Không, Chất làm mềm vải là một sản phẩm được sử dụng để làm cho quần áo mềm hơn nhiều và được sử dụng cùng với chất tẩy rửa và có đầy đủ các hóa chất có thể gây hại cho da của bạn và tấm sấy khô được sử dụng để giảm tĩnh điện với quần áo khi sấy khô trong máy sấy. tấm cũng chứa hóa chất gây hại cho da của bé. Tốt nhất là phơi quần áo của bé dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc phơi khô. Tốt nhất là tránh giặt quần áo trẻ em bằng nước xả vải .
 3. Phải làm gì nếu bé bị dị ứng da?
  Nếu bé bị dị ứng da, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để hiểu lý do dị ứng da, bạn cũng nên sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt cho bé bị dị ứng da . Chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các hiệu thuốc; bác sĩ của bạn có thể đề nghị một số công ty trong trường hợp họ cảm thấy cần phải chuyển từ chất tẩy rửa trẻ em thông thường.

Điều quan trọng là đừng bao giờ quên rằng hóa chất có thể gây ra phản ứng mạnh mẽ trên da của bé, điều này có nghĩa là nó có thể gây dị ứng và nhiễm trùng dẫn đến phát ban, bong vảy, sẹo và vết cắt. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào ở trên về trẻ sơ sinh của bạn, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia y tế ngay lập tức. Điều cực kỳ quan trọng là không sử dụng chất tẩy rửa có mùi thơm mạnh trên quần áo của bạn trong khi chăm sóc em bé. Điều này là do các hóa chất trong quần áo của bạn có thể chuyển sang em bé của bạn. Điều này có thể liên quan nhiều hơn do thực tế là khi bạn bế bé, miệng của chúng có thể tiếp cận với quần áo của bạn, điều này có nghĩa là chúng có thể ăn những hóa chất này. Vui lòng nghiên cứu trước khi chọn chất tẩy rửa trẻ em để sử dụng cho quần áo của bé. Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập và nhớ theo dõi cách da của bé phản ứng với chất tẩy rửa. Các loại xà phòng khác nhau có thể sử dụng các thành phần khác nhau phản ứng theo cách cư xử khác nhau trên em bé của bạn. Thử và sai có thể giúp bạn thu hẹp và chọn một chất tẩy rửa cụ thể để sử dụng lâu dài cho lớp trẻ của bạn.

xem thêm: xưởng quần áo trẻ em