Home Uncategorized Inox có thể tái chế không

Inox có thể tái chế không

Một trong những đặc điểm bị bỏ qua nhất của các sản phẩm Thép không gỉ là tính bền vững môi trường. Thép là vật liệu tái chế nhất trên hành tinh. Theo Viện Tái chế Thép, một tấn thép tái chế giúp tiết kiệm 2.500 pound quặng sắt, 1.400 pound than và 120 pound đá vôi. Những con số này hoàn toàn trái ngược với các quy trình bất lợi về môi trường cần thiết để sản xuất vật liệu như ống dẫn sợi thủy tinh hoặc polyvinyl clorua, đôi khi được chọn là thu mua phế liệu sắt thay thế rẻ hơn cho thép không gỉ trong hệ thống ống dẫn điện.

Để hiểu được điều gì làm cho thép không gỉ trở thành một vật liệu bền vững, điều quan trọng là phải tìm hiểu thép không gỉ được cấu tạo từ những gì. Có nhiều loại và lớp hoàn thiện khác nhau của thép không gỉ được thiết kế cho nhiều ứng dụng khác nhau, tuy nhiên, có một vài yếu tố có thể được tìm thấy trong tất cả các dạng của thép không gỉ. Trong số này có sắt, niken, molypden, và crôm, đó là những gì mang lại cho thép không gỉ kết thúc sáng bóng đặc trưng của nó. Khi thép không gỉ được tái chế và nấu chảy, các hợp kim có giá trị này có thể được chiết xuất và tái sử dụng mà không làm suy giảm hiệu suất từ ​​sản phẩm này sang sản phẩm khác. Trên thực tế, phần lớn thép không gỉ được sản xuất bằng vật liệu tái chế trước đó.

Khi lựa chọn một hệ thống ống dẫn điện, chỉ có thép không gỉ có khả năng tái chế 100% và khả năng chống ăn mòn vượt trội.

Quặng sắt và các nguyên tố hợp kim được sử dụng để làm cho thép bình thường mạnh hơn. Thép không gỉ, tuy nhiên, là khá phổ biến, giữ giá thấp. Nhờ những lợi ích của nó như tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, thép là vật liệu lý tưởng để xây dựng. Nhưng bạn không thể chỉ tạo ra các bộ phận kết cấu hoặc thân xe bằng thép. Do độ bền, khả năng định dạng và khả năng tham gia của nó, các nhà sản xuất đánh giá cao nó cho một loạt các mặt hàng.

xem thêm: https://leanhtien.net/10-su-that-tran-trui-ve-nghe-thu-mua-phe-lieu

Tái chế giá trị cao


Trong khi việc tái chế thép nói chung có ý nghĩa kinh tế, điều này được khuếch đại khi nói đến thép không gỉ và sự pha trộn của chúng với các yếu tố hợp kim phức tạp và hiếm. Inox có thể có lượng crôm, niken, molypden và niobi khác nhau. Cùng với đó là những thành phần phi kim loại thông thường hơn như carbon và nitơ được tìm thấy trong thép. Đó là những giá trị phục hồi. Sau khi không còn dùng nữa, việc thu mua phế liệu inox diến ra tại các vựa phế liệu và đưa hàng tới nơi tái chế.
Thép có thể bị oxy hóa. Dù sao, họ không phải chịu những vấn đề với ái lực oxy cao mà nhôm và các kim loại nhẹ khác làm. Kết quả là các công nhân có thể dễ dàng nấu chảy thép trong không khí. Điều này làm cho việc tái chế trở thành một hoạt động đơn giản hơn nhiều. Khả năng thu thập và đơn giản nấu chảy kim loại phế liệu để tái tạo các vật liệu ban đầu là rất hiệu quả chi phí. Ngành công nghiệp thép đã sản xuất hơn bốn mươi phần trăm tổng số 1.600 triệu tấn thép trên toàn thế giới trong năm 2015 theo cách này.

Tiêu chí tái chế thép không gỉ


Về mặt lý thuyết, tất cả thép phế liệu và thép không gỉ đều có thể tái chế. Tuy nhiên, trong thực tế, có những hạn chế đối với tổng số tiền phục hồi kinh tế. Người ta có thể algamate sản phẩm thép với các vật liệu khác. Ví dụ, kết hợp với bê tông. Điều này không thể dễ dàng – và, chủ yếu, về mặt kinh tế – tách biệt và hiệu quả làm cho nguyên liệu thô chỉ phù hợp để xử lý. Yếu tố thúc đẩy là chi phí tương đối của sản xuất thép mới từ quặng và giá trị thị trường hàng hóa của thép mỗi tấn. Nếu giá chung của thép tăng trên thị trường, việc tái chế sẽ trở nên kinh tế hơn.