Home Uncategorized Cách giặt thảm sạch nhất

Cách giặt thảm sạch nhất

Cách giặt thảm sạch nhất

Thảm làm sạch hơi nước là một thực hành tốt để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn bị mắc kẹt sâu trong các sợi thảm. Nó đòi hỏi một máy làm sạch hơi nước, xà phòng và nước. Đợi một thời gian tốt để làm điều đó, khi giao thông chân sẽ thấp và thời tiết ấm áp và khô ráo để bạn có thể mở cửa sổ để làm khô thảm khi bạn hoàn thành. Hãy chắc chắn để dọn phòng và hút bụi kỹ trước khi làm sạch hơi nước. Đổ đầy máy bằng nước nóng và lượng xà phòng thích hợp. Máy của bạn có thể hoạt động cho dù được đẩy hay kéo, nhưng hãy đảm bảo bạn đọc kỹ hướng dẫn vận hành. Bắt đầu ở một góc và băng qua phòng qua lại tạo thành những dải dài. Để nhiều thời gian sấy và sử dụng quạt để làm khô thảm.

dịch vụ giặt thảm tphcm

Phần1: Dọn phòng

 1. Loại bỏ mọi thứ khỏi phòng. Làm sạch bằng hơi nước có hiệu quả nhất khi bạn loại bỏ tất cả đồ chơi, giấy tờ và sự lộn xộn chung khỏi sàn nhà. Di chuyển tất cả các bàn, ghế và đồ đạc ra khỏi phòng. Xóa càng nhiều không gian sàn càng tốt.
  • Nếu một số đồ nội thất quá nặng để di chuyển, hãy đặt các hình vuông bằng giấy sáp, giấy bạc, khối gỗ hoặc màng nhựa dưới chân để bảo vệ chúng khỏi độ ẩm của máy làm sạch hơi nước. Bạn không thể làm sạch thảm hoàn toàn nếu bạn để đồ đạc trong phòng.
  • Nếu bạn không có chỗ để chuyển đồ đạc sang phòng khác, hãy chuyển tất cả sang một nửa phòng và làm phòng ở hai phần riêng biệt. Hãy để thảm khô trước khi bạn di chuyển đồ đạc trở lại một nửa đã được làm sạch.
 2. Bụi các ván chân tường. Khi bạn chạy máy làm sạch hơi nước, bạn có thể loại bỏ bụi khỏi ván chân tường nếu bạn không lau bụi trước. Sử dụng một miếng vải bụi với chất đánh bóng gỗ hoặc khăn lau dài để loại bỏ càng nhiều bụi càng tốt.
  • Bụi quạt trần và các góc của trần nhà để ngăn bụi bẩn rơi xuống thảm sau khi bạn đã làm sạch chúng.
 3. Hút bụi toàn bộ thảm cẩn thận. Chất tẩy rửa hơi nước có nghĩa là để kéo các hạt bụi bẩn nhỏ xuống trong các sợi của thảm. Chúng không phải để loại bỏ lông và các mảnh bẩn lớn hơn. Hút bụi toàn bộ căn phòng chậm hơn bạn thường làm. Tốt nhất là đi qua phòng hai lần để lấy càng nhiều mảnh vỡ càng lớn càng tốt. Lần thứ hai, đi qua phòng theo hướng ngược lại để nhặt thêm bụi bẩn. 
  • Để làm sạch thêm, sử dụng một tập tin đính kèm vòi phun dậy quyền ván chân tường và các cạnh của căn phòng.
  • Hút bụi cũng fluffs lên thảm để các tàu hơi nước có thể làm sạch các sợi hiệu quả hơn.
 4. Sử dụng tẩy vết bẩn trên các điểm xấu cụ thể. Máy hấp không phải lúc nào cũng nhấc sâu, cài đặt các vết bẩn, vì vậy, nó luôn hữu ích để xử lý vết bẩn trước khi hấp thảm. Sử dụng chất tẩy vết bẩn thảm, hoặc các giải pháp tự nhiên khác nếu bạn thích. Thấm vết tẩy lên bằng một miếng vải hoặc để lại nó để được hút lên bằng máy.
  • Khi bạn làm điều này, nhúng vết bẩn bằng vải. Chưa bao giờ chà vào vết bẩn như thế này có thể làm cho chúng hoạt động sâu hơn vào tấm thảm.
dịch vụ giặt thảm

Phần2: Làm ướt nước hoàn toàn

 1. Đổ đầy nước rửa chén bằng nước nóng. Hầu hết các máy đều có cơ chế làm nóng nước, nhưng sử dụng nước nóng sẽ giúp ích. Sử dụng nước nóng nhất có thể mà không thực sự sôi. Chỉ đặt nhiều nước như máy chỉ dẫn để bạn không đổ đầy bình chứa nước. Tìm kiếm một dòng điền tối đa trên bể nước.
  • Một số thảm sợi tự nhiên có thể co lại từ nước nóng hoặc bị tổn hại bởi chất tẩy rửa, vì vậy hãy luôn chú ý đến loại thảm bạn đang dự định làm sạch hơi nước.
 2. Thêm xà phòng theo chỉ dẫn. Chất tẩy rửa hơi nước thường sử dụng một loại chất tẩy rửa nào đó, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra hướng dẫn của máy để sử dụng đúng loại. Chỉ sử dụng số lượng theo chỉ dẫn, vì sử dụng quá nhiều xà phòng sẽ khiến nó ở lại trong thảm.
  • Một số máy sẽ có một ngăn cụ thể nơi xà phòng đi và những máy khác có thể hướng dẫn bạn trộn xà phòng vào nước.
 3. Lựa chọn không cho giấm qua chất tẩy rửa. Hơi nước không thực sự là thứ làm sạch thảm, chất tẩy rửa hay chất tẩy rửa. Nếu bạn nhạy cảm với hóa chất hoặc muốn một lựa chọn tự nhiên, giấm là tuyệt vời để làm sạch. Trộn dung dịch giấm 50/50 với nước nóng.

Phần3: Hấp khô thảm

 1. Bắt đầu ở một góc. Tìm góc chéo từ cửa hoặc lối vào của căn phòng. Bắt đầu dọn dẹp trong góc và từ từ làm việc ra khỏi phòng. Nếu phòng có một khái niệm mở hoặc nhiều hơn một lối vào, bạn có nhiều tự do hơn về nơi bắt đầu. Bất cứ nơi nào bạn bắt đầu, không đi bộ trên các bộ phận đã được làm sạch.
  • Nếu nồi hấp của bạn là một cái mà bạn kéo về phía sau, hãy đặt đầu càng gần góc càng tốt. Nếu bạn đẩy máy về phía trước, hãy làm sạch một khu vực nhỏ trong góc và sau đó đi dọc theo bức tường ra khỏi khu vực đó.
 2. Đẩy hoặc kéo máy theo chỉ dẫn. Chất tẩy rửa hơi nước đặt nước nóng lên thảm và sau đó ngay lập tức hút nước bẩn. Một số có nghĩa là được đẩy để đặt nước và kéo trở lại để hút nó lên. Những người khác chỉ làm việc bằng cách đẩy hoặc chỉ bằng cách kéo. Điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn cho máy của bạn trước khi bạn sử dụng nó. 
  • Tuy nhiên, máy hoạt động, đảm bảo rằng bạn không đi trên thảm bạn vừa làm sạch. Nếu bạn phải đi bộ phía sau nồi hấp trên thảm ướt, hãy làm như vậy với đôi chân trần để đôi giày của bạn không để lại dấu vết.
 3. Đi bộ máy theo hàng dài trên khắp phòng. Máy xông hơi có hiệu quả nhất khi bạn thực hiện những đường chuyền dài từ tường này sang tường khác. Đi bộ từ góc đến bức tường đối diện và trở lại. Vượt qua cùng một dòng hai lần nếu nồi hấp của bạn đặt nước xà phòng về phía trước và hút nó đi ngược lại. Đừng sử dụng các nét ngắn, qua lại như bạn muốn với chân không.
  • Khi bạn bắt đầu mỗi dòng mới, hãy chồng lên một chút dòng trước nó để đảm bảo bạn không để lại bất kỳ dòng thảm không sạch nào.
dịch vụ giặt thảm tphcm
 1. Di chuyển máy từ từ để cho phép nó hoạt động. Máy làm sạch hơi nước hoạt động chậm hơn máy hút bụi, vì vậy hãy điều chỉnh tốc độ của bạn. Kéo máy quá nhanh sẽ không cho nó thời gian để hút nước, khiến thảm của bạn ướt hơn so với bình thường. Tốt hơn là đi quá chậm chứ không quá nhanh. Đi quá nhanh có nghĩa là bạn có thể để lại độ ẩm phía sau có thể gây ra nấm mốc hoặc nấm mốc sau này.
  • Khi bạn đi trên hàng, một tốc độ tốt là cứ sau 2 giây lại có một bước. Điều này cho phép máy có nhiều thời gian để làm việc.
  • Nếu bạn có nhiều thời gian hơn và muốn làm sạch thảm tốt hơn nữa, hãy đi qua khu vực này lần thứ hai, nhưng chỉ với nước ấm hoặc hỗn hợp giấm và nước 50/50 để loại bỏ bất kỳ xà phòng còn sót lại.
 2. Để thảm khô hoàn toàn. Hầu hết các thảm phải mất sáu đến tám giờ để làm khô tất cả các cách, nhưng một số có thể mất 12-24 giờ. Hãy chắc chắn rằng bạn không đi trên thảm trong thời gian này. Nếu bạn thực sự phải làm, hãy đặt túi nhựa lên bàn chân của bạn để bạn không theo dõi bất kỳ bụi bẩn nào trên thảm ướt.
  • Đặt một dấu hiệu ở lối vào của căn phòng để ngăn mọi người đi lại trên đó trong khi nó ướt.
  • Bạn cũng có thể bật điều hòa và quạt trần, cũng như đặt quạt đứng hoặc máy thổi sàn trong phòng để làm khô thảm nhanh hơn. Ngoài ra, nếu bên ngoài tương đối ấm và khô, hãy mở tất cả các cửa sổ của bạn để tăng lưu thông không khí.
  • xem thêm: dịch vụ giặt thảm tại TPHCM