Home Uncategorized Hướng dẫn sử dụng vải: Modal Fabric. Liệu Modal có phải là sự lựa chọn có ý thức về môi trường

Hướng dẫn sử dụng vải: Modal Fabric. Liệu Modal có phải là sự lựa chọn có ý thức về môi trường

Một số người gọi nó là vải đồ lót và một số chỉ xem nó như một lựa chọn dệt thân thiện với môi trường. Dù bằng cách nào, phương thức đang cách mạng hóa ngành công nghiệp thời trang với tính chất nhẹ, co giãn và thoáng khí, lấy bột cây sồi và biến nó thành một lựa chọn bền vững, có ý thức sinh thái cho quần áo và đồ gia dụng.

Modal vải là gì?

Modal vải là một loại vải bán tổng hợp được làm từ bột cây sồi được sử dụng chủ yếu cho quần áo, như đồ lót và đồ ngủ, và các vật dụng gia đình, như khăn trải giường và khăn tắm. Modal là một dạng của rayon, một loại vải dệt dựa trên thực vật khác, mặc dù nó bền hơn và linh hoạt hơn một chút so với phiên bản tiêu chuẩn. Modal thường được pha trộn với các loại sợi khác như cotton và spandex để tăng thêm sức mạnh. Modal được coi là một loại vải dệt sang trọng nhờ cả cảm giác mềm mại và giá thành cao, vì nó đắt hơn cả cotton hoặc viscose.

Modal ban đầu được phát triển ở Nhật Bản vào những năm 1950. Ngày nay, hầu hết các phương thức được sản xuất bởi công ty Áo Lenzing AG, công ty có nhãn hiệu vải; các nhãn hiệu của nó bao gồm Lenzing Modal, China Modal và Formatex. Thậm chí còn có các phiên bản nhẹ hơn của vật liệu được đặt tên là MicroModal và Modal Air của Lenzing. Các phiên bản này thậm chí còn được đan tốt hơn so với phương thức tiêu chuẩn và làm cho sản phẩm cuối mềm hơn, do đó các mặt hàng làm từ các loại vải này được coi là sang trọng hơn.

Gặp một trong những người hướng dẫn mới của bạn
Theo đuổi niềm đam mê của bạn với các lớp học trực tuyến được giảng dạy bởi các đầu bếp, nhà văn và nhà biểu diễn từng đoạt giải thưởng. Với hơn 90 giờ học, bạn sẽ không bao giờ ngừng học.

Vải Modal được sản xuất như thế nào?

Vải Modal là một loại vải dựa trên cơ sở sinh học được làm từ sợi xenlulo cây sồi hoàn nguyên. Modal thường được coi là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn cho cây bông vì cây sồi không cần nhiều nước để phát triển và do đó quy trình sản xuất sử dụng lượng nước ít hơn khoảng 10-20 lần.

Mặc dù nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật, quá trình sản xuất bao gồm ngâm vải trong các hóa chất như natri hydroxit và carbon disulfate, từ đó phân loại phương thức là bán tổng hợp. Modal là một loại vải rayon, nhưng nó thường bền hơn so với tơ nhân tạo thông thường và tạo cảm giác mềm mại hơn, như cotton.

Cây sồi được thu hoạch, sứt mẻ và cellulose được chiết xuất từ ​​bột giấy.
Tiếp theo, cellulose được tạo thành các tấm, được ngâm trong natri hydroxit.
Những tấm đó được vỡ thành những mảnh nhỏ hơn, được ngâm trong carbon disulfate. Điều này tạo ra natri cellulose xanthate.
Cellulose xanthate được ngâm trong natri hydroxit một lần nữa. Dung dịch lỏng tiếp theo được đưa qua máy trộn, đây là một thiết bị có một loạt các lỗ giúp tạo sợi.
Các sợi được tạo ra được ngâm trong axit sulfuric để tạo thành sợi. Sau khi được rửa sạch, tẩy trắng và sấy khô, sợi được tải lên các cuộn chỉ.
Từ đó, sợi có thể được dệt hoặc đan thành vải để tạo thành phương thức.
12 lợi ích khi sử dụng và mặc vải Modal
Modal được coi là một loại vải dệt xa xỉ và thường được sử dụng để pha trộn với các loại vải khác để mang lại cảm giác cao cấp với sự nhẹ nhàng và mềm mại của nó. Nó đã trở nên rất phổ biến trong số các nhà thiết kế thời trang có ý thức sinh thái.

xem thêm: shop quà tặng khách độc đáo

Co giãn. Sự linh hoạt của Modal làm cho nó lý tưởng cho các mặt hàng như áo phông và trang phục thể thao.
Mềm mại. Modal l có một cảm giác mềm mại đáng kinh ngạc, và thường được sử dụng cho khăn trải giường, đồ ngủ và đồ lót.
Thoáng khí. Modal rất tốt cho quần áo thể thao và quần áo hàng ngày vì vải dệt rất thoáng khí.
Hấp thụ nước. Modal thấm hơn 50% so với cotton; micropores bên trong vải hấp thụ bất kỳ nước hoặc mồ hôi mà chúng tiếp xúc với.
Bền chặt. Modal rất mạnh vì dệt chặt chẽ và các sợi dài và do đó được sử dụng cho hàng may mặc và đồ gia dụng nhận được sử dụng thường xuyên.
Màn cũng tốt. Tương tự như tơ nhân tạo và các chất thay thế tơ tằm khác, phương thức có một bộ quần áo đẹp làm cho nó lý tưởng cho quần áo và trang trí.
Thân thiện với môi trường. Modal được sản xuất từ ​​các nhà máy tái sinh và có ít hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất hơn so với các loại rayon khác.
Không uống thuốc. Vải chống lại sự đóng cọc và có một kết thúc mịn làm cho nó lý tưởng cho mặc và sử dụng hàng ngày.
Màu nhanh. Vải hấp thụ thuốc nhuộm trong nước ấm và không bị chảy máu nhuộm trong quá trình giặt.
Không co lại. Không giống như hầu hết các dạng rayon, phương thức ít có khả năng co lại trong quá trình giặt.
Phân hủy sinh học. Phương thức là hoàn toàn phân hủy sinh học.
Không nhăn. Modal chống lại nếp nhăn và sẽ được mịn màng với ủi tối thiểu.

Rửa trong nước lạnh. Phương thức tinh khiết có thể được rửa trong bất kỳ nhiệt độ nước, mặc dù nước lạnh là lý tưởng. Giặt khô là không cần thiết, không giống như hầu hết các rayon.
Sử dụng chất tẩy dựa trên oxy. Chất tẩy clo có thể làm suy yếu vải, vì vậy cần tránh trong quá trình giặt.
Sấy ở nhiệt độ thấp đến trung bình. Hãy chắc chắn rằng bạn lấy đồ ra khỏi máy sấy ngay lập tức hoặc ngay cả khi hơi ẩm ướt để tránh nhăn. Cúp máy ngay lập tức.
Thông tin trên được cung cấp bởi cửa hàng lụa thượng uyển