Home Uncategorized 9 cách tốt nhất để biết quần áo được sản xuất tốt hay siêu rẻ

9 cách tốt nhất để biết quần áo được sản xuất tốt hay siêu rẻ

9 cách tốt nhất để biết quần áo được sản xuất tốt hay siêu rẻ


Để nhanh chóng đánh giá chất lượng của một mặt hàng, giữ cho vải sáng lên.

Đây là một ví dụ về hai chiếc áo lụa khác nhau được giữ trên một ánh sáng mạnh. “Chất liệu càng dày thì chất lượng càng cao”

Thực hiện “kiểm tra thử” để xem quần áo có bị nhăn không.

Bóng một phần của quần áo lên trong nắm tay của bạn, giữ nó trong vài giây, và sau đó để nó đi. Liệu vải có bị nhăn hoặc làm cho các nếp nhăn nhanh chóng ra? Nếu nó không thể chịu được nếp nhăn trong vài giây trong tay bạn, có lẽ nó sẽ không chịu được thử thách của thời gian và nên giao lại cho những người thu mua vải thôi.

Và để kiểm tra chất lượng nhanh chóng, hãy thực hiện “kiểm tra kéo”.

Nhẹ nhàng kéo vải (điều này đặc biệt tốt với váy hoặc phần dưới của váy) và sau đó thả ra. Liệu vải giữ được hình dạng của nó? Hoặc vật liệu trông thay đổi?

“Những chiếc áo siêu mỏng, mỏng manh hiện đang là xu hướng trong trang phục của phụ nữ”, Roes nói. “Xu hướng này cũng cho phép các nhà thiết kế chi ít tiền hơn cho vật liệu cho sản phẩm may mặc của họ.” Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc áo KHÔNG nhìn xuyên thấu, hãy kiểm tra các phần dành cho nam để biết các nút áo phông và áo quá khổ với chất lượng cao hơn. Ngoài ra, vì nam giới cung cấp ít mẫu quần áo hơn, các mặt hàng của họ có xu hướng rẻ hơn so với tương đương của phụ nữ

Tránh dây kéo tiếp xúc vì chúng có thể là một dấu hiệu của chất lượng thấp.

“Trừ khi dây kéo lộ ra là một yếu tố thiết kế, dây kéo phải nằm thẳng và được che bằng một cái vợt”, Roes nói. “Và trừ khi đó là một phần của thiết kế, khâu giữ dây kéo tại chỗ phải phù hợp với vải.

Phụ cấp hem là chiều rộng giữa đường viền và cạnh viền. Nếu bạn cao, bạn đã biết rằng phần vải thừa này có thể là cứu cánh khi nói đến việc may đồ dài hơn một chút. “Nói chung, váy thẳng hoặc bút chì được làm bằng vải có trọng lượng từ trung bình đến nặng có thể có các khoản trợ cấp hem từ 1 inch đến 2 inch,” Roes nói. “Váy chữ A nên có trợ cấp hem 1 inch để giảm số lượng lớn.”

Và hãy nhớ rằng quần được làm tốt có đường may

Đường may là một kỹ thuật hoàn thiện đường may được ưa chuộng cho các nhà thiết kế, Roes giải thích, vì các cạnh thô của vải được giấu trong một đường may hoàn thiện gọn gàng.

Luôn kiểm tra nhãn hướng dẫn chăm sóc cho sợi tự nhiên.”Các sợi tự nhiên như lụa, cotton và len đứng lên để mặc và rách tốt hơn các vật liệu tổng hợp”, Roes nói.

Hãy chắc chắn rằng mô hình của bạn phù hợp tại các đường nối.

Kiểm tra các đường may bên của áo sơ mi, khăn choàng cổ và xung quanh bất kỳ túi nào để biết ngay chất lượng có cao hay không. “Kết hợp một sọc kẻ sọc hoặc sọc ngang có thể có nghĩa là sử dụng nhiều vải hơn để cắt ra các mảnh riêng lẻ của quần áo, có thể làm tăng chi phí,” Roes nói.

Bạn cũng nên kiểm tra các đường nối để đảm bảo tất cả các luồng khớp.

“Khâu trên cùng chất lượng phải thẳng, trong chỉ phù hợp (trừ khi khâu trên cùng được thiết kế để tương phản) và có số lượng mũi khâu trên mỗi inch cao”, Rose nói.

Bạn hầu như luôn có thể nói chất lượng của một mặt hàng bằng nút

“Các lỗ nhỏ nên có đường khâu chặt chẽ và một khe gọn gàng để nút đi vào”, Roes nói. Chạm vào nút và đảm bảo rằng nó được khâu chặt – và đảm bảo không có nhiều luồng dính ra.Nhẹ nhàng kéo các đường nối căng ra để xem có khoảng trống giữa các mũi khâu không

Thủ thuật nhanh này hoàn toàn có thể ngăn bạn lãng phí tiền vào quần áo được sản xuất với giá rẻ. “Quần áo chất lượng tốt hơn có nhiều mũi khâu trên mỗi inch và do đó có đường may chặt hơn, điều đó có nghĩa là ít có cơ hội để đường may tách rời nhau”, Roes nói.

Chất liệu lót luôn là một dấu hiệu * tốt *.

“Những chiếc áo khoác được làm tốt có một cạnh được giữ bằng vải lót với chất liệu áo khoác,” Roes nói.

Nếu bạn đang cố gắng đảm bảo một món đồ thực sự được khâu bằng tay, hãy đảm bảo rằng đường may không thẳng.

“Các mũi khâu được làm bằng máy may sẽ tạo ra các mũi khâu thẳng, phẳng”, theo Roes. Nếu bạn đang đặc biệt tìm kiếm một món đồ khâu tay trong một cửa hàng tiết kiệm, hãy kiểm tra xem các mũi khâu có ở một góc hoặc có một chút ~ sự tinh tế không, ví dụ trong từng chiếc khăn tay, khăn quàng cổ sẽ mang lại ý nghĩa trọng vẹn khi nó được may bằng tay của người tặng vậy.