Home Uncategorized Tại sao chúng ta cần phải vệ sinh nhà ở thường xuyên

Tại sao chúng ta cần phải vệ sinh nhà ở thường xuyên

Chúng ta cần phải vệ sinh nhà ở bằng cách nào

Nhà là nơi sinh sống, làm việc và nghỉ ngơi của mọi người trong gia đình. Vì thế, nhà ở chật chội, ẩm thấp, thiếu ánh sáng gây mùi khó chịu dễ sinh ra các triệu chứng như nhức đầu, mất ngủ, mệt mỏi, kém ăn…và dễ phát sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm như: thấp khớp, còi xương, suy dinh dưỡng, lao phổi, giun sán, hen suyễn…Một môi trường ở sạch sẽ, ngăn nắp sẽ đảm bảo sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Hãy tự tặng cho mình và gia đình bạn một can nhà thoáng mát


Đồng thời tổ ấm trắng sạch, có mùi hương dễ chịu không chỉ phá tan nơi trú ẩn của vi khuẩn gây bệnh, mà còn mang lại cảm giác thư thái khi bạn nghỉ ngơi. 
Yêu cầu vệ sinh nhà ở: thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông; đủ ánh sáng; nhà cửa, sân, vườn phải được thường xuyên quét dọn sạch sẽ; đồ đạc phải được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp; không để gia súc, gia cầm vào nhà. Vì vậy, cần xây dựng thói quen vệ sinh nhà ở mỗi ngày, không chỉ trong nhà mà cả khu vực xung quanh.

Giữ gìn vệ sinh nhà ở


Là việc làm hết sức cần thiết, không chỉ làm giảm khả năng gây bệnh cho con người mà còn cho ta cảm giác thư thái, dễ chịu.Vật dụng, đồ dùng trong nhà thường xuyen lau chùi sạch sẽ, tránh ruồi, chuột, bọ, gián và các loại côn trùng.Lau chùi nhà vệ sinh, phòng tắm cho sạch sẽ, lọai bỏ các vết dầu mỡ ngay nhà bếp, thường xuyên cọ rửa xoong chậu, các dụng cụ làm bếp.

Trồng các loại cây xanh xung quanh nhà


Cây xanh giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm đặc biệt là formaldehyde

Cây huyết dụ: dễ trồng trong điều kiện ít ánh sáng, sống tốt kể cả khi thiếu sự chăm sóc thường xuyên, loại bỏ các độc tố hoá học trong môi trường sống.

Cây chà là: có thể chịu đựng mức độ ánh sáng thấp nhưng cần khoảng không gian rộng, loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là xylene.

Cây sung cảnh: là một cây trồng lớn, đẹp có thể dùng trang trí trong nhà, dễ chăm sóc và khả năng khử không khí độc.

Cây tre loại bỏ được các chất benzene, trichloroethylene, formaldehyde, tạo cảm giác yên bình, trong lành cho bất cứ môi trường nào. Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong phòng


Giữ cho không khí trong phòng luôn sạch sẽ, thoáng mát, không nên hút thuốc trong phòng, không để cho khói bếp bay vào phòng.

Buổi sáng, sau khi thức dậy, nên mở cửa sổ để không khí được thay đổi và điều chỉnh nhiệt trong phòng vào những ngày mưa lạnh.Phòng ngủ của người già và trẻ em cần đặc biệt coi trọng, không được để nhiễm phong hàn dẫn đến bị cảm. Không được phơi quần áo ướt trong phòng; phải làm tốt công tác chống ẩm như trải thảm nhà, đặt thuốc chống ẩm, trồng các chậu cây cảnh có khả năng hút ẩm tốt.

xem thêm về dịch vụ vệ sinh nhà ở https://top10tphcm.com/top-cong-ty-dich-vu-ve-sinh-don-dep-nha-o-tai-binh-duong