Home Uncategorized Gạo mầm là gì

Gạo mầm là gì

Có rất nhiều diễn đàn cũng như hội thảo,chuyên đề nói về “Gạo mầm gì”, Gạo mầm Vibigaba là gì” Tại sao nên dùng gạo mầm”, “Tác dụng đối với sức khỏe của gạo mầm”. Vậy gạo mầm là gì hãy cùng alogao.com.vn tìm ra câu trả lời này nhé:

gạo mầm là gì
Gạo mầm

Gạo mầm là sản phẩm từ gạo lức nảy mầm, còn nguyên phôi, chứa hàm lượng chất gaba rất cao. Xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 tại Nhật Bản và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới

GẠO MẦM LÀ GÌ?

Tại Việt Nam, trong quá trình nghiên cứu thành công gần đây, chúng ta đã chứng minh được khi cho gạo lứt nảy mầm trong điều kiện thích hợp sẽ tạo ra một số chất dinh dưỡng đặc biệt là gamma amino butyric acid (GABA), vitamin E, niacin, vitamin B1, B6… và một số chất chống ôxy hóa. Có hàm lượng cao hơn gạo lức. Ta gọi là gạo mầm.

Những gì khác biệt giữa gạo mầm và gạo lứt là gì ?

Gạo mầm có màu vàng nhạt, một đầu hạt gạo có mầm đục nhỏ. Ta thấy dễ ăn vì nó mềm cơm, có vị ngọt hơn gạo lứt.

Tác dụng của gạo mầm

Gạo mầm nói chung và gạo mầm Vibiga nói riêng đều mang lại nhiều công dụng bảo vệ sức khỏe thông qua việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao. Giúp cân bằng huyết áp đối với những người cao huyết áp, giảm cholesterol xấu trong máu, ổn định đường huyết vì có chỉ số đường huyết thấp, giảm căng thẳng thần kinh, bổ sung calcium giúp chống loãng xương đồng thời có hàm lượng chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón… Tóm lại gạo mầm là nguồn thực dưỡng quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe.
Để hiểu rõ hơn gạo mầm là gì mời bạn xem đoạn phim giới thiệu gạo mầm dưới đây: