Home TOEIC Cách luyện nghe TOEIC

Cách luyện nghe TOEIC

Cách luyện nghe TOEIC

Lúc bạn khởi đầu luyện thi TOEIC những thầy cô tại trung tâm thường khuyên bạn nên tập trung vào phần nghe vì phần nghe thường dễ lấy điểm hơn phần đọc. Nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nghe hiệu quả để lấy điểm cao trong phần nghe này. Chúng tôi xin đưa ra những Cách luyện nghe TOEIC hiệu quả chắc chắn nếu bạn áp dụng theo bạn sẽ có được điểm số như mong muốn.

Hiểu rõ bài nghe TOEIC

cach hoc nghe toeic hieu qua 1

Bạn đã biết bài thi TOEIC tập trung vào tiếng anh thương mại, giao tiếp trong công việc. Bởi thế việc trước tiên để nghe TOEIC hiệu quả đó là bạn nên tìm những bài nghe trong lĩnh vực này.
Bạn nên chọn các giáo trình nghe thích hợp. Không nên chọn giáo trình dễ quá hoặc khó quá bằng cách thức tự kiểm tra khả năng nghe của bản thân. Bây giờ trên thị phần bán rất nhiều giáo trình luyện thi TOEIC giúp bạn có thể tìm mua để tự học.

Nghe nhiều và phải tập trung

Lời khuyên của chúng tôi để luyện nghe hiệu quả là phải nghe nhiều và cần sự tập trung. Việc luyện nghe thường xuyên mỗi ngày và sự tập trung sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.
Để nghe hiệu quả bạn nên nghe bài nghe từ dễ tới khó và theo phương pháp nghe hết cả đoạn hội thoại không nên nghe từng câu. Bởi vì một bài nghe trong TOEIC rất dài và lại đọc rất mau nếu bạn nghe từng câu 1 sẽ chẳng thể nghe hiệu quả được.

Thứ ba để nghe hiệu quả hãy tập trung nghe PART 3 VÀ PART 4

cach hoc nghe toeic hieu qua 2

Như đã nhắc bài nghe TOEIC được đọc rất mau mà nội dung part 3,4 thì lại chiếm nhiều điểm nhất trong phần nghe và nhiều nội dung nhất. Vì thế để nghe hiệu quả bạn nên tập hợp vào luyện nghe part 3, 4.
Cách thức để nghe part 3,4 hiệu quả bắt buộc bạn phải nghe cả đoạn đối thoại. Cần tập trung nắm những ý của bài bằng việc nghe những từ khóa chính. Bạn nên luyện nghe một bài hội thoại khoảng 5-7 lần. Ban đầu sẽ rất khó khăn các bạn hãy nỗ lực theo thời gian việc nghe sẽ khá hơn.Nếu như bạn khiến theo lời khuyên của chúng tôi thì chắc chắn bạn làm phần part 3,4 được điểm số cao.

Thứ tư: sử dụng Tapescript hiệu quả

Hầu hết đa phần các bạn học sai cách nghe TOEIC vì mới nghe khoảng 1-2 lần đã mở ngay Tapescript ra để xem. Điều này là hoàn toàn sai vì khi bạn làm cho như thế thì bạn chẳng thể nào nghe hiệu quả được. Để nghe hiệu quả hãy xem Tapescript là bước cuối cùng khi bạn đã thật sự bí.
Và sau lúc xem xong Tapescript hãy nghe lại thêm khoảng 3 lần nữa để xem bạn đã nắm được nội dung bài nghe chưa. Ngoài ra lúc nghe xong một bài nghe bạn nên ghi chú lại những cụm từ mà bạn không nghe được hay không biết nghĩa chính. Đó là một trong những cách học nghe toeic hiệu quả chúng tôi muốn chỉ cho bạn.

Với những cách học nghe toeic hiệu quả chúng tôi vừa diễn đạt ở trên mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn học viên đang chuẩn bị luyện thi TOIEC. Hãy thường xuyên truy cập vào EFC để cập nhật những cách học tiếng Anh hiệu quả từ những thầy cô giàu kinh nghiệm